Du lịch, Kinh nghiệm du lịch

Bí quyết sắp xếp hành lý từ chuyên gia dành cho bạn

Bí quyết sắp xếp hành lý khi du lịch

Khi đi du lịch bằng thường hay soạn hành lý của mình như thế nào? Thông thường đi khi xa, mọi người thường có xu hướng muốn mang tất cả mọi thứ nhồi nhét vào chiếc vali của mình để hạn chế những chi phí phát sinh khi bạn mang thiếu một thứ gì đó. Thế nhưng thực tế là việc cố dồn hết tất cả mọi thứ có thể vào chiếc vali khi du lịch không phải là một lựa chọn khôn ngoan. Cùng chuyên gia tham khảo cách sắp xếp hành lý để bạn có được một chuyến du lịch thỏa thích lại không cần lo lắng hay phân vân quá nhiều về những món đồ bạn phải mang theo. Những bí quyết sắp xếp hành lý này sẽ giúp bạn hạn chế chi phí phát sinh không đáng có đấy.

Không phải cứ mang càng nhiều càng tốt là sẽ tiết kiệm được chi phí phát sinh khi đi du lịch đâu nhé. Bạn cần biết mỗi món đồ bạn mang theo sẽ có vai trò, tác dụng như thế nào trong chuyến đi của bạn và chọn lọc những thứ cần thiết để mang theo. Cùng Sống Đẹp 247 đọc ngay bài viết dưới đây để học được bí quyết sắp xếp hành lý cho bản thân nha.

Bí quyết sắp xếp hành lý giúp bạn tiết kiệm chi phí

Chỉ mang vừa đủ đồ, bạn sẽ tiết kiệm được tiền bạc và không lo thất lạc hành lý. Theo chuyên gia du lịch Mỹ Rick Seaney, chỉ cần bạn làm theo các mẹo dưới đây về cách đóng gói hành lý xách tay, bạn có thể không cần đến hành lý ký gửi ngay cả khi đi châu Âu.

Hành lý khi du lịch

Chú ý đến quy định về hành lý xách tay của mỗi hãng

Một lý do để bạn luôn lựa chọn mang theo hành lý xách tay chính là sự miễn phí. Để tránh bị phạt vì hành lý quá khổ hay quá cân, bạn nên kiểm tra kỹ quy định của mỗi hãng hàng không trên trang web của chính họ. Hãy chú ý điều này vì nhiều người an tâm rằng đồ của mình được xách tay do nhẹ, nhưng phải ký gửi vì kích thước vali quá cồng kềnh so với tiêu chuẩn.

Hãy chọn mua giá ký gửi rẻ nhất

Nhiều hãng bay nhỏ sẽ thu phí ký gửi theo kích cỡ, giá cũng phụ thuộc vào từng thời điểm bạn mua. Ví dụ, giá mua hành lý xách tay sẽ rẻ nhất khi bạn mua cùng lúc đặt vé. Giá mua sau đó sẽ đắt hơn, và đắt nhất là tại sân bay, hoặc tại cửa kiểm tra an ninh.

Điện thoại là đồ vật đa năng

Chú ý hơn chức năng của điện thoại

Hãy tận dụng mọi tính năng trong điện thoại của bạn: đó vừa là điện thoại; vừa là thư viện, đèn pin, máy ảnh, tivi, sổ ghi nhật ký… Nếu bạn muốn xếp thêm món đồ nào vào túi, trước tiên hãy tự hỏi: điện thoại có thể thay thế hay không. Câu trả lời là “có” thì bạn hãy mạnh dạn để món đồ đó ở nhà.

Chụp ảnh vali của bạn trước khi ký gửi

Chụp ảnh chiếc túi bạn ký gửi sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong trường hợp bị thất lạc hoặc hư hỏng. Khi đó; bạn chỉ cần cung cấp hình ảnh đồ dùng cá nhân của mình cho hãng hàng không để nhận dạng; hoặc lập biên bản khi có sự cố xảy ra.

Hãy mang theo bữa ăn nhẹ cho mình

Đồ ăn trong sân bay luôn đắt đỏ gấp 2-3 lần giá thông thường. Do vậy, bạn có thể mang theo một suất ăn nhẹ; một chai nước… để tiết kiệm chi phí. Lưu ý, bạn chỉ có thể mang chai rỗng qua cửa an ninh; nhưng trong phòng chờ lên máy bay luôn có nhiều vòi nước uống miễn phí.

Hãy chọn mang quần áo khôn ngoan

Mang quần áo có chọn lọc

Trừ khi bạn là cô dâu; không ai thực sự quan tâm bạn mặc gì. Vì vậy, hãy để phần lớn quần áo ở nhà. Bạn chỉ cần mang theo những chiếc quần có thể kết hợp được với nhiều loại áo; và lưu ý rằng vải bò luôn nặng hơn kaki hay cotton.

Với giày dép, bạn chỉ nên mang theo hai đôi: một đôi giày và một đôi dép; mặc những thứ nặng nhất như áo khoác; quần dài, giày thể thao lên người; thay vì bỏ trong hành lý.

Nguồn: ivivu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *