Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Cửa nhà hướng Bắc là một cấm kỵ trong phong thủy

Cửa nhà hướng Bắc

Cửa nhà hướng Bắc là một cấm kỵ trong phong thủy. Việc xây dựng nhà cửa và mua nhà sao cho phù hợp với tuổi tác, cung mạng của gia chủ là điều rất quan trọng. Một hướng nhà tốt đẹp sẽ mang lại đủ ánh sáng cho căn nhà. Đem lại không gian mát mẻ trong mùa và thời tiết ấm áp trong mùa đông Lựa chọn được hướng nhà phù hợp với gia chủ sẽ giúp cho cuộc sống gia đình ngày càng hạnh phúc, công việc làm ăn cũng được vạn sự thuận lợi. Nếu bạn là người đã thanh gia lập thất, thì cần xem theo tuổi tuổi của chồng mình. Còn nếu bạn chưa có gia đình, thì sẽ cần xem tuổi của người chủ ngôi nhà đó.

Hướng nhà phạm cấm kỵ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc

ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc

Ngược lại, khi chọn hướng nhà không phù hợp với gia chủ. Nhất là phạm phải các điều cấm kỵ trong phong thủy. Thì gia chủ và mọi người trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng một phần không nhỏ đến sức khỏe, công việc. Làm ăn khó khăn. Chính vì vậy, khi làm nhà hay mua nhà cần xem xét và chọn hướng nhà. Sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ. Theo phong thủy, hướng Bắc chính là hướng tượng trưng cho phần âm. Vì thế cho nên hướng này sẽ mang đến cảm giác lạnh lẽo nhiều hơn là ấm cúng. Theo người xưa quan niệm hướng bắc là hướng xấu khi lựa chọn để xây nhà.

Mua nhà xây sẵn

Hiện nay, xu hướng mua nhà xây sẵn đang rất phổ biến. Vì tính tiện lợi và kinh tế của nó. Phần lớn người mua và người bán đều chỉ quan tâm đến kết cấu nhà, nội thất, giá cả. Mà lơ là phong thủy nhà ở. Tai hại nhất là cửa nhà hướng Bắc mà vẫn có người chấp nhận mua. Không lường hết được những điều hung hiểm. Phong thủy nhà ở chú trọng bậc nhất tới cửa chính. Và kị cửa nhà hướng Bắc. Nhà to hay nhà nhỏ, nhà trong ngõ hay nhà mặt đường. Thì hướng cửa chính vẫn là thứ cần cân nhắc, đắn đo nhiều nhất. Tuyệt đối không thể chọn bừa bãi. Khi xem nhà cần dùng la bàn phong thủy để kiểm tra hướng nhà cho chuẩn xác.

Mua nhà xây sẵn

Trong bát vận, theo chuẩn thước Lỗ Ban thì ba cát môn là hai lẻ bốn năm đến hai lẻ hai ba năm. Đệ nhất cát môn là hướng Chính Thần Đông Bắc – cát vị vượng khí, chủ sự nghiệp tài vận có tiến triển nhanh chóng. Đệ nhị cát môn là hướng Sinh Khí Chính Nam – cát vị chủ sự nghiệp, tài vận vững bước tiến lên. Đệ tam cát môn là Tiến Khí Chính Bắc, mở cửa là tiến vào khổng khí, chủ sự nghiệp, tài vận ổn định tiến bộ.

Cửa nhà hướng Bắc là một cấm kỵ

Trong phong thủy nhà ở, hướng xấu nhất, tuyệt đối không thể đặt cửa là hướng Bắc – phương vị âm. Hướng Bắc xưng là Huyền Vũ môn. Phong thủy cho rằng có tâm ý bại trận, không may mắn. Là âm phòng, bất lợi đối với tiền tài và sức khỏe của người trong nhà. Do đó mà cửa nhà hướng Bắc là một điều tối kị. Nếu không may nhà có cửa nhà hướng Bắc. Thì biện pháp giải quyết là trước cửa bày vật phẩm phong thủy trấn sát Quan Công và một chậu cây xanh cát tường, có thể thúc đẩy tài vận, nâng cao vận trình. Ngoài ra, nên chọn thảm màu đỏ, để mở cửa là thấy hồng, rất có phúc khí, may mắn.

Cửa nhà hướng Bắc là một cấm kỵ

Nhà tọa Bắc triều Nam, tức là quay lưng về Bắc, hướng mặt về Nam được coi là thế nhà đại cát đại lợi, không chỉ tốt về mặt phong thủy mà còn phù hợp với khí hậu Việt Nam. Hạ đón gió Nam mát lành, đông có mặt trời ban trưa chiếu rọi lại tránh được gió mùa đông Bắc. Nhà ở hướng Năm hứng ánh sáng tự nhiên, không khí lưu thông, tràn trề sức sống.

Nguồn: Lichngaytot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *