Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Chọn đất làm nhà cần tuân theo phong thủy nếu muốn mọi điều thuận lợi

Chọn đất làm nhà

Chọn đất làm nhà cần tuân theo phong thủy nếu muốn mọi điều thuận lợi. Khí mạch của miếng đất là yếu tố cực kỳ quan trọng và có liên quan mật thiết tới hên xui, may rủi của người sinh sống trên mảnh đất đó. Vậy phải làm sao để chọn được đất làm nhà hợp phong thủy? Những ví dụ về việc cẩn thận chọn đất làm nhà tốt hợp phong thủy mà làm ra việc lớn xưa nay nhiều vô số kể, không thể kể hết được. Tuy nhiên, để lựa chọn được miếng đất tốt, nhất định bạn phải biết cách lựa chọn theo thuật phong thủy (khoa địa lý). Đây chính là một vấn đề vừa phức tạp vừa kỳ diệu. Trong đó việc làm theo khoa học và u mê bất ngộ vô lý chỉ cách nhau chân tơ tóc.

Quan điểm phong thủy của cổ nhân

Bàn về nhà ở theo quan điểm phong thủy của cổ nhân. Phong thủy chủ lấy nước (thủy) làm đại cục. Còn trong Tả Ao địa lý toàn thư có viết: “Tầm Long nhận thủy làm thầy”, nghĩa là khi lấy huyệt vị, thì lấy thủy (nước) làm trọng. Thực tế cũng cho thấy, thủy là yếu tố cốt lõi. Dù trong dương trạch hay âm phần. Nghĩa là chỗ ở phải gần nguồn nước. Ngoài yếu tố hệ trọng nhất là nguồn nước. Cũng nên chọn nơi ở có nhiều người sinh sống.

vùng đất tụ khí thì phúc mới dày

Người xưa quan niệm vùng đất tụ khí thì phúc mới dày. Vậy vùng đất thế nào là vùng đất tụ khí? Bạn có thể hiểu đó là các vùng đất phía sau cao, phía trước thấp. Không gian phía trươc rộng để câu khí vào. Và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ. Người xưa nói dễ hiểu đó là “ phía sau trồng đỗ phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại”. Có được thế đất đó gọi là đất có tả Thanh Long (nguồn nước), hữu Bạch hổ (đất hoặc vật cao). Hậu Huyền vũ (núi cao), tiền Chu tước (khoảng không gian rộng- gọi là Minh đường).

Vậy tại sao thủy lại là yếu tố quan trọng nhất? Theo quan niệm của người xưa, vùng đất nào có nước thì sẽ có tài. Quả đúng như vậy, thường ở đâu có sông là sẽ có chợ. Người Trung Hoa xưa cũng nói: “Nhất cận thị, nhị cận giang” (tức nhất gần chợ, nhì gần sông). Bởi vùng đất gần sông là đất có sinh khí, vượng khí, hay còn gọi là sinh địa. Đây sẽ là nơi phù hợp với âm dương, ngũ hành.

Sinh địa, thắng địa và tuyệt địa

Trong phong thủy, đất được chia làm 3 loại: sinh địa, thắng địa và tuyệt địa. Thắng địa chỉ những nơi đất đẹp trù phú, màu mỡ, che chở được cho con người, giúp gia súc sinh sôi và có đủ độ phì nhiêu để ngũ cốc tốt tươi. Để đất từ sinh địa chuyển thành thắng đị. Bên cạnh tạo tác của thiên nhiên thì con người cũng là nhân tố tác động trực tiếp.

chọn đất nền

Từ đất lại luận tiếp về phương hướng. Theo phong thủy hiện đại, nhiều người thường chọn đất theo hướng phong thủy. Trong đó, đông nam được cho là hướng đại lợi. Nhưng nhiều quan điểm khác lại cho rằng chính đông mới là hướng tốt nhất. Bởi đây là hướng có nhiều dương khí, nhật tinh chiếu cao nhất (từ 7-9 giờ sáng). Bên cạnh đó, những ngôi nhà mở cửa hướng chính đông thường những người trong nhà sẽ ít bệnh tật.

Chọn đất làm nhà cần tuân theo phong thủy

Hướng ít thuận lợi nhất và cũng ít người chọn đất xây nhà nhất là hướng tây bắc. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, khi con người có thể chủ động ứng biến với thiên nhiên thì mỗi hướng đều có lợi thế riêng. Bởi, dù nhà ở hướng nào, gia chủ cũng có những phương án hóa giải các bất ổn để cuộc sống tốt hơn. Cụ thể, có thể điều chỉnh bằng hướng bếp, tăng dương giảm âm bằng ánh sáng, hay giảm dương (hướng tây) bằng lam, cây xanh…

Nguồn: diaocnamland.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *