Đời sống, Sống đẹp

Câu chuyện về lòng tốt giúp bạn có niềm tin vào cuộc sống

niềm tin vào cuộc sống

Ngày ngày trên mạng xã hội đăng tin liên tục về những câu chuyện đói nghèo, đánh bom, cướp bóc, lừa đảo. Thế nhưng trong khi đó những người bình thường ở khắp nơi trên thế giới vẫn đang lan tỏa lòng tốt, làm dấy lên niềm tin trong cuộc sống đến với mọi người trong xã hội. Nếu một lúc nào đó bạn thấy không còn hi vọng, thất vọng về thế giới mình đang sống, hãy đọc những câu chuyện về lòng tốt được chúng tôi chia sẻ dưới đây để lấy lại niềm tin. Và nếu có thể, hãy cùng họ thay đổi đồng thời lan tỏa lòng tốt vì một xã hội tốt đẹp hơn.

Một tin nhắn gửi nhầm đã cứu sống tính mạng một đứa trẻ

Một cô gái muốn người bạn cho lời khuyên về chiếc váy mới, cô liền gửi ảnh cho bạn nhưng lại gửi nhầm số. Tony, người tình cờ nhận được tin nhắn, lịch sự trả lời: “Tôi biết cô gửi nhầm tin nhắn. Vợ tôi không ở nhà nên tôi không thể hỏi cô ý được, nhưng lũ trẻ và tôi nghĩ rằng trông cô thật xinh đẹp trong chiếc váy này”. Anh còn cẩn thận gửi thêm bức ảnh những đứa con cùng ủng hộ cô gái.

tin nhắn

Nhưng trong ảnh không có cậu con trai bé nhất của Tony, cậu bé đang ở trong viện vì bệnh ung thư. Syd, cô gái gửi nhầm tin nhắn, đã chia sẻ câu chuyện của anh lên Twitter, và những người dùng Twitter đã cùng nhau gửi số tiền 3.000 đôla hỗ trợ Tony chữa bệnh cho con. Một lòng tốt cho đi đã nhận lại được vô vàn những tấm lòng đáp lại.

Cái ôm giữa 2 người xa lạ

Sara Marsi đển từ Providence, Rhode Island viết:

“Một vài năm trước, tôi đang đi vòng quanh dãy nhà tìm một chỗ đậu xe để uống một tách cà phê thì một người phụ nữ đi bộ vẫy tay ra dấu cho tôi dừng lại và nói rằng cô ấy sẽ đi vào bên trong và lấy cà phê giúp tôi nếu tôi cần. Khi cô ấy ở bên trong, tôi đứng bên ngoài và đợi.

ly cà phê

Cô ấy bước ra, đưa cho tôi ly cà phê, tôi cảm ơn và gửi tiền cô ấy. Cô ấy nói cà phê là phần của cô ấy. Cô kể rằng cô bị ung thư di căn và thời gian sống đối với cô còn rất ngắn ngủi, giờ đây cô ấy muốn làm nhiều việc tốt nhất có thể. Tôi rất ngạc nhiên, tôi nói với cô ấy rằng, tôi cũng là một nạn nhân ung thư và cả hai chúng tôi – hai con người hoàn toàn xa lạ đã ôm nhau mà rơi nước mắt. Cô ấy nói với tôi rằng, hãy làm những điều này đối với những người khác, càng nhiều càng tốt, để niềm tin được lan rộng khắp mọi nơi. Và kể từ đó, tôi chắc chắn đã tình cờ làm nhiều điều tốt dành cho những người xung quanh, nhiều nhất có thể đối với tôi”.

Lòng tốt lặng im

lặng im

Vào giữa những năm 60, tại một nhà hàng thuộc trung tâm thành phố Chicago, Mike Grunsten lúc đó đang ngồi đối diện với một bàn có khoảng 10 hoặc 12 người lính. Khi họ đến trả tiền đơn, họ nhận được thông báo rằng có một vị khách đã giúp họ trả tiền và muốn giấu tên. Những người lính tìm quanh nhà hàng để tìm kiếm ân nhân nhưng không thấy, họ nói rằng: “Dù bạn là bất kỳ ai, xin cho chúng tôi gửi lời cảm ơn”. Khoảnh khắc đó khiến Mike nhớ mãi cho đến tận bây giờ, từ giây phút đó ông hiểu rằng lòng tốt chân thành là thứ tình cảm không cần gọi tên và công nhận. Điều này cũng làm ông có thêm niềm tin vào cuộc sống

Người bán xôi ngóng khách để… trả lại tiền

Câu chuyện được chia sẻ trên Facebook kể về người bán xôi tốt bụng, tìm khách để trả lại tiền vì lỡ bán xôi bị hỏng mà không biết. Người khách trong câu chuyện kể: “Ở gần nhà mình có một đôi vợ chồng rất trẻ và cô con gái bé đến thuê nhà và mở quán bán xôi sáng. Hàng ngày người ta mang cả một thúng xôi đủ loại đến và mẹ bé chỉ việc đong bán thôi. Một lần mình sang mua 2 gói xôi xéo. Nhưng mang về nhà thì thấy đậu xanh đã bị chua. Mình lặng lẽ bỏ 2 gói xôi đi vì chắc cô bán xôi không biết.

người bán xôi

Chiều qua, khi đi chợ ngang qua nhà họ. Hai mẹ con bé đang đứng trước cửa. Nhìn thấy mình mẹ bé gọi ầm lên: cô ơi, cô ơi, cháu mong cô mãi. Gì thế hả cháu? Cô ơi cháu xin lỗi cô. Hôm trước đậu bị chua ạ. Cháu bán gần hết, còn ế một ít, cháu ăn nốt mới phát hiện ra cô ạ. Không sao đâu cháu. Cháu không biết cơ mà. Cô ơi, ngày nào cháu cũng chờ cô đi qua. Cô cho cháu xin lỗi và cho cháu gửi lại cô tiền xôi ạ. Nói rồi hai mẹ con chạy ngay vào nhà lấy 20.000 mang ra. Cháu đã trả lại được tiền cho nhiều cô, nhiều bác rùi. Chờ mãi hôm nay cô mới qua.

Mình định không nhận nhưng nghĩ lại rất nhanh và vui vẻ nhận lại 20.000 đồng từ tay hai mẹ con. 20.000 này thật là qúy giá. Nó làm mình cảm động sâu sắc và vui ghê lắm. Mẹ bé cũng vui lắm”. Niềm tin trong cuộc sống được nhân đôi hơn.

Người bán mít rong kêu gọi “đừng hôi của”

Sự việc xảy ra vào cuối tháng 2 năm 2014. Tại bùng binh giao nhau giữa các đường Hoàng Văn Thụ – Trần Lê; 3 Tháng 2 và Trần Phú thuộc phường 4, TP Đà Lạt. Một thanh niên khoảng 30 tuổi vừa rút tiền từ cây ATM bước ra; đã làm rớt một xấp tiền mệnh giá 100.000 đồng xuống đường. Gió lớn nên thổi tiền bay tứ tung trên mặt đường nhựa. Hai anh xe ôm và một chị bán hàng rong gần ngã tư lao ra đường; vừa nhặt tiền vừa kêu gọi người đi đường: “Nhặt tiền giùm người ta đi! Giúp người ta đi, đừng hôi của!…”. Người thanh niên mừng rỡ đón những tờ tiền người dân nhặt lại trao cho; và rối rít cảm ơn. Chỉ trong nửa phút, anh thanh niên đã thu lại đủ số tiền bị rơi gần 4 triệu đồng.

người bán mít

Chị Phan Thị Kim Sơn, người bán mít bên đường giúp nhặt tiền; tâm sự rằng suốt hai năm bán mít ở vỉa hè; mọi người xung quanh luôn đối xử tốt, tạo niềm tin cho chị. Nhiều khi có việc gấp phải chạy về nhà, chị để nguyên tủ mít đi về; quay ra mọi thứ vẫn còn nguyên; nên “muốn sống “tệ” cũng không được, mọi người tốt vậy mà.

Vợ chồng đồng nát trả lại 10 cây vàng nhặt được

Câu chuyện xảy ra vào đầu năm 2013, vợ chồng anh Tiến Bắc ở Quốc Oai (Hà Nội) làm nghề thu mua đồng nát. Một lần đang phân loại đồng nát; thì anh Bắc phát hiện một chiếc túi bên trong có 10 cây vàng. Trong đó có 5 cây còn nguyên, 5 cây còn lại là vàng thành phẩm. Đợi vợ đi gom đồng nát về anh mới hỏi: “Hôm trước mình mua sắt vụn ở đâu mà người ta lại sót vàng ra ngoài?”. Lúc đầu vợ anh không tin, khi anh đưa mười cây vàng còn nguyên ra thì vợ anh mới bàng hoàng. Rằng “Chết thật, đống tài sản lớn của người ta thế này… mỗi ngày mua không biết bao nhiêu người, biết của ai mà trả”.

vợ chồng đồng nát

10 cây vàng là một tài sản kếch xù; so với thu nhập từ buôn đồng nát của hai vợ chồng. Nhưng anh chị không tham, mà quyết chờ người đánh rơi đến tìm để trả. Anh không loan tin cho một ai biết. Theo anh thì khi biết tới sẽ có nhiều kẻ gian sẽ tới nhận vơ; còn chưa kể những kẻ xấu kề dao vào cổ cướp đi thì thành ra mình mang tiếng. Đó là tài sản lớn nên kiểu gì người ta cũng sẽ tới tìm. Đúng như dự tính, khoảng nửa tháng sau; anh Bắc thấy có một đôi vợ chồng xuất hiện trước cửa nhà mình. Hỏi ra đúng là chủ nhân của 10 cây vàng, anh chị liền trả lại ngay.

Nguồn: Emdep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *