Tệ nạn

Buôn Ma Thuột: Triệt phá đường dây số đề hơn 500 tỷ đồng

Buôn Ma Thuột triệt phá đường dây số đề hơn 500 tỷ đồng

Lực lượng cơ quan công an TP Buôn Ma Thuột T. Đắk Lắk vừa qua đã điều tra đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới dạng số đề qua những trang mạng xã hội trên internet. Nhóm này thường trao đổi các giao dịch số đề cho những đối tượng tham gia. Cơ quan điều tra tiến hành bao vây và tiến hành bắt giữ 18 nghi phạm có liên quan để thực hiện thủ tục hình sự. Bên cạnh đó, công an địa phương điều tra còn phát hiện ra 1 đường dây này có tổng số tiền giao dịch lên đến trên 500 tỷ đồng cùng với rất nhiều vật chứng tại hiện trường.

Triệt phá đường dây tổ chức số đề hơn 500 tỷ đồng ở Buôn Ma Thuột

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng; các đối tượng trong đường dây số đề đã dùng tài khoản Facebook, Zalo, sim rác… để nhắn tin, trao đổi nhận phơi đề rồi xoá dấu vết.

Triệt phá đường dây tổ chức số đề hơn 500 tỷ đồng ở Buôn Ma Thuột 
Triệt phá đường dây tổ chức số đề hơn 500 tỷ đồng ở Buôn Ma Thuột

Sáng 1/7, Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết. Công an TP Buôn Ma Thuột đang tạm giữ hình sự 18 đối tượng liên quan đến một đường dây đánh bạc; và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề có quy mô lớn. Đến thời điểm bị triệt phá; đường dây số đề này có tổng số tiền giao dịch lên đến hơn 500 tỷ đồng.

Sau một thời gian theo dõi, Công an TP Buôn Ma Thuột; phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt kiểm tra; bắt quả tang hàng loạt địa điểm ghi số đề trên địa bàn thành phố và các huyện ở tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời, các đối tượng còn mua hàng loạt sim rác để liên lạc, sau 10 đến 15 ngày sẽ đồng loạt đổi sim và không lưu tên thật của nhau trong điện thoại.

Thu giữ nhiều tiền mặt cùng các vật chứng có giá trị

Khám xét tại các địa điểm này, lực lượng Công an đã thu giữ gần 250 triệu đồng tiền mặt; hơn 20 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu. Ngoài ra còn nhiều tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, các đối tượng trong đường dây số đề đã dùng tài khoản Facebook, Zalo, sim rác… để nhắn tin, trao đổi nhận phơi đề rồi xoá dấu vết

Đối tượng cầm đầu đường dây số đề Nguyễn Anh Tài bị bắt giữ tại Cơ quan Công an
Đối tượng cầm đầu đường dây số đề Nguyễn Anh Tài bị bắt giữ tại Cơ quan Công an

Bước đầu, Công an đã làm rõ, cầm đầu đường dây số đề này là Nguyễn Anh Tài. Đối tượng khoảng 30 tuổi, trú tại phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột. Để tránh bị phát hiện của lực lượng chức năng, đường dây số đề này hoạt động rất tinh vi. Các đối tượng không nhận phơi đề trực tiếp mà nhận qua tin nhắn điện thoại, Zalo, Facebook… Các đối tượng cũng không giao nhận tiền tại nhà mà hẹn nhau ở ngoài đường hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng.

Ngoài ra, đường dây số đề này cũng phân công nhiệm vụ rõ ràng, người chịu trách nhiệm nhận và tổng hợp số đề, người chịu trách nhiệm thu chi, giao nhận tiền. Đặc biệt, sau mỗi ngày tất cả các tin nhắn giao dịch qua Zalo, Facebook… đều được các đối tượng xóa. Hiện lực lượng cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra và thu thập thêm chứng cứ cho vụ án.

Cập nhật các tin tức liên quan tại đây.

Nguồn: cand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *