Bất động sản, Thông tin Bất động sản

Giới đầu tư bất động sản thắng lớn mua nhà lướt sóng tại quận trung tâm

mua nhà lướt sóng tại quận trung tâm

Nhiều nhà đầu tư bất động sản vẫn sống khỏe nhờ mua bán “Lướt sóng” nhà riêng tại Hà Nội  mặc dù thị trường bất động sản gặp khó khăn do tình hình dịch bệnh.

Thị trường bất động sản hiện nay phải đối diện với nhiều thách thức, khó khăn. Bên cạnh đó là nhận thức về giá trị sống cũng như cách thức lựa chọn sản phẩm bất động sản của nhà đầu tư. Nhu cầu về những ngôi nhà riêng của người dân tại các ngõ, hẻm tại các quận trung tâm Hà Nội luôn ở mức cao.

Giá nhà riêng Hà Nội đã thiết lập mức khá cao

Giá nhà riêng Hà Nội đã thiết lập mức khá cao

Tại các quận trung tâm Hà Nội như Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm… Những ngõ khoảng 3m trở lên, gần đường ô tô, diện tích từ 30m2, có quy mô xây dựng từ 2, 3 tầng trở lên. Những căn này đều có mức giá từ 3-6 tỷ. Những căn nhà riêng ngõ ô tô, kinh doanh được, cùng diện tích, quy mô xây dựng như trên mức giá đều từ 5 tỷ trở lên. Tuy nhiên, ở các ngõ nhỏ hay ngõ cụt, thị trường vẫn ghi nhận một lượng nhất định nhà riêng có giá từ 2,5 tỷ đồng trở xuống. Phân khúc giá và thị trường này trở thành mảnh đất đầu tư lướt sóng của không ít nhà đầu tư lão luyện.

Nguồn cung nhà riêng có giá từ 2,5 tỷ đồng đổ xuống không quá dồi dào tại các quận trung tâm Hà Nội. Mức giá này tương đương với khả năng chi trả căn hộ trung cấp thuộc các quận, huyện không có lợi thế vị trí trung tâm Hà Nội. Anh Văn Kim Trường, một môi giới nhà đất thổ cư lâu năm Hà Nội cho biết, chỉ trong khoảng 2 năm qua, giá chung cư tại các quận xa trung tâm như Hà Đông, Nam Từ Liêm… ngày càng cao. Một căn từ 60-70m2 thuộc dòng trung cấp cũng thiết lập mức giá dao động ngoài 2 tỷ. Do đó, dòng nhà riêng có giá từ 2,5 tỷ đồng/căn đổ xuống có lợi thế riêng.

Kết nối giao thông tiện ích

Kết nối giao thông tiện ích

Anh Trường nhấn mạnh, việc so sánh giữa tiện ích, tiện lợi của 2 loại hình này là vô cùng. Dù không có sự đồng bộ tiện ích, dịch vụ như chung cư nhưng cùng tầm tiền. Những căn nhà riêng này có lợi thế gần trung tâm; kết nối giao thông, tiện ích xã hội thuận tiện hơn. Đặc biệt, nhà riêng vẫn gắn với tâm lý “tấc đất, tấc vàng” của cha ông. Do đó, với sự leo thang giá cả của chung cư. Nhiều người mua ở thực đã chuyển hướng sang tìm kiếm sản phẩm ở phân khúc này.

Nguồn cung nhà riêng có giá dưới 2,5 tỷ/căn thuộc mức khan hiếm. Do đó chỉ cần chủ nhà gửi bán là môi giới, nhà đầu tư khu vực đó nắm được. Họ sẵn sàng bỏ tiền ra để đặt cọc hay vào tiền luôn để mua căn đó. Với lợi thế dân trong nghề, họ nắm sát mặt bằng giá thị trường và biết cách làm việc với chủ nhà để mua được với giá rẻ nhất. Sau đó họ rao bán luôn hoặc sửa sang, tân trang lại nội thất. Những căn này chào giá chênh từ 100-300 triệu đồng/căn.

Anh Trường cho biết chính anh mới thu lãi đậm với 2 căn nhà riêng, một ở Cầu Giấy; một ở Thanh Xuân. Căn ở Cầu Giấy thuộc một ngõ nhỏ đường Cầu Giấy được anh mua với giá 1,8 tỷ vào đầu tháng 10/2020. Anh đầu tư thêm 200 triệu làm nội thất và rao bán thành công với giá 2,3 tỷ.

Thắng đậm ở phân khúc nhà riêng

Ông Nguyễn Kim Xuân, một nhà đầu tư lão luyện cũng thắng đậm với phân khúc này trong năm 2020 với hình thức lướt sóng. Trong năm qua, ông Xuân cũng sang tay hơn chục căn nhà riêng có khoảng giá dưới 2,5 tỷ đồng. Những căn này thuộc các quận trung tâm Hà Nội. Ông Xuân cho biết dịch bệnh khiến rất nhiều người lâm vào cảnh khó khăn, nợ nần. Do đó buộc phải bán nhà để trả nợ nên ông có cơ hội mua được những căn nhà giá rẻ.

Nhà riêng phân khúc giá dưới 2,5 tỷ đồng thuộc các quận trung tâm. Hiện những căn này nhận được sự quan tâm lớn của người có nhu cầu mua ở thực. Chúng luôn trong tình trạng khan hiếm. Do đó, vẫn trong khoảng giá này, việc bán chênh 100-300 triệu so với giá mua vào vẫn đảm bảo tính thanh khoản sớm của sản phẩm. Nhiều người mua sẵn sàng chấp nhận các nhược điểm ngõ nhỏ, diện tích bé… Tuy nhiên để được sở hữu nhà đất khi chung cư ngày càng đắt đỏ. Ông Xuân cũng cho biết thanh khoản của dòng sản phẩm này khá nhanh. Do phù hợp túi tiền số đông, căn cần thời gian lâu nhất để bán ông cũng chỉ mất 5 tháng.

Thận trọng khi đầu tư

Thận trọng khi đầu tư

Tuy nhiên, theo anh Trường, đây là một thị trường ngách mà không phải nhà đầu tư, môi giới nào cũng có thể lướt sóng. Để gia nhập thị trường này, ngoài kiến thức, kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm thì mối quan hệ; tiềm lực tài chính quyết định quan trọng tới sự thành công của nhà đầu tư.

Có thể nói, rất nhiều nhà đầu tư Hà Nội nhờ có hiểu biết. Đồng thời có kiến thức về phân khúc này đã thắng đậm. Nhiều khách hàng sẵn sàng chấp nhận các nhược điểm ngõ nhỏ, diện tích bé… Để có thể sở hữu được một căn nhà đất. Trong khi giá chung cư ngày càng đắt đỏ. Nhiều nhà môi giới, đầu tư bất động sản Hà Nội đánh giá đây là phân khúc thị trường có thể bán nhanh; phù hợp túi tiền số đông khách hàng hiện nay.

Dù thị trường bất động sản có bị biến động và ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19. Việc lựa chọn lướt sóng nhà ngõ hẻm quận trung tâm cũng vẫn rất khả thi. Tuy nhiên, để gia nhập thị trường này; nhà đầu tư ngoài vốn còn cần có kiến thức, kinh nghiệm để có thể thành công.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *