Thể thao

Áo chấm Đỏ thuộc về tay đua Cua-rơ Tây Ban Nha

Áo chấm Đỏ Cup Truyền hình thuộc về Cua-rơ Tây Ban Nha

Tay đua người Tây Ban Nha Javier Perez vượt qua ngoạn mục để rồi về nhì ở đèo Prenn, qua đó đoạt áo chấm đỏ giải leo núi Nguyễn Phạm Quốc Khang (Bike Life Đồng Nai). Quốc Khang thể hiện rất xuất sắc, đứng thứ hai trong cuộc vượt đèo ngoạn mục của Ngoan, nhưng lại bị “hất tung” ở đỉnh đèo Prenn nên anh đã vuột mất danh hiệu Vua leo núi. So với Quốc Khang có 9 điểm, Javier Perez coi như đã đoạt danh hiệu Áo chấm bi đỏ-Vua leo núi tuyệt đỉnh. Hãy cùng với songdep247.com để cập nhật những tin tức mới nhất về thể thao nhé !

Hành trình đoạt Áo chấm Đỏ Cup Truyền hình của cua-rơ

Thành công ở giải xe đạp xuyên Việt 2021

Về nhất và nhì ở đèo Ngoạn mục rồi đèo Prenn, Javier Perez sớm đoạt Áo chấm Đỏ cho cua-rơ leo đèo hay nhất giải xe đạp xuyên Việt 2021.

Chặng 19 cuộc đua xe đạp Truyền hình TP HCM từ Phan Rang đi Đà Lạt dài 118 kilomet hôm nay 27/4 diễn ra hấp dẫn. Đây là chặng đua khó khăn, gian khổ nhất và cũng là là cuộc chiến giữa hai ngoại binh – Loic Desriac và Javier Perez. Và cua-rơ người Tây Ban Nha của TP HCM Vinama thành công khi chiến thắng ở đèo Ngoạn mục rồi về hạng nhì đèo Prenn, qua đó đoạt Áo chấm Đỏ.

Javier Perez vẫn chưa hài lòng với kết quả

Đó là thành công chưa trọn vẹn của Javier Perez; bởi anh muốn chiếm cả danh hiệu áo vàng danh giá nhất; nhưng không thành công bởi Loic Desriac chơi khôn ngoan và cực kỳ xuất sắc. Với lợi thế tạo khoảng cách 34 giây; so với Javier Perez trước chặng này, Loic Desriac chỉ việc đeo bám đối thủ là bảo toàn được áo vàng. Cựu tuyển thủ U.23 Pháp thành công khi theo sát Javier Perez như hình với bóng khiến tay đua Tây Ban Nha nhiều lần tấn công đều bất thành.

Cua-rơ Tây Ban Nha

Không những đeo bám thành công Javier Perez, chàng rể Việt Loic Desriac còn vượt qua đối thủ này ở đỉnh đèo Prenn rồi một mình tăng tốc về đích; giành chiến thắng chặng tại thành phố Đà Lạt. Màn thể hiện ấn tượng trên giúp Loic Desriac bảo vệ thành công áo vàng sau 19 chặng, gia tăng khoảng cách với Javier Perez lên 57 giây. Với khoảng cách này cùng việc 3 chặng đua còn lại diễn ra trên đường bằng, Loic Desriac xem như cầm chắc trong tay danh hiệu áo vàng chung cuộc.

Perez mong muốn có được Áo Vàng của Loic Desriac

Ngoài việc đoạt Áo Đỏ, Perez tham vọng soán Áo Vàng của Loic Desriac. Tuy nhiên, dù tấn công mạnh mẽ ở các ngọn đèo; Perez vẫn bị đối thủ người Pháp của Đồng Nai đeo bám như hình với bóng; nên không thực hiện được ý đồ. Khi vào đến địa phận Đà Lạt, Desriac còn vượt Perez; ở đỉnh đèo Prenn rồi một mình tăng tốc về đích; thắng chặng sau 3 giờ 21 phút 38 giây; tốc độ trung bình 35,113km/h.

“Tôi rất hạnh phúc khi giành chiến thắng ở chặng đua khắc nghiệt; Phan Rang lên Đà Lạt để bảo vệ thành công Áo Vàng. Cảm ơn các đồng đội đã hỗ trợ hết mình; nếu không có họ, tôi không thể có được thành tích này”; Desriac nói. Tay đua người Pháp tiết lộ dành nguyên ngày nghỉ ở Phan Rang hôm 26/4 để nghiên cứu Perez. “Tôi xem lại các clip mà anh ta đua trước đó; kể cả thời gian Perez thi đấu ở Nhật Bản để nắm cách chơi của đối thủ, và chọn đấu pháp phù hợp”, cua-rơ của Đồng Nai kể thêm.

Thành tích của Bikelife

Bên cạnh việc Áo chấm Đỏ đổi chủ, các danh hiệu còn lại không thay đổi. Bikelife Đồng Nai giữ vững ngôi nhất đồng đội. Áo Xanh vẫn thuộc về Nguyễn Tấn Hoài. Tay đua Lê Hải Đăng bảo vệ danh hiệu Áo Trắng.

Javier Perez

Ngày mai 28/4, đoàn đua chặng 20 vòng hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt, dài 51 kilomet.

Giải xe đạp xuyên Việt tranh Cup Truyền hình 2021 có tổng quỹ thưởng gần 2 tỷ đồng – lớn nhất lịch sử. 15 đội đua trong nước tham dự, thi đấu trên tổng lộ trình 2.450 km qua 22 chặng. Đoàn đua xuất phát từ Cao Bằng sáng 6/4, rồi về đích tại Dinh Độc Lập, TP HCM ngày 30/4.

Do Covid-19, Cup Truyền hình năm nay không thể mời các đội đua nước ngoài. Nhưng giải vẫn có hai ngoại binh ở Việt Nam lâu năm tham dự là Javier Sarda Perez (TP HCM) và Loic Descriac (Đồng Nai).

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *