Khỏe đẹp, Sống Khỏe

Cách chữa cận thị không cần mổ mắt

Cách chữa cận thị không cần mở mắt

Trước đây mỗi khi nhìn thấy người khác bị cận thị và phải đeo kính, liệu bạn có cảm thấy đẹp và thích thú? Bạn đã từng thích đeo kính bao giờ chưa?… Nếu đã từng thì đấy là do bạn chưa hiểu cảm giác của những người phải mang kính mỗi ngày vì cận thị. Nỗi khổ chỉ những người đeo kính mới hiểu được. Những bất tiện khi đi ra ngoài như không thể nhìn rõ đường lúc trời mưa, khi ăn đồ nóng,… Nhiều khi bạn phải “hối hả” chạy đi tìm kính trong khi chiếc kính đang được cầm trên tay. Hiện nay, số trẻ em nhỏ bị cận thị ngày càng nhiều hơn trước khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Nhưng các bạn đừng lo, hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây về phương pháp luyện tập để chữa mắt cận thị an toàn, nhanh khỏi mà không cần phải mổ mắt.

Những nguyên nhân chính khiến mắt bị cận thị

Cận thị là căn bệnh rối loạn thị giác đang có chiều hướng gia tăng mạnh trong tời gian vừa qua. Cận thị đặc biệt xuất hiện phổ biến ở trẻ nhỏ. Những người thường xuyên làm việc với máy vi tính… Một số nguyên nhân gây nên cận thị như:

 • Di truyền: Nếu từ nhỏ, trẻ có bố hoặc mẹ bị cận thị từ 6 đi ốp trở lên. Khả năng bệnh di truyền sang trẻ là 100%.
 • Do trẻ sinh non, trẻ có cân nặng thấp khi sinh: Hầu hết những trẻ sinh non từ 2 tuần trở lên và trẻ sinh ra có cân nặng thấp đều bị cận thị ở giai đoạn từ học vỡ lòng đến tuổi thiếu niên.
 • Do thiếu hoặc ít ngủ.
 • Do đọc sách nhiều, hay ngồi sai cách. khi để mắt quá gần sách lâu ngày có nguy cơ bị cận thị cao.
 • Xem tivi nhiều và ngồi gần tivi ở khoảng cách dưới 3m.

Cận thị là loại bệnh về mắt phổ biến, nhất là trong giai đoạn toàn cầu hóa hiện nay. Bệnh không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Thế nhưng khiến người bị cận thị gặp nhiều khó khăn trong học tập và sinh hoạt, làm việc do thị giác kém.

Một số triệu chứng của cận thị

Triệu chứng của cận thị

 • Hay nheo mắt, chói mắt, giụi mắt, mỏi mắt do khả năng điều tiết của mắt kém.
 • Không nhìn rõ mọi vật ở khoảng cách trên 1m.
 • Dí sát mặt vào cuốn sách trong khi đọc, khó đọc do không nhìn rõ chữ.
 • Bị nhức đầu, chảy nước mắt do mỏi mắt.
 • Làm kém hiệu quả trong các hoạt động liên quan đến thị giác

Phương pháp luyện tập chữa mắt cận thị phổ biến nhất hiện nay

Cận thị khiến bạn không tự tin trong mọi hoạt động của cuộc sống. Nếu không có cách khắc phục mắt cận thị kịp thời sẽ gây ra các vấn đề khó khăn. Chẳng hạn như học tập sa sút, hiệu quả công việc ảnh hưởng, nguy hiểm khi tham gia giao thông… Hiện nay người ta thường chữa mắt bị cận thị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Phương pháp đơn giản, ít chi phí, không nguy hiểm đến tính mạng người bệnh đó là cách luyện tập khắc phục mắt cận thị

Vậy cách chữa mắt bị cận thị như thế nào để có kết quả tốt nhất? Những cách luyện tập mắt chữa cận chữa cận thị mà không cần mổ phổ biến nhất hiện nay? Hãy cùng chúng tôi khám phá để hiểu rõ hơn. Nhưng trước khi tiến hành luyện tập bạn cần chú ý, đây là cách chữa mắt bị cận thị đòi hỏi người tập cần có thời gian luyện tập lâu dài. Phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả chậm và đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh. Đồng thời, phương pháp này chỉ áp dụng trong thời gian con mắt cận thị thay đổi hiện trạng từ khoảng 10 đến 20 tuổi. Bạn có thể áp dụng các bài tập như:

Tập nhìn góc cạnh để điều trị cận thị:

Đây là cách tập chữa mắt cận thị bằng việc nhìn liên tục các góc cạnh của các vật có hình chữ nhật và hình vuông trong thời gian 4 đến 5 giây liên tiếp nhiều lần. Bạn có thể đơn giản áp dụng mọi lúc mọi nơi để điều tiết mắt hiệu quả

Tập nhìn đồng hồ số:

Bạn luyện tập bằng cách nhìn lần lượt các con số theo chiều kim đồng hồ bắt đầu từ số 12. Luyện tập nhiều lần giúp “xoáy tròn con mắt một cách hiệu quả”.

Tập nhìn căn nhà trước mặt:

Trước tiên bạn bỏ kính nhìn căn nhà gần nhất sau xa dần. Đây là cách tập mắt chữa cận thị có hiệu quả cao trong việc giúp mắt linh hoạt tự điều chỉnh trong mọi hoàn cảnh.

Tập nhìn các con số:

Bạn viết ra ba con số rồi sau đó đúng xa dần để tập trung nhìn. Đây là phương pháp thực sự hiệu quả trong việc điều trị đôi mắt bị cận thị. Nó giúp gân mắt phải điều chỉnh không ngừng. Đây là cách tăng thị lực cho mắt cận hiệu quả

Như vậy luyện tập mắt thường xuyên là cách chữa cận thị không cần mổ phổ biến hiện nay. Biện pháp này cũng được áp dụng, hỗ trợ đối với các bệnh nhân chữa cận thị bằng phương pháp mổ mắt hay đeo kính để tăng cường hiệu quả cao. Ngoài ra bên cạnh chữa mắt bị cận bạn cũng cần có chế độ chăm sóc mắt  hợp lý.

Hướng dẫn chăm sóc mắt bị cận thị

Chăm sóc mắt bị cận thị

Nếu không muốn đôi mắt bị cận thị không bị tăng độ, mỗi chúng ta cần có các biện pháp chăm sóc cẩn thận như:

 • Không để mắt dính bụi bẩn. Khi bị bụi bẩn cần được rửa cẩn thận bằng nước rửa mắt.
 • Khi đi ra ngoài trời nắng cần đeo kính để bảo vệ mắt. Các tia cực tím cũng gây tác động xấu đối với mắt. Vì thế bạn cần bảo vệ mắt cẩn thận khi ra ngoài.
 • Cần để mắt thư giãn. Tránh tiếp xúc quá nhiều với máy vi tính, đọc sách trong điều kiện thiếu ánh sáng. Mắt hoạt động quá nhiều cũng là nguyên nhân dẫn đến cận thị. Vì thế cách khắc phục mắt cận thị tốt nhất đó là để mắt thư giãn, nghỉ ngơi.

Tạm kết

Như vậy, cách luyện tập mắt chữa cận thị không cần mổ là phương pháp an toàn, tiết kiệm. Đồng thời cho hiệu quả lâu dài. Đây cũng là cách khắc phục mắt cận thị được khuyến khích thực hiện đối với giới trẻ, những người làm việc thường xuyên với máy tính. Đồng thời, việc áp dụng cách tập mắt chữa cận thị và chăm sóc mắt khoa học cũng giúp tăng thị lực, phòng cận thị cho người chưa mắc bệnh.

Truy cập SongDep247 để cập nhật thêm các phương pháp và mẹo hay về sức khoẻ mới nhất.

Nguồn: doisongbiz.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *