Hậu trường thể thao, Thể thao

Michael Jordan lỗ nặng do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Michael Jordan lỗ nặng do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Michael Jordan đã quá nổi tiếng với nhưng kỹ thuật chơi bóng điêu luyện của mình. Ông đã làm mưa làm gió trên sân bóng và mọi đối thủ đều ngao ngán khi gặp đội bóng rổ của ông. Lần đầu chơi bóng tại đại học Bắc Carolina. Ông Đã nhanh chóng để lại ấn tượng lớn cho các đội tuyển mà ông đã thi đấu. Câu lạc bộ mà ông đã gắn bó lâu nhất là Chicago Bulls với hơn 10 năm đồng hành. Ông đã giúp cho CLB của mình đạt nhiều danh hiệu trong suốt thời gian mà ông tham gia thi đấu. Cho đến nay, được biết ông dẫn đầu danh sách VĐV thể thao giàu nhất thế giới. Thế nhưng trong năm vừa rồi, ông đã lỗ nặng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thông tin về Michael Jordan

Michael Jeffrey Jordan (sinh ngày 17 tháng 2 năm 1963) là một cầu thủ bóng rổ nhà nghề nổi tiếng thế giới của Hoa Kỳ đã giải nghệ. Anh được xem như một trong những cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại. Một trong những ấn tượng lớn nhất trong cộng đồng thể thao ở thời đại của mình. Anh cũng là người đã đem lại sự phổ biến rộng khắp môn bóng rổ của NBA ra toàn thế giới trong thập niên 1980 và thập niên 1990. Sau khi thi đấu một cách nổi bật trong màu áo của đại học Bắc Carolina. Jordan tham gia vào đội Chicago Bulls của NBA năm 1984. Anh nhanh chóng nổi lên như một trong những ngôi sao của đội tuyển.

Thông tin về Michael Jordan

Mọi người trở nên thú vị với những màn ghi điểm thành công của anh. Cùng khả năng vượt trội của mình. Jordan đã toả sáng khi trình diễn khả năng slam dunk (úp rổ) của mình ở vạch ném phạt trong Cuộc thi slam dunk. Điều này đã mang lại cho anh nick name “Air Jordan” (“Jordan không trung”) hay “His airness” như một sự khen ngợi xứng đáng của khán giả. Anh cũng có được danh tiếng là một trong những cầu thủ bóng rổ phòng thủ tốt nhất. Năm 1991, anh chiến thắng và đạt được danh hiệu vô địch NBA lần đầu tiên với đội Bulls. Hay tiếp sau đó là các danh hiệu vô địch năm 1992, 1993. Điều này giúp anh giành được “cú ăn ba” – 3 lần vô địch liên tiếp

Ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19 đến mọi người

Đại dịch Covid-19 tạo nên những cuộc khủng hoảng kinh tế với nhiều tổ chức và cá nhân trên khắp thế giới. Michael Jordan là một trong những người chịu tác động lớn nhất trong một năm qua. Theo Forbes, cựu cầu thủ và là huyền thoại NBA (Giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ) mất khoảng 500 triệu USD trong một năm qua. Tháng 4/2020, Jordan sở hữu tài sản có tổng giá trị 2,1 tỷ USD.

Ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19 đến mọi người

Trong 12 tháng qua, tài sản của ông mất 24%, hiện còn 1,6 tỷ USD. Jordan nằm trong 1.500 người đàn ông giàu nhất hành tinh, và trong top 500 của nước Mỹ. Tài sản lớn nhất của Jordan là Charlotte Hornets – CLB bóng rổ với biểu tượng ong bắp cày. Jordan nắm quyền kiểm soát Charlotte Hornets từ 2010. Ông đã biến CLB thành lập năm 1988 này trở thành thương hiệu lớn.

Jordan sở hữu nhiều tài sản lớn

Jordan sở hữu nhiều tài sản lớn

Ông cũng là chủ sở hữu chính của 23XI Racing – đội đua thuộc hệ thống đua xe NASCAR. Michael Jordan được công nhận là cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại của NBA, với 6 chức vô địch cùng Chicago Bulls. Trong sự nghiệp chơi bóng, ông kiếm 90 triệu USD từ lương, và 1,8 tỷ USD (trước thuế) thông qua các hợp đồng tài trợ. Hiện tại, hơn 17 năm từ sau khi nghỉ hưu, Jordan kiếm được tiền quảng cáo từ 3 nhà tài trợ lớn.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *