Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Lưu ý phong thủy biệt thự bạn cần phải nắm rõ

Lưu ý phong thủy biệt thự

Lưu ý phong thủy biệt thự bạn cần phải nắm rõ. Phong thủy trong thiết kế kiến trúc của biệt thự là một yếu tốt đóng vai trò cực kỳ quan trọng làm ảnh hưởng khá nhiều tới bản vẻ thiết kế trước khi đưa vào trong xây dựng. Đối với những người làm kinh doanh thì đó xem như một sức mạnh của lòng tin để dễ dàng thành công hơn trong kinh doanh khi họ đã sở hữu được căn biệt thự chuẩn theo phong thủy. Không phải chúng ta đang đề cao giá trị của phong thủy trong xây dựng. Đây cũng không phải là mê tín, đây chỉ là đưa ra các phương án để không gian được điều tiết tốt, địa thế căn nhà, mặt bằng xây dựng được chắc chắn,…

Ảnh hưởng của phong thủy

Biệt thự khác các kiểu nhà thông thường ở chỗ nó là một tổ hợp nhà, vườn, hồ, sân… Do vậy trong việc xây dựng hoặc mua biệt thự, bên cạnh các yếu tố giống như nhà ở thông thường. Thì cũng có những đặc điểm riêng cần nắm vững. Ngày nay phong thủy đã trở thành một bộ môn khoa học được đông đảo các thành phần xã hội quan tâm và nghiên cứu.

Ảnh hưởng của phong thủy

Những phương pháp, dẫn chứng khách quan mà phong thủy áp dụng cho kiến trúc. Cho ta thấy cuộc sống con người và thiên nhiên – môi trường ảnh hưởng đến nhau như thế nào. Biệt thự là tổ hợp nhà phức tạp hơn nhà ở thông thường. Bởi diện tích rộng, kết cấu lớn. Vì vậy, phong thủy biệt thự cũng có những điểm cần lưu ý thận trọng hơn. Hãy ghi nhớ để áp dụng cho đúng.

Lưu ý phong thủy biệt thự: Biệt thự có trước không sau

Biệt thự có trước không sau

Biệt thự có trước không sau là đặc biệt không hợp phong thủy. Khi thiết kế biệt thự nên bố trí cửa sau nhà. Không chỉ có một cửa ra vào để hợp phong thủy biệt thự. Ngoại trừ yếu tố an toàn, thoát hiểm ra thì cửa sau còn có tác dụng về phong thủy. Theo nguyên tắc có nạp khí cũng phải có thoát khí. Đây là đạo lý bỏ cũ lấy mới. Nơi ở không có cửa sau thì khí uế không thoát ra được. Nên khí mới không có chỗ dung nạp, giống như thân thể không có sự trao đổi chất, lâu dần dẫn tới hung hiểm. Ở biệt thự như vậy tình cảm vợ chồng kém hài hòa, bất lợi cho hôn nhân.

Lưu ý phong thủy biệt thự: Xác định phương vị theo Hậu Thiên Bát Quái

Khi lựa chọn nơi xây dựng biệt thự. Chủ nhân nên xem kĩ hình đồ địa thế, quan sát toàn độ khu đất. Dựa theo Hậu Thiên Bát Quái để xác định phương vị. Phương Bắc là Khảm, phương Nam là quẻ Ly, phương Đông là quẻ Chấn, phương Tây là quẻ Đoài, Đông bắc là quẻ Cấn, Đông Nam là quẻ Tốn, Tây Nam là quẻ Khôn.

Biệt thự khuyết góc chính Nam, chính Bắc, Tây Nam, chính Tây

Phong thủy biệt thự khuyết góc chính Nam thì tuy không đại họa. Nhưng ở lâu người nhà có nhiều tranh châp, cãi vã. Không được hòa thuận yên ổn. Nếu vợ chồng mới cưới dọn tới ở thì đặc biệt không nên. Biệt thự khuyết góc chính Bắc là đại hung, họa đến liên tục. Không có tháng ngày bình an, tuyệt đối phải tránh. Biệt thự khuyết góc Tây Nam thì quẻ Khôn bị hao tổn. Trong ngũ hành, quẻ Khôn thuộc Thổ. Đại diện cho ngũ tạng trong cơ thể nên khuyết góc này người nhà có bệnh về tiêu hóa. Dạ dày và sự nghiệp cũng không thuận lợi.

Biệt thự khuyết góc

Biệt thự khuyết góc Tây là thế nhà đại hung, tuyệt đối người không thể ở. Thế nhà này phạm đủ loại hung hiểm, tai họa, không an ổn mà cư trú, tốt nhất là đổi nhà khác. Nếu chọn đất xây nhà hoặc chọn biệt thự để mua thì tránh xa trường hợp này.

Nguồn: Lichngaytot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *