Kinh tế thị trường, Thông tin tiêu dùng

Giá xăng dầu biến động như thế nào trong thị trường hiện nay

giá xăng dầu biến động như thế nào

Tập đoàn xăng dầu Việt Nam có tên giao dịch trên thị trường quốc tế là PetroVietnamp. Viết tắt là Petrolimex, được thành lập ngày 01 tháng 12 năm 2011. Tiền thân là Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam. Trước đây, các công ty dầu khí được thành lập theo nghị định của Bộ Thương mại. Được thành lập lại theo Quyết định số 828 / QĐ-TTg. Do Thủ tướng Chính phủ Việt Nam ban hành ngày 31 tháng 5 năm 2011. Petrolimex là một công ty nhà nước được xếp hạng cao.

Là một trong những tập đoàn phân phối xăng dầu lớn nhất cả nước. Quy mô toàn quốc để đảm bảo phần lớn thị phần dầu mỏ quốc gia. Nó đam bảo cung cấp xăng dầu cho Việt Nam . Cũng như là xuất khẩu sang thế giới. Nhưng do dự trữ dầu thô tăng đột biến và số ca nhiễm Covid-19 gia tăng ở các nước châu Á. Dầu thế giới đã giảm trong hai ngày giao dịch liên tiếp và xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần. Nhưng giá dầu lại có dấu hiệu tăng trong ngày 27-4 này. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu xem giá dầu biến đống như thế nào nha!

Biến động về giá xăng dầu

Giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore 15 ngày qua tăng khoảng 3%. Nhiều dự báo cho thấy, giá xăng được điều chỉnh chiều nay (27.4) có thể tăng trên dưới 200 đồng/lít. Theo dữ liệu từ giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore. Xăng dầu chiều này có thể tăng nh

Chiều nay (27.4), đến phiên điều chỉnh giá xăng dầu trong nước của liên bộ Công thương – Tài chính. Dữ liệu từ Bộ Công thương cho thấy. Giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 22.4 tăng nhẹ so với kỳ điều chỉnh trước, ngày 12.4.

giá xăng dầu có sự biến đổi liên tục

Theo đó, giá xăng RON92 dùng để pha chế xăng E5 RON92 trong kỳ qua ở mức trung bình 72,46 USD/thùng. Tăng gần 3% so với kỳ trước (kỳ trước là 70,26 USD/thùng). Xăng RON95 cũng tăng tỷ lệ tương đương. Lên 74,82 USD/thùng (kỳ trước là 72,57 USD/thùng). Trong khi đó, giá trung bình của các mặt hàng dầu cũng có xu hướng tăng. Dầu hỏa có ngày lên mức cao xấp xỉ 69,5 USD/thùng.

Tình hình giá xăng dầu

giá xăng dầu đang được điểu chỉnh làm sao cho tốt nhất cho thị trường

Đại diện một công ty đầu mối kinh doanh xăng dầu phía nam cho hay. Giá xăng trong nước tại kỳ điều chỉnh chiều nay có thể tăng ở mức thấp nhất 150 đồng/lít, cao nhất 250 đồng/lít. Các mặt hàng dầu có thể tăng nhiều hơn. Cao nhất là dầu hỏa do giá bình quân nhập khẩu mặt hàng này tăng hơn các mặt hàng khác. Tuy nhiên, vị này cho rằng, nếu liên bộ giảm trích lập. Hoặc tăng chi quỹ bình ổn giá xăng dầu thì xăng có thể tăng ít hơn hoặc giữ nguyên.
Từ đầu năm đến nay, quỹ bình ổn giá xăng dầu đã chi. Liên tục với mức chi từ 200 – 2.000 đồng/lít/kg đối với các loại xăng, dầu. Theo đó, xăng đã có 5 lần tăng với mức tăng tổng cộng 2.333 đồng/lít. Với xăng E5 RON92 và 2.567 đồng/lít với xăng RON95. Ngày 12.4 vừa qua, lần đầu tiên trong năm xăng giảm giá với mức giảm chỉ 45 – 76 đồng/lít.

Giá xăng dầu thô

giá dầu thô cũng biến động theo

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô lùi 1% kết thúc phiên khuya 26.4. Sáng nay, cả hai hợp đồng dầu thô nhích nhẹ. Giao dịch ở ngưỡng 62 USD/thùng với dầu WTI và 65,3 USD/thùng với dầu Brent. Theo các nhà phân tích, giá xăng dầu thế giới hôm nay (27.4) vẫn có chiều hướng đi xuống trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia châu Á; Ấn Độ, Nhật Bản, Campuchia, Thái Lan, Lào… đều có những lệnh giãn cách xã hội. Hạn chế đi lại tại nhiều thành phố lớn.

Theo Công ty tư vấn năng lượng toàn cầu FGE. Do tác động của dịch Covid-19, nhu cầu xăng dầu của Ấn Độ có thể sẽ giảm 100.000 thùng/ngày trong tháng 4 này và sẽ tiếp tục giảm đến 170.000 thùng/ngày vào tháng 5 tới.
Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *