Thể thao, Thông tin thể thao

Các vận động viên tham dự giải Australia mở rộng bị cách ly

Nhiều hình phạt nghiêm khắc sẽ được dành cho các tay vợt không tuân thủ quy định cách ly khi tới dự giải

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới. Rất nhiều hoạt động kinh tế, xã hội, văn hóa, giải trí bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều hoạt động quan trọng bị trì hoãn trong suốt một năm qua. Trong đó phải kể đến các hoạt động thể thao. Nhiều trận đấu diễn ra trong tình tạng không có khán giả. Hay chỉ cần một người trong đoàn bị nhiễm Covid-19 cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến lịch trình thi đấu của cả đội. Vừa qua 47 tay vợt tham dự giải Australia mở rộng bị cách ly vì cùng chung chuyến bay với người nhiễm Covid-19. Cùng songdep247 theo dõi thông tin cụ thể qua bài viết sau.

47 VĐV dự Australia mở rộng bị cách ly

Do bay chung với ba nạn nhân mắc Covid-19, 47 VĐV phải cách ly hai tuần tại khách sạn. Do Ban tổ chức Australia Mở rộng chỉ định. Theo Metro, ba ca mắc Covid-19 nằm trên chuyến bay chở VĐV từ Los Angeles và Abu Dhabi. Một người là thành viên tổ bay, hai người còn lại là nhân viên hỗ trợ. Tuy nhiên, toàn bộ 47 VĐV dự Australia Mở rộng 2021 trên hai chuyến bay đều phải cách ly hai tuần trong khách sạn. Họ chỉ được phép tập luyện trong phòng, nơi có các máy tập được ban tổ chức chuẩn bị.

47 VĐV dự Australia mở rộng bị cách ly 

Trong số này có những tay vợt từng đoạt Grand Slam. Như Victoria Azarenka, Angelique Kerber, Bianca Andreescu, Sloane Stephens. Và tay vợt số một Nhật Bản Kei Nishikori. Giám đốc Điều hành Australia Mở rộng Craig Tiley cho biết: “Chúng tôi đang liên lạc với những hành khách trên hai chuyến bay, đặc biệt là nhóm VĐV, để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của họ trong thời gian cách ly. Hy vọng những ca mắc Covid-19 sẽ sớm bình phục”.

Thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn

Marta Kostyuk, một trong số các tay vợt bị cách ly, xác nhận việc được đội ngũ y tế của Australia Mở rộng 2021 chăm sóc. Anh chia sẻ email gửi từ Trưởng Bộ phận y tế Carolyn Broderick. “Chúng tôi biết những phiền toái đến với bạn trong đợt chuẩn bị cho Australia Mở rộng. Và sẽ nỗ lực hết sức để giảm thiểu tác động. Đội ngũ y tế luôn túc trực để hỗ trợ bạn mọi lúc”.

Tennis Australia dự kiến thuê 18 chuyên cơ chở các tay vợt tới Melbourne trong hai ngày tới

Để đảm bảo an toàn cho giải đấu, Ban tổ chức Australia mở rộng đã thuê riêng các chuyến bay. Đưa đón 1.200 tay vợt, quan chức, và các nhân viên từ hôm 14/1. Ba ngày trước khi lên máy bay, 1.200 người này phải xét nghiệm nCoV. Trong thời gian lưu lại Australia, VĐV phải xét nghiệm hàng ngày. Còn nhóm quan chức và nhân viên hỗ trợ xét nghiệm thêm hai lần nữa. Ngoài yêu cầu hạn chế tiếp xúc người ngoài, các tay vợt dự Australia Mở rộng 2021 chỉ đến sân tập năm tiếng một ngày. Ban tổ chức cho biết, sẽ phạt nặng các tay vợt phá luật cách ly trong thời gian giải diễn ra, bắt đầu từ 10/2 đến 22/2.

Ban tổ chức sẽ phạt nặng tay vợt phá luật cách ly

Theo ban tổ chức Australia Mở rộng, nhiều hình phạt nghiêm khắc sẽ được dành cho các tay vợt không tuân thủ quy định cách ly khi tới dự giải. “Ngoài khoản tiền phạt 20.000 USD, những trường hợp vi phạm sẽ đối mặt cáo buộc hình sự”, Craig Tiley, Giám đốc Tennis Australia – Cơ quan quản lý Australia Mở rộng, nói trên truyền thông nước này hôm 13/1. “Bất kỳ vi phạm cách ly nào cũng sẽ bị truất quyền thi đấu, cắt tiền thưởng, cách ly bắt buộc theo quy định của Chính phủ, thậm chí bị bắt giam và trục xuất”.

Tennis Australia dự kiến thuê 18 chuyên cơ chở các tay vợt tới Melbourne trong hai ngày tới. Các tay vợt và đội ngũ của họ được cách ly ở khách sạn, xét nghiệm năm lần trong hai tuần. Những trường hợp âm tính được thi đấu các giải khởi động cho Australia Mở rộng vào đầu tháng Hai. Chi phí cách ly và xét nghiệm cho hàng trăm tay vợt ước tính 40 triệu USD.

Nguồn: VnExpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *