Cổ phiếu Chứng khoán, Kinh tế thị trường

Hàng loạt cổ phiếu ngành chứng khoán tăng mạnh

Hàng loạt cổ phiếu ngành chứng khoán tăng mạnh

Theo như đánh giá và phân tích nhanh của những chuyên gia tài chính. 2 yếu tố quan trọng đang là trợ thủ đặc lực của các nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán đó là giá trị giao dịch trên thị trường. Nó đang có sự tăng đột biến kèm theo việc lãi suất giảm đã tạo tiền đề cho dòng tiền chọn vào chứng khoán. Các nhà đầu tư đã ngạc nhiên khi mà dòng cổ phiếu bất ngờ tăng trưởng mạnh mẽ. Kèm với sự thanh khoản cao. Vào thời điểm gần kết thúc phiên buổi sáng, có lúc nhiều cổ phiếu tróng ngành đã tăng max biên độ. Có những cổ phiếu khác cũng sấp xỉ đạt mức 5% trở lên.

Nhiều cổ phiếu biến động mạnh mẽ

Điển hình trong biến động giá cổ phiếu ngành chứng khoán là SSI với mức tăng gần 6%. Kèm khối lượng giao dịch hơn 6,7 triệu cổ phiếu. SHS tăng mạnh 9,2% lên 13.100 đồng kèm khối lượng hơn 5,5 triệu cổ phiếu. VND cũng tăng mạnh 6% với khối lượng 1,6 triệu cổ phiếu. VIX tăng trần 9,2% kèm khối lượng hơn 1,2 triệu cổ phiếu…

Đà tăng nhanh của cổ phiếu ngành chứng khoán khiến nhà đầu tư không kịp “trở tay” bởi lẽ đã khoảng 2 năm nay. Cổ phiếu ngành chứng khoán không có con sóng nào đáng kể. Hầu hết giá các cổ phiếu ngành chứng khoán biến động trong biên độ hẹp. Bất chấp nhiều thời điểm cả thị trường chứng khoán bùng nổ.

Công ty CP chứng khoán dầu khí có cổ phiếu tăng trưởng ở top đầu

Theo phân tích nhanh của một số chuyên gia tài chính. 2 yếu tố lớn đang là trợ lực của nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán. Là giá trị giao dịch trên thị trường đang tăng đột biến kèm số lượng tài khoản mở mới cao. Câu chuyện lãi suất đang liên tục giảm tạo tiền đề cho dòng tiền đổ vào chứng khoán. 2 yếu tố này có thể tác động lớn đến doanh thu môi giới và doanh thu cho vay ký quỹ của các công ty chứng khoán giàu tiềm lực vốn.

Trao đổi nhanh với chúng tôi, một nhà đầu tư từng rất ưa thích dòng cổ phiếu chứng khoán cho biết anh rất bất ngờ. Đã có nhiều thời điểm trong năm. Anh đã rót tiền mua cổ phiếu chứng khoán khi thấy dấu hiệu về thanh khoản thị trường. Nhưng rồi không đủ kiên nhẫn nắm giữ do giá hầu hết đi ngang và giảm.

Đóng góp của các nhà đầu tư

Hiện tại, khi không nắm cổ phiếu ngành này thì bất ngờ thấy cổ phiếu tăng đồng loạt. Khi được hỏi có “đua lệnh” khi giá đã tăng trên 5% hay không. Nhà đầu tư này cho biết với bối cảnh thị trường tài chính có nhiều biến số như hiện tại thì anh sẽ quan sát thêm để tránh rủi ro.

Chứng khoán MBS sắp phát hành 35 triệu cổ phiếu

Đóng góp chính cho sự cải thiện thanh khoản này là sự tham gia của các nhà đầu tư mới trong nước. Hay còn gọi là “nhà đầu tư F0”. Theo số liệu từ Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD). Trong 6 tháng gần nhất (từ tháng 3 – 8), các nhà đầu tư nội đã mở mới 193.284 tài khoản chứng khoán. Lớn hơn số lượng tài khoản chứng khoán mở mới trong cả năm 2019 (188.646 tài khoản).

Theo phân tích của các công ty chứng khoán, trong số hơn 190.000 tài khoản mở mới kể trên. Có rất nhiều tài khoản có quy mô lớn từ vài chục đến vài trăm tỷ đồng. Điều này đã giúp thị trường có thêm dòng tiền mới để “cân” sức bán mạnh mẽ của nhóm nhà đầu tư tổ chức cũng như khối ngoại.

Cùng với sự gia tăng số lượng tài khoản. Việc kiểm soát tốt dịch bệnh cũng như kỳ vọng đẩy mạnh giải ngân đầu tư công cũng là yếu tố hỗ trợ tích cực cho thị trường. Bên cạnh đó, sự ra đời của các quỹ ETFs mới như VFMVN Diamond ETF, SSIAM VNFin Lead ETF, SSIAM VN30 ETF… cũng góp phần thu hút dòng tiền từ nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường.

Nguồn: Cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *