Kinh tế thị trường, Thông tin thị trường

Các dòng xe Honda, Hyundai, Mazda giảm giá các dòng xe 7 chỗ

Giảm xe các hãng xe Châu Á

Với xu hướng thị trường phát triển và thay đổi. Các hãng xe Châu Á như Honda, Hyundai, Mazda thay nhau giảm giá để xả kho cho sự cập nhật các dòng sản phẩm mới. Bên cạnh các hãng xe có doanh só cao trong quý đầu tiên của năm 2021, thì việc có những chính sách giảm giá cũng là một giải phảp để giữ chân khách hàng. Đặc biệt là các dòng xe 7 chỗ; thì xu hướng người dùng tăng cao. Điều đó làm các hãng xe Châu Á đánh mạnh vào điểm này. Hãy cùng kênh songdep247.com tìm hiểu chi tiết nhé.

Nhận đinh về thị trường ô tô năm 2021

Liên quan đến thị trường và giá xe; ông Hiếu cũng cho rằng, hiện có đến 80% linh kiện cho sản xuất xe ô tô phải nhập khẩu dẫn đến chi phí sản xuất trong nước cao hơn các nước trong khu vực từ 10-20% do sản lượng thấp; làm giảm tính cạnh tranh của xe; trong khi nhập khẩu xe nguyên chiếc ở khu vực về chỉ chiếm 5% chi phí xe.

Để khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước, qua đó nâng cao sức cạnh tranh, giảm giá thành ô tô; Chính phủ đã ban hành Nghị định 57/2020/NĐ-CP áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 0% đối với nguyên liệu; vật tư; linh kiện trong nước chưa sản xuất được để sản xuất; gia công các sản phẩm hỗ trợ phát triển công nghiệp hỗ trợ ô tô.

Đặc biệt, với Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA), ô tô nhập khẩu từ châu Âu đang chịu thuế suất 70%; Việt Nam cắt giảm thuế nhập nhập khẩu ô tô từ EU bình quân khoảng 7% và sau 10 năm thuế sẽ về 0%; nhiều người cho rằng người tiêu dùng trong nước có thể mua xe châu Âu với chi phí thấp hơn.

Không khí cạnh tranh trong phân khúc SUV/crossover ngày càng gay gắt; nhiều mẫu xe được đại lý rao bán với mức giảm lên tới cả trăm triệu đồng nhằm đẩy hàng tồn.

Ngay từ đầu tháng 4; nhiều mẫu ô tô 7 chỗ hạ giá. Các nhà sản xuất, nhà phân phối; đại lý áp dụng chương trình khuyến mại lớn với mức giảm từ 40 triệu đến 100 triệu đồng. Cụ thể:

Hyundai Santa Fe giảm 70-110 triệu đồng

Hyundai Santa Fe 2021 phiên bản tiêu chuẩn gồm 2.4L xăng hiện có giá 980 triệu đồng, bản 2.4L hiện có giá 1,035 tỷ đồng, tức giảm 20 triệu đồng tiền mặt so với giá niêm yết. Nguồn tin rò rỉ cho biết; hai phiên bản này còn rất ít tại đại lý.

Bản 2.4L máy xăng cao cấp hiện có giá 1,112 tỷ đồng, giảm 73 triệu đồng so với giá niêm yết. Phiên bản 2.2L máy dầu cao cấp 2.2L hiện giờ có giá 1,171 tỷ đồng, tức giảm 74 triệu đồng so với giá niêm yết. Một vài đại lý mạnh tay, dành ưu đãi 100 triệu đồng kèm phụ kiện chính hãng và bảo hiểm thân vỏ.

Hyundai giảm giá
danh-gia-xe-hyundai-santa-fe-09

Những chiếc Hyundai Santa Fe đời 2020 cũng giảm giá sâu tới 100-120 triệu đồng ở tất cả các phiên bản. Khách hàng cần chú ý lựa chọn đại lý bởi đây không phải chương trình ưu đãi toàn hệ thống mà là chương trình riêng tại đại lý, phụ thuộc vào số lượng xe tồn kho và chính sách bán hàng của từng nơi.

Hyundai Kona giảm từ 35-57 triệu đồng

Cũng chung mục tiêu đẩy hàng tồn, giá xe Hyundai Kona cũng giảm từ 35-57 triệu đồng tại đại lý. Trong đó Kona 1.6 Turbo giảm cao nhất 57 triệu; kéo giá xe giảm còn 693 triệu đồng. Trong khi đó; Hyundai Kona 2.0 AT Tiêu chuẩn hiện bán với giá 601 triệu đồng; tức giảm 35 triệu đồng so với giá hãng công bố. Bản 2.0 AT Đặc biệt giảm còn 655 triệu đồng, tức giảm khoảng 44 triệu đồng.

Honda CR-V giảm từ 55-100 triệu đồng

Trước sức ép của các đối thủ, Honda CR-V chọn cách giảm giá để kích cầu. Những chiếc xe đời 2021 giảm từ 55-60 triệu đồng so với giá niêm yết. Sau giảm giá, bản L chỉ còn 1,058 tỷ đồng; bản G chỉ còn 993 triệu đồng. Trong khi đó; bản L vin 2020 giảm giá từ 80-100 triệu đồng, mức giảm này chủ yếu được áp dụng tại các đại lý ở Hà Nội.

Honda CR-V giảm giá

Nhiều chuyên gia nhận định, đợt giảm giá lần này ngoài kích cầu doanh số, các đại lý phân phối xe Honda dường như đang lúng túng với lượng hàng trong kho do cung vượt cầu. Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA); trong 2 tháng đầu năm; doanh số của Honda CR-V chỉ đạt 571 xe; thua xa đối thủ Mazda CX-5 (hơn 1.500 xe).

Honda HR-V giảm 150 triệu đồng

Honda HR-V có mức giảm hấp dẫn nhất hiện nay khi dành ưu đãi lên tới 150 triệu đồng cho khách mua xe. Khách được tặng tiền mặt; gói phụ kiện chính hãng và bảo hiểm thân vỏ; mức giảm này được ghi nhận tại một đại lý ở Hà Nội.

Những đại lý khác ở khu vực miền Bắc cam kết giảm giá 130 triệu đồng cho khách mua Honda HR-V 2021, đi kèm với đó là quà tặng phụ kiện chính hãng, gói bảo dưỡng chính hãng miễn phí, bảo hiểm thân vỏ, dán kính cách nhiệt,… tùy vào chính sách của từng đại lý. Honda HR-V 2021 có giá niêm yết 786 triệu đồng; cao nhất phân khúc. Sau ưu đãi; giá xe chỉ tương đương Hyundai Kona và rẻ hơn Toyota Corolla Cross.

Mazda CX-8 giảm cao nhất 120 triệu đồng

Mazda CX-8 Deluxe hiện có ưu đãi cao nhất lên tới 120 triệu đồng. Trong đó 70 triệu tiền mặt và gói nâng cấp trị giá 50 triệu đồng bao gồm bệ bước chân, ty chống capô, baga mui, ốp cản sau, cốp chỉnh điện, ghế lái chỉnh điện. Những bản Premium AWD, Luxury, Premium được ưu đãi với giá 55 triệu đồng (tặng tiền mặt 40 triệu đồng trừ trực tiếp vào giá bán và gói bảo hiểm vật chất 1 năm trị giá 15 triệu đồng). Mazda CX-8 hiện có giá niêm yết từ 999 triệu đồng-1.259 tỷ đồng.

Mazda CX 8 giảm giá

Hiện tại, xe 7 chỗ gầm cao đang trở thành xu hướng quan tâm của người Việt nhờ ưu điểm vận hành linh hoạt; mạnh mẽ; bền bỉ; thích hợp với địa hình Việt Nam. Việc các mẫu SUV đua nhau giảm giá sẽ phần nào giúp người tiêu dùng tiếp cận với dòng xe này một cách dễ dàng.

Nguồn: Oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *