Kinh tế thị trường, Thông tin thị trường

Giá thu mua cà phê tăng ngày 27/4 – Cho thấy cà phê ngày càng giá trị

Giá cà phê tăng

Như mọi người cũng đã biết, cà phê được rất nhiều người sử dụng không chỉ ở Việt Nam; mà còn được thu mua rất rộng rãi ở thị trường thế giới. Đất nước chúng ta, là một nước rất phát triển về cà phê. Và là nguồn cung lớn, xuất khẩu cà phê ra thị trường thế giới. Những ngày gần đây; giá cà phê đang có xu hướng tăng vì nhu cầu thị trường tăng. Không những vâỵ cà phê còn có nhiều loại với mùi vị khác nhau làm tăng sự đổi mới. Vậy hôm nay; hãy cùng kênh songdep247.com chúng tôi tìm hiểu sự thay đổi về giá cả của cà phê những ngày gần đây nhé.

Cà phê bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Theo nhà thương mại hàng đầu thế giới; các biện pháp giãn cách xã hội ở châu Âu và Mỹ vào đầu năm nay khiến cho sự phục hồi tiêu thụ cà phê toàn cầu bị chậm lại; do hầu hết các nhà hàng và quán cafe; giải khát tạm thời bị đóng cửa.

Theo bà Ana Wilks; trưởng bộ phận nghiên cứu của công ty kinh doanh có trụ sở tại Hamburg; cho biết Neumann Kaffee Gruppe không còn kỳ vọng tăng trưởng nhu cầu toàn cầu trong niên vụ cà phê kết thúc vào tháng 9 ở hầu hết các quốc gia. Điều đó làm cho dự báo lạc quan về mức tiêu thụ tăng 0,9% được thực hiện trong tháng 12 hầu như không còn gì.

Cà phê bị ảnh hưởng bởi dịch

Đại dịch đã đóng cửa các thành phố từ Paris đến Los Angeles khiến tiêu thụ cà phê bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một số quốc gia ở châu Âu đã phải đóng cửa tới ba lần; chỉ mới gần đây các quán cafe ở Anh mới bắt đầu cho phép khách hàng; được ngồi lại khu vực phía ngoài trời thay vì phải mang đi.

Giá cà phê phục hồi

Giá cà phê hôm nay 27/4 tại các địa phương tăng trung bình 300 – 400 đồng/kg; hiện trong khoảng 32.500 – 33.400 đồng/kg. Giá 2 sàn cà phê phái sinh xu hướng tăng theo đà đi lên của thị trường nông sản thế giới.

Tại huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) giá cà phê ở mức 33.400 đồng/kg. Tại huyện Ea H’leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 33.300 đồng/kg.Tại huyện Di Linh; Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 32.500 đồng/kg.

Giá cà phê phục hồi

Tương tự tại tỉnh Đắk Nông; giá cà phê thu mua ở mức 33.300 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 33.200 đồng/kg ở Đắk R’lấp.

Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê ở mức 33.200 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 33.300 đồng/kg. Còn giá cà phê tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 33.200 đồng/kg. Sáng nay giá cà phê tại các địa phương tăng trung bình 300 – 400 đồng/kg.

Kết thúc giao dịch

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 7/2021 tăng 24 USD/tấn ở mức 1.440 USD/tấn, giao tháng 9/2021 tăng 24 USD/tấn ở mức 1.460 USD/tấn. Trong khi đó trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 7/2021 tăng 4,85 cent/lb ở mức 143,35 cent/lb; giao tháng 9/2021 tăng 4,85 ở mức 145,25 cent/lb.

Theo tổng hợp; mức giá hiện tại cả Arabica đang cao nhất trong 15 tháng qua, trong khi Robusta cao nhất 21 tháng qua. Giá 2 sàn cà phê phái sinh xu hướng tăng theo đà đi lên của thị trường nông sản thế giới; trong bối cảnh châu Âu chuẩn bị mở cửa du lịch từ Mỹ và Ấn Độ chìm sâu trong khủng hoảng y tế do Covid-19.

Thị trường cà phê toàn cầu

Thị trường cà phê toàn cầu dự kiến thiếu hụt trong niên vụ tới do thời tiết khô hạn làm ảnh hưởng đến sản lượng của Brazil; nhà sản xuất và xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới. Hiện tại, Tập đoàn Cà phê Neumann dự kiến ​​sản lượng Brazil sẽ giảm 9 triệu bao; trái với tình trạng dư cung 6,9 triệu bao trong niên vụ cà phê hiện tại 2020/2021.

Nguồn: Congthuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *