Kinh tế thị trường, Thông tin kinh tế

Câu chuyện về Narendra Raval – vị triệu phú gốc Ấn có lối sống giản dị

Câu chuyện về Narendra Raval - vị triệu phú gốc Ấn có lối sống giản dị

Triệu phú Narendra Raval (người Kenya, gốc Ấn Độ) năm nay đã 58 tuổi và ước tính ông có một khối tài sản xấp xỉ 500 triệu USD. Sự giàu có của ông đến từ việc buôn bán thép, dây thép gai, xi măng và nhôm. Narendra Raval là một triệu phú đi lên từ nghèo khó, dù bây giờ đã sở hữu cho mình một cơ ngơi đáng mơ ước thì ông vẫn giữ cho mình một lối sống giản dị, không siêu xe, không có những chuyến nghỉ dưỡng triệu đô. Thay vào đó, ông dành phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện, giúp đỡ  những trẻ em khó khăn.

Tìm hiểu về Narendra Raval 

Narendra Raval từng nằm trong danh sách 50 người giàu nhất châu Phi do Forbes bình chọn vào năm 2015. Nguồn tài chính của ông Raval đến từ hoạt động kinh doanh thép, dây thép gai, xi măng, nhôm và cốt thép. Điều đáng nói, không ai gọi ông bằng cái tên “Narendra” hay “Raval”. Mà đơn giản chỉ là “Guru”. Cái tên “Guru” không liên quan tới khối tài sản kếch xù mà ông đang nắm trong tay. Mà nó xuất phát từ việc ông từng là một linh mục. Ông khởi nghiệp là linh mục ở Ấn Độ. Và sau đó trở thành trợ lý của linh mục tại một ngôi đền tại Kenya.

Tìm hiểu về Narendra Raval 

Cụ thể, ông Raval từng là cựu trợ lý của linh mục tại ngôi đền Swaminarayan. Thuộc giáo phái Hindu. Nhưng ông đã bị khai trừ khỏi giáo phái khi kết hôn với một người phụ nữ Kenya. Sau đó, ông bắt đầu thành lập Tập đoàn Devki Group. Chuyên sản xuất xi măng và cốt thép.

Vị đại gia thường xuyên làm từ thiện

Một trong những điều khiến nhiều người ngưỡng mộ tỷ phú Raval chính là tấm lòng nhân đức. Khi mới đây ông đã cho dừng hoạt động của một nhà máy sản xuất thép. Để chuyển sang sản xuất khí oxy nhằm cung cấp miễn phí cho các bệnh viện công đang gặp khủng hoảng vì dịch bệnh Covid-19. Người đàn ông này là một đại gia thường xuyên làm từ thiện. Mặc dù giàu có nhưng ông chỉ có một đôi giày bình dân 60 USD. Một điện thoại di động bình thường, 6 cà vạt và 4 bộ comple. Thậm chí, đại gia này không có ví và không sở hữu thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ.

Vị đại gia thường xuyên làm từ thiện

“Tôi từng chỉ có một bộ quần áo, đi chân trần nhiều năm, không có gì ăn… Bây giờ tôi chỉ có một đôi giày đã đi trong ít nhất 5 năm”, Narendra Raval bày tỏ. Trong cuộc phỏng vấn diễn ra tại văn phòng của tập đoàn Devki do ông sở hữu. Narendra Raval đã kể lại hành trình đi lên từ nghèo khó. Khi đến Kenya, ông đã cưới vợ, có những đứa con và khối tài sản lớn.

Khái niệm tiền của Narendra Raval

Khi còn rất nghèo đến nỗi không có giày để đi, ông Raval mơ ước có một máy bay trực thăng. Và ông đã làm việc vì ước mơ này. Và không bao giờ quên giấc mơ đó. Đến nay, ông đã sở hữu 3 máy bay trực thăng riêng. Thậm chí, đại gia này thừa nhận không biết hiện có bao nhiêu tiền. Ông cho rằng, tiền không phải là những gì có trong ngân hàng. Tiền là 6.500 người làm việc cho ông. Tiền là oxy mà các bệnh nhân trong bệnh viện mà ông đóng góp. Tiền là thức ăn trên đĩa của những trẻ em nghèo…

“Đó là sự giàu có của tôi, không phải những gì tôi chi tiêu cho bản thân, công ty hay gia đình”, Narendra Raval cho hay. Ông Narendra Raval cũng không sở hữu xe sang. Trước đây, ông lái một chiếc xe của Toyota. Sau đó gia đình đề nghị mua một chiếc Mercedes-Benz. Trong bối cảnh dịch Covid-19, người lái xe đã về với gia đình, ông tự lái xe hoặc tự đi bằng xe ôm.

Chỉ cho con 400 bảng Anh mỗi tháng

Khi con trai học ở London (Anh). Mỗi tháng ông Narendra Raval chỉ cho con 400 bảng Anh (12,8 triệu đồng). “Tôi quyên góp hàng triệu shilling (đơn vị tiền tệ của Kenya) mỗi ngày. Vì vậy gia đình không hiểu tại sao tôi lại khắt khe với con trai. Con tôi phải tìm một công việc bán hàng và kiếm thêm tiền để bù vào số tiền mà tôi cho. Tôi đang dạy con giá trị của đồng tiền“, ông cho hay.

Chỉ cho con 400 bảng Anh mỗi tháng

Với số tiền có được, ông Narendra Raval hỗ trợ cho các trại trẻ mồ côi. Hiện, có 350 đứa trẻ được ông cung cấp tiền ăn và học. “Khi mua chiếc trực thăng thứ nhất, những hành khách đầu tiên của tôi là trẻ em đang đi học. Trước đây, có thể không được ngồi ô tô như tôi ở Ấn Độ, nhưng các em đã được ngồi trên một chiếc trực thăng. Hy vọng rằng, trải nghiệm đó gieo vào chúng một điều gì đó”, triệu phú này cho hay.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *