Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Khi mua nhà cũ cần lưu ý những gì?

khi mua nhà cũ

Khi mua nhà cũ cần lưu ý những gì? Việc mua bán nhà cũ hiện đang là một trong các kênh đầu tư giúp nhiều người trở nên giàu có. Đồng thời khiến không ít người phải ôm hận. Đối tượng đi mua bán nhà cũ cũng có khá nhiều: Từ nhà tập thể, nhà riêng cũ nát, nhà phố cũ, chung cư, kho cũ, cho tới nhà xưởng, thu mua xác nhà gỗ cũ… Người mua cói nhiều mục đích, mỗi người một dự định khác nhau: mua để cho thuê, mua để ở, , mua bán lại… Một căn nhà dù cũ hay mới đều là một đại sự quan trọng của đời người.

Tùy vào điều kiện kinh tế, hoàn cảnh, sở thích

Nó quan trọng không chỉ bởi giá trị tiền bạc bỏ ra cao. Mà đó còn là nơi để ở hay buôn bán. Ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống. Vì vậy, để mua được nhà đất ưng ý thì đừng quên tham khảo những kinh nghiệm quý báu từ các người đi trước. Khi đi mua nhà, nhiều người thích những căn nhà mới, chưa có ai ở. Được xây dựng trong các khu đô thị hiện đại. Thế nhưng, cũng có không ít người lại chọn những căn nhà đã qua vài chủ. Tùy vào điều kiện kinh tế, hoàn cảnh, sở thích. Mà nhiều gia đình chấp nhận mua nhà đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí.

điều kiện kinh tế, hoàn cảnh, sở thích

Phong thủy là một trong những yếu tố cần lưu tâm khi tìm mua nhà cũ. Để giúp cuộc sống gia đình được thuận lợi, may mắn khi chuyển vào ở. Dưới đây là một số lưu ý phong thủy cần nắm vững khi mua nhà cũ.

Lịch sử của căn nhà có tốt không

Ngoài những yếu tố liên quan đến khoa học phong thủy như: hướng nhà, vị thế ngôi nhà… Thì lịch sử của ngôi nhà cũng là điều rất quan trọng. Mà bạn cần tìm hiểu khi chọn mua nhà cũ. Bởi, điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của gia đình bạn. Nếu chủ cũ của ngôi nhà mới được lên chức. có công việc tốt hơn nên chuyển đến nơi ở mới rộng, đẹp hơn thì chứng tỏ phong thủy ngôi nhà đó tốt.

Chính vì có nguồn phong thủy tốt. Nên mới tạo ra những nguồn năng lượng tích cực, giúp mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Nhưng nếu ngôi nhà được bán vì lý do vỡ nợ, cần tiền chữa bệnh. Hay chủ ly hôn, vướng vòng lao lý, tù tội… thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng. Và xem xét lại các điều kiện tổng thể khác.

Vị trí ngôi nhà nằm ở đâu

Lịch sử của căn nhà có tốt không

Theo khoa học phong thủy, vị trí ngôi nhà rất quan trọng trong việc quyết định đường tài vận của chủ nhân. Riêng đối với những người buôn bán. Vị trí ngôi nhà còn quyết định đến tính tiện dụng. Giá cả và môi trường xung quanh. Vị trí lý tưởng cho một ngôi nhà là nằm ở những nơi có giao thông thuận lợi. Xung quanh có các tiện ích và dịch vụ thiết yếu như: chợ, trường học, bệnh viện, công viên, nhà văn hóa… Riêng với những ngôi nhà thuộc các khu vực phức tạp, tệ nạn nhiều, trình độ dân trí thấp…, tốt nhất bạn nên loại khỏi danh sách tìm mua.

Khi mua nhà cũ cần xem hướng nhà có tốt hay không

Tây Bắc và Tây Nam là 2 hướng nhà quan trọng theo khoa học phong thủy. Trong đó, Tây Nam là hướng của trời, còn Tây Bắc là hướng của mẹ. Có một số vấn đề kiêng kị cần lưu ý đối với 2 hướng này như: tại hướng Tây Bắc, không bố trí các yếu tố có tính hỏa. Như bếp hay lò sưởi, bởi, hướng này vốn có dương khí rất mạnh. Nếu thêm tính hỏa sẽ khiến các thành viên trong gia đình gặp phải những rắc rối. Khó khăn trong cuộc sống. Trường hợp ngôi nhà cũ phạm phải điều kiêng kị này. Bạn nên di chuyển vị trí của bếp. Không nên bố trí phòng tắm ở hướng Tây Nam. Vì nó sẽ khiến đời sống hôn nhân hoặc chuyện tình cảm của gia chủ không được thuận lợi.

Khi mua nhà cũ cần xem thế đất và hình dáng

Khi mua nhà cũ cần xem thế đất và hình dáng

 

Theo khoa học phong thủy, một ngôi nhà nằm cạnh ngọn đồi là không tốt. Nhưng nếu ngọn đồi nằm ở phía sau và cao hơn ngôi nhà thì là điều tốt lành. Bên cạnh đó, ngôi nhà nằm trên khu đất vuông vức hoặc hình chữ nhật cũng rất tốt về mặt phong thủy. Và nếu thế đất phía sau rộng và cao hơn phía trước (nở hậu). Thì lại càng tốt hơn nữa. Ngược lại, nếu phía sau hẹp và thấp hơn khiến gia chủ khó thuận lợi trong cuộc sống. Ngoài ra, cũng không nên trồng cây quá gần với cửa chính. Nếu có lối đi đâm thẳng vào phía trước cửa nhà. Tốt nhất hãy trồng một số chậu cây hoặc đặt những bức tường dọc theo nó. Để phá vỡ thế xấu phong thủy này.

Khi mua nhà cũ không nên sử dụng lại giường, điều hòa của chủ

Giường và điều hòa của chủ cũ để lại tuyệt đối không nên dùng. Bởi, khi bật điều hòa lên, toàn bộ khí vị của người chủ trước sẽ được thổi hết ra. Bạn sẽ hít phải những vi khuẩn và phế khí của họ lưu lại mỗi ngày. Trong trường hợp không có điều kiện để thay điều hòa mới. Bạn nên gọi thợ đến vệ sinh sạch trước khi sử dụng.

Nguồn: diaocnamland.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *