Thể thao

Milan và Juventus có thể bị loại khỏi Serie A

Chủ tịch FIFA

Nếu Juventus và AC Milan tiếp tục đồng ý tham gia các giải đấu bất hợp pháp như Super League, họ có thể bị loại khỏi Serie A mùa giải tới. Cách đây hơn 1 tuần, khi 12 đội bóng hàng đầu quyết định rút lui khỏi UEFA Champions League để tạo thành siêu sự kiện mang tên “Siêu giải VĐQG châu Âu”, cả châu Âu rúng động. Juventus, Inter Milan và AC Milan đều là đại diện của Serie A, họ cũng có tên trong danh sách sáng lập viên.

Milan và Juventus đang bị báo động ở Serie A bởi Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Italy

Chủ tịch Gabriele Gravina gay gắt tuyên bố sẽ loại hai ông lớn của Serie A

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Italy, Gabriele Gravina tuyên bố sẽ loại hai ông lớn của Serie A nếu không chịu rút khỏi Super League.

Juventus và Milan đều thừa nhận Super League không còn khả thi, nhưng chưa rút khỏi dự án. Inter đến nay vẫn là CLB Italy duy nhất làm điều này.

Chủ tịch FIFA

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Italy, Gravina khẳng định: “Như một điều luật chống Super League, bất kỳ CLB nào đang cân nhắc tham gia giải đấu không được UEFA, FIFA và Liên đoàn bóng đá Italy cho phép đều sẽ mất tư cách thành viên. Quy tắc này sẽ được đưa vào giấy phép quốc gia và bộ luật thể thao. Đến thời điểm nộp đơn đăng ký giải vô địch quốc gia, CLB tham gia các giải mang tính chất tư nhân sẽ bị loại”.

Âm mưu tạo ra Super League để cạnh tranh với Champions League

Âm mưu tạo ra Super League để cạnh tranh với Champions League nhanh chóng tan rã, khi một số thành viên quyết định rút lui sau những đe dọa và cảnh báo tới từ các hiệp hội bóng đá cũng như người hâm mộ. Ở Italia, Inter Milan là cái tên đã đầu tiên chùn chân, trong khi hai ông lớn còn lại là Juventus và AC Milan vẫn án binh bất động.

Lúc này cả 3 đội bóng kể trên đang vấp phải sự chỉ trích của các chuyên gia bóng đá; người hâm mộ và đại diện của 17 đội bóng còn lại ở Serie A. Đã có 11 CLB bày tỏ quan điểm cần phải có án phạt thật nặng với AC Milan, Juventus và Inter Milan. Trong bối cảnh đó, Liên đoàn bóng đá Italia đã có quyết định đầu tiên nhằm ngăn chặn các đội bóng này quay trở lại với Super League hoặc tham dự 1 giải đấu tương tự.

Super League ra mắt

Sau khi ra mắt ngày 18/4, Super League đã nhanh chóng chết yểu. Trước sức ép của dư luận, tám trong 12 CLB sáng lập; gồm Man Utd, Man City, Chelsea, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Inter và Atletico Madrid, đồng loạt tuyên bố rút lui. Bốn CLB chưa chịu làm điều này gồm Barca, Real, Juventus và Milan.

Juv

Theo tờ Der Spiegel; CLB rút khỏi Super League sẽ phải bồi thường 363 triệu USD. Tuy nhiên, chưa rõ điều khoản bồi thường phụ thuộc vào thời điểm ký hợp đồng; hay giải đấu hình thành.

Theo kế hoạch ban đầu, Super League gồm 15 CLB sáng lập; có suất thi đấu vĩnh viễn và năm CLB chọn tùy theo thành tích hàng năm. Nhóm sáng lập dự kiến kết nạp thêm ba thành viên còn thiếu. Super League hướng đến doanh thu khoảng sáu tỷ USD/năm. Mức chia thưởng cho từng thành viên lên đến hàng trăm triệu, cao hơn nhiều lần so với thưởng tại Champions League.

Sau khi dự án được công bố, các quan chức Liên đoàn; HLV, cựu cầu thủ, chính trị gia và CĐV đã tập hợp tạo thành một làn sóng phản đối toàn cầu. 12 CLB sáng lập trở thành mục tiêu bị công kích. Gravina vui mừng: “Tôi đã thảo luận rất cởi mở ;và công bằng về Super League với Chủ tịch UEFA. Chúng tôi nhanh chóng cảm thấy sự tương đồng. Tôi cũng ấn tượng về quyết tâm của các lực lượng chính trị. Thủ tướng Anh thật không chê vào đâu được. Ông ấy kêu gọi người hâm mộ, chứ không phải các CLB. Đó là một thông điệp quan trọng”.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *