Đời sống, Sống đẹp

Anh Trắng tìm thấy mẹ sau 40 năm nhờ Như chưa hề có cuộc chia ly

Những chương trình truyền hình mang tính nhân văn sâu sắc, khơi gợi lòng trắc ẩn và tạo cho con người nghĩ đến những điều tốt đẹp, những hành động lan tỏa sự tử tế này đã ghi lại ít nhiều dấu ấn, trở nên thân thuộc với hàng triệu khán giả không những trong mà còn ở ngoài nước. “Như chưa hề có cuộc chia ly” là một trong số đó. “Như chưa hề có cuộc chia ly” tiếp nhận hồ sơ đăng ký và hỗ trợ hết sức việc tìm kiếm thân nhân cho người Việt Nam và kiều bào trong cũng như ở nước ngoài.

Chương trình ý nghĩa này đã giúp cho rất nhiều gia đình trên đất nước được đoàn tụ sau những năm tháng xa cách muôn trùng, mất liên lạc với nhau vì những biến cố không may xảy đến trong cuộc đời. Đây là chương trình mang tính nhân đạo, đã lấy đi bao nhiêu nước mắt của quý khán giả khi hơn 2.500 gia đình được sự giúp đỡ của ekip đã đoàn tụ trong suốt 13 năm qua. Trường hợp của anh Trắng là một minh chứng nhân đạo cho ý nghĩa của “Như chưa hề có cuộc chia ly” mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc trong bài viết dưới đây!

Chương trình số 140

Như chưa hề có cuộc chia ly số 140 diễn ra tối 5-4 với câu chuyện xúc động về tình cảm mẹ con và tình chị em sau một thời gian dài thất lạc đã tìm được hơi ấm tình thân. NSND Hồng Vân, nhạc sĩ Kỳ Phương đã đồng hành cùng chương trình. Là những khán giả trung thành của Như chưa hề có cuộc chia ly, NSND Hồng Vân, nhạc sĩ Kỳ Phương, MC Thùy Minh… đã đồng hành cùng chương trình lần này trực tiếp tại trường quay, chia sẻ câu chuyện tìm người thân của những mảnh đời không may lạc mất người thân, con xa mẹ, em xa chị mà hơn 40 năm trời họ mới tìm thấy được nhau.

Hành trình 40 năm tìm mẹ

Câu chuyện của anh Nguyễn Thanh Trắng khiến người nghe không khỏi xúc động. Khi còn là đứa bé 5-6 tuổi, trong một lần theo cha lên TP.HCM, anh đã bị thất lạc. Từ quận 11, anh đi tìm mãi đến huyện Nhà Bè nhưng cũng không gặp được người thân. Anh Trắng được một gia đình nhận nuôi. Gia đình người ấy cũng không mấy khá giả, bà có sáu người con, dù vậy thấy xót hoàn cảnh của Trắng nên bà vẫn nhận nuôi.

Anh Trắng và mẹ

Một người bà con khác trong xóm không có con nên cũng muốn nhận Trắng về. Mong Trắng có cuộc sống tốt hơn nên người mẹ nuôi nói trên đã cho Trắng để người bà con kia nuôi. Tuy nhiên, ở cùng xóm, hằng ngày gặp lại Trắng, thấy Trắng khóc quá nên người mẹ nuôi lại đón về, nuôi nấng.

Ngày hội ngộ đẫm nước mắt

hội ngộ

Suốt thời gian qua, đi đến đâu anh Trắng cũng chia sẻ hoàn cảnh của mình; để mong tìm được người thân nhưng tất cả đều vô vọng. Giờ đây, anh Trắng đã cưới vợ và có hai con. Trong khi đó, mẹ ruột của anh và các chị đi khắp nơi tìm kiếm nhưng cũng không gặp. Những tưởng họ sẽ không bao giờ gặp lại nhưng nhờ Như chưa hề có cuộc chia ly, người mẹ luôn cảm thấy mình có lỗi đã tìm được hơi ấm tình thân sau hơn 40 năm trời thất lạc. Những giọt nước mắt hạnh phúc lăn trên khuôn mặt già nua của người mẹ phút giây hội ngộ. Nghệ sĩ Hồng Vân, khán giả cũng không khỏi nghẹn ngào trước cuộc trùng phùng đầy xúc động.

Phát động chiến dịch Bánh mì nối thân thương

nhân rộng yêu thương

Điều đặc biệt của chương trình số này là phát động chiến dịch “Bánh mì nối thân thương”. Nhà báo Thu Uyên cho biết chiến dịch “Bánh mì nối thân thương” nhằm kêu gọi sự đóng góp của mọi người trên ví điện tử MoMo. Từ đó, có nguồn tài chính ổn định để duy trì hoạt động tìm kiếm người thất lạc.

Sở dĩ chiến dịch mang tên “Bánh mì nối thân thương” là người tham gia sẽ ủng hộ với mức tương đương một ổ bánh mì, 20.000 đồng. Chiến dịch kêu gọi 30.000 người tham gia ủng hộ cho chương trình đầy tính nhân văn này. Sử dụng tính năng “subscription – trích ủng hộ tự động” trên nền tảng ví MoMo. Theo đó, khi tham gia ủng hộ; mỗi tháng ví MoMo sẽ trích tự động 20.000 đồng trong 12 tháng.

Cho đi để nhân rộng yêu thương

Như chưa hề có cuộc chia ly phát động Chiến dịch bánh mì nối yêu thương

Nếu chiến dịch này được 30.000 người tham gia; sẽ giúp cho “Như chưa hề có cuộc chia ly” ổn định trong một năm kế tiếp. Để tiếp tục thực hiện các cuộc tìm kiếm người thất lạc. NSND Hồng Vân không giấu được xúc động khi tham gia chương trình. “Với chiến dịch này, một tháng chỉ góp 20.000 đồng. Vân nghĩ không chỉ có người lớn; mà cả trẻ em cũng tham gia nữa. Bởi hoạt động này ý nghĩa và nằm trong tầm tay các em. Vân chắc chắn sẽ là người đồng hành với Như chưa hề có cuộc chia ly bằng cả tinh thần và vật chất. Vân mong mọi người ủng hộ”, nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ.

Nguồn: Tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *