Đời sống, Sống đẹp

Câu chuyện tình bạn 10 năm cõng nhau đi học của cặp học trò ở Thanh Hóa

tình bạn đẹp

Giữa nhịp sống xã hội đầy xô bồ, ngày ngày đối mặt với đầy rẫy toan tính và khó khăn, người ta thường nhắc nhiều đến sự cho đi sẽ luôn kèm thêm việc nhận quyền lợi nào đó. Dường như nhiều người đã coi đó là sự việc hiển nhiên, rằng trên đời không ai cho không ai cái gì mà không tính đến lợi ích cá nhân. Có lẽ chính vậy mà khi đôi bạn học trò Minh Hiếu – Tất Minh (trường THPT Triệu Sơn 5, tỉnh Thanh Hóa) cõng nhau đến trường suốt 10 năm liền không kể nắng hay mưa, không kể giông hay bão, người ta bỗng thấy tình bạn sao mà tuyệt diệu quá. Mời bạn đọc cùng chúng tôi khám phá tình bạn bền chặt như keo sơn của cặp học trò ở Thanh Hóa trong bài viết dưới đây!

Nghi lực học tập của hai bạn trẻ

Thời gian qua, câu chuyện cảm động về đôi bạn thân cõng bạn đi học trong suốt 10 năm ở xóm 1, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa đều đạt điểm số trên 28 điểm thi Đại học, đã được cộng đồng xã hội chia sẻ và bày tỏ sự khâm phục ý chí, nghị lực và học tập của hai bạn trẻ Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh.

nghị lực

Thương cậu bạn Tất Minh bị khuyết tật bẩm sinh từ lúc mới chào đời với hai chân bị liệt, một tay bên phải không thể cử động, nam sinh cùng xóm Minh Hiếu đã ngày ngày tình nguyện cõng bạn đến trường từ năm lớp 2. Hai cậu học trò cứ dần gắn bó một cách nhẹ nhàng như thế, dần trở thành điều quen thuộc như hơi thở. Để rồi sau 12 năm, công đèn sách không phụ hai cậu học trò khi cả Minh và Hiếu đều đạt trên 28 điểm, không môn nào dưới 9 trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua.
Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo- Bộ Y tế đã gửi thư khen 2 bạn trẻ Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh suốt 10 năm cõng bạn đi học. Câu chuyện về đôi bạn thân này đã gây xúc động mạnh trong cộng đồng.

Tinh thần vượt khó

Cục Khoa học và Đào tạo (Bộ Y tế) đánh giá cao tinh thần tương trợ lẫn nhau trong học tập của hai bạn; và nỗ lực vượt lên khó khăn, thử thách; để cùng nhau phấn đấu đạt được những kết quả cao; trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020. Hoàn cảnh của Nguyễn Tất Minh bị tật nguyền bẩm sinh khiến; đôi chân và cánh tay phải cứ co quắp; và càng lớn lại càng teo lại. Nhưng Minh rất ham học và luôn mơ ước được đi học như các bạn cùng trang lứa. Ngô Minh Hiếu vì thương cảm hoàn cảnh của bạn đã tự nguyện làm “đôi chân” cõng bạn đến trường suốt 10 năm học, không quản ngại nắng mưa.

tình thần vượt khó

Được biết, với kết quả thi 28,15 điểm của mình. Ngô Minh Hiếu đã đủ điểm đỗ vào Trường Đại học Y dược Thái Bình; Trường Đại học Y dược Thái Bình; sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Ngô Minh Hiếu theo học tại trường. Và sẽ tạo điều kiện học tập tốt cho Hiếu; để theo đuổi ước mơ trở thành bác sỹ trong tương lai.

Vươn tới ước mơ

“Để trở thành một bác sĩ giỏi; một người thầy thuốc có tâm; cống hiến cho xã hội thì việc học tập; trau dồi kiến thức; và y đức nghề nghiệp cần rèn luyện suốt đời. Do đó, chỉ mong Hiếu có ý chí, quyết tâm và nghị lực. Thì sẽ có thể học thêm tiếp sau đại học tại trường Đại học Y dược Thái Bình; hoặc Trường Đại học Y Hà Nội. Và trở thành một bác sĩ giỏi để phục vụ nhân dân”- Bộ Y tế nhấn mạnh.

động viên

Để động viên nghị lực của hai bạn có thể tiếp tục học tập tốt trên giảng đường Đại học. Với trường hợp Nguyễn Tất Minh đã đỗ vào Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Bệnh viện Bạch Mai đã sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Minh. Và hỗ trợ Minh về y tế trong thời gian Minh học đại học.

Câu chuyện cảm động của đôi bạn thân 10 năm cõng bạn tới trường; đã được Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh viết nên giữa đời thường. Bộ Y tế mong muốn hai bạn sẽ tiếp tục có ý chí vươn lên trong cuộc sống; và phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập. Để mỗi ngày tiến gần đến thực hiện hóa ước mơ của mình.

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *