Tệ nạn

Lào Cai phá tổ chức cá độ bóng đá 350 tỷ đồng

Lào Cai phá tổ chức cá độ bóng đá 350 tỷ đồng

Vào tháng 7 vừa qua, lực lượng Công an T. Lào Cai đã truy vết đường dây tụ tập đường dây cá độ bóng đá và giao dịch ăn thua bằng tiền. Theo thông tin ghi nhận, đường dây này có những giao dịch lên đến hơn 350 tỷ đồng. Theo đó, lực lượng công an T. Lào Cai đã tiến hành triệt phá chuyên án. Đồng thời, bắt giữ những bị can để khởi tố về tổ chức cá độ bóng đá này. Tại hiện trường khám xét nơi ở của những nghi phạm, công an Lào Cai đã tịch thu rất nhiều tiền mặt và các loại thẻ ATM, nhiều đồ vật khác có giá trị khác tại nơi của bị can.

Bắt giữ 8 đối tượng và khởi tố tội danh tổ chức cá độ tại Lào Cai

Ngày 9/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục an ninh mạng; và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) phá chuyên án 217;, bắt giữ 8 nghi phạm trong đường dây tổ chức cá độ bóng đá qua mạng. Ban chuyên án đánh giá đây là đường dây cá độ lớn, hoạt động tinh vi; liên quan nhiều người từng hoạt động cờ bạc và giang hồ ở Lào Cai.

Bắt giữ 8 đối tượng và khởi tố tội danh tổ chức cá độ tại Lào Cai
Bắt giữ 8 đối tượng và khởi tố tội danh tổ chức cá độ tại Lào Cai

Để thu hút và tạo sự uy tín đối với người chơi, Hà và Sơn tổ chức giới thiệu người chơi tham gia gói bảo hiểm khoản đầu tư bởi Công ty Evol, với lời dụ “Thắng tiền các bạn cầm, thua tiền chúng tôi bù”. Hồi tháng 6, Công an tỉnh Lào Cai phát hiện Nguyễn Thế Hoàng (36 tuổi), Bùi Tuấn Vũ (31 tuổi); Nguyễn Văn Bình (34 tuổi) cùng 5 người khác lợi dụng thời điểm các giải bóng đá châu Âu; châu Mỹ diễn ra để tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá.

Theo công an, Vũ và đồng bọn mua các tài khoản tổng đại lý (Master), đại lý (Agent) và cá nhân (Member) trên website game. Sau đó, các nghi phạm giới thiệu, chia tài khoản Member cho người tham gia cá độ. Để đánh bạc, người chơi cần mua điểm từ các tài khoản đại lý.

Tại hiện trường thực lượng chức năng thu giữ nhiều tang vật có giá trị

Theo điều tra, tài khoản Master sẽ bán 20.000 đồng/điểm cho cấp đại lý. Sau đó, cấp đại lý sẽ nâng lên, bán lại cho các Member với giá 50.000 đồng/điểm. Các tài khoản cấp trên có thể tạo và theo dõi tài khoản cấp dưới. Mỗi tài khoản được một hoặc nhiều nghi phạm cùng quản lý để ăn chia tiền thắng thua.  Thứ hai hàng tuần, Vũ cùng đồng bọn sẽ xem kết quả thắng thua và hoa hồng để thanh toán tiền cho nhau. Nếu người cá độ không thanh toán, họ sẽ đóng tài khoản.

Tại hiện trường thực lượng chức năng thu giữ nhiều tang vật có giá trị
Tại hiện trường thực lượng chức năng thu giữ nhiều tang vật có giá trị

Khám xét nơi ở và làm việc của 8 nghi phạm, công an thu giữ 860 triệu đồng, 4 ôtô, 13 điện thoại di động, 6 máy tính, 18 thẻ ATM cùng nhiều tang vật liên quan. Qua khai thác dữ liệu tài khoản Master của Bùi Tuấn Vũ, cảnh sát cho biết đường dây cá độ bóng đá này đã giao dịch khoảng 350 tỷ đồng trong chỉ một tháng. Công an tỉnh Lào Cai đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vũ và 7 đồng phạm. Hiện lực lượng cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra và thu thập thêm chứng cứ cho vụ án.

Cập nhật tin tức liên quan cùng chúng tôi.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *