Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Bố cục phong thủy nhà ở ảnh hưởng đến may rủi của gia chủ

Bố cục phong thủy nhà ở

Bố cục phong thủy nhà ở ảnh hưởng đến may rủi của gia chủ. Để biết được cách bố cục cho nhà ở theo đúng thuyết phong thủy của người Á Đông. Thì việc đầu tiên chúng ta cần phải hiểu được rốt cuộc phong thủy là gì? Tầm quan trọng của phong thủy. Phong thủy hoàn toàn không là một môn mê tín dị đoan hay là bói toán mù mờ. Phong thủy là một môn học thuật khoa học bắt nguồn từ Trung Hoa. Nó xuất hiện từ khoảng 4000 năm về trước. Phong thủy là học thuyết khoa học chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng gió, địa lý, mạch nước và hướng khí tới đời sống sinh hoạt của con người.

Bố cục phong thủy là môn khoa học

Cách sắp xếp bố cục nhà theo phong thủy tức là việc sắp xếp các không gian để chúng có được ưu thế nhất về mặt điều kiện tự nhiên (nắng, gió, khí…). Tránh những yếu tố bất lợi trực tiếp của tự nhiên. Cũng như vô tình tạo ra sự bất lợi trong quá trình xây dựng ngôi nhà đẹp. Như chúng ta đã biết thì phong thủy là khoa học vật lý. Chính vì thế mà bố cục nhà được sắp xếp theo khoa học là yếu tố cơ bản nhất tạo nên sự thành công.

bố cục nhà được sắp xếp theo khoa học tạo ra thành công

Ngược lại nếu các không gian trong một ngôi nhà được sắp xếp không hợp lý. Dẫn đến tình trạng chồng chéo lẫn nhau gây bất tiện cho việc sinh hoạt của con người sống trong đó. Thì đương nhiên đó sẽ không thể cho là sắp xếp theo phong thủy được. Nhiều người rất quan tâm tới phong thủy nhà ở. Nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu. Mách nhỏ cho bạn rằng, muốn nhà có phong thủy đẹp. Thì trước tiên bố cục nhà ở phải đẹp. Hung cát của phong thủy dựa rất nhiều vào hung cát bố cục.

Bố cục phong thủy cửa chính chủ tài vận

cửa chính chủ tài vận

Bố cục của một căn nhà bao gồm vị trí cửa. Chúng ta cần phải nắm rõ những điều nên và không nên trong phong thủy cho cửa chính. Cửa lớn trong phong thủy cần nhất là phải rộng rãi, sáng sủa và hứng tài lộc. Nhà có thiết kế cửa chính ở phía Đông hoặc phía Bắc. Thì tức là thế cửa chiếm trọn Tài vị, mang tới tài lộc hanh thông, thuận buồm xuôi gió, đặc biệt tốt với người làm ăn, kinh doanh, buôn bán.

Mở cửa đụng phải nhà bếp, nhà vệ sinh

Bố cục nhà

Bố cục nhà mà mở cửa gặp nhà bếp, nhà vệ sinh là cực kì xấu, vừa không có lợi cho sức khỏe của người trong nhà lại còn ảnh hưởng tới tính tình của chủ nhân. Đặc biệt, nữ giới tính cách táo bạo, bất đồng, ngang ngược, không hiểu lý lẽ. Tình huống này, tốt nhất là thiết kế huyền quan hình chữ L để ngăn cách tầm nhìn khi bước vào nhà, hóa giải thế hung hiểm. Huyền quan có thể dựng một kệ tủ hoặc tấm vách có các ô hở dùng để đặt vật trang trí hay giá sách đều rất tốt, mang lại bầu không khí văn hóa cho gia đình, còn có thể đặt vật phẩm phong thủy cát tường để vượng tài.

Thế nhà bị khuyết góc Đông Bắc

Nhà có phong thủy đẹp là nhà vuông vắn, các góc đầy đủ, khuyết góc đã xấu, khuyết góc Đông Bắc còn xấu hơn. Nhà khuyết góc nhìn qua không ngay ngắn, khuyết góc Đông Bắc thì bất lợi với nam giới trong nhà. Do đó, cần phải biết các biện pháp phong thủy hóa giải nhà khuyết góc Đông Bắc. Để cải thiện phong thủy nhà ở, trong phòng ăn hoặc nhà bếp nên bày tượng trang trí thuộc ngũ hành Mộc như tượng gỗ, tượng màu xanh lá,… Nhưng nếu phòng bếp quá hẹp thì cách này cũng không khả dụng.

Nguồn: Lichngaytot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *