Tệ nạn

Nghệ An: Triệt phá ổ cờ bạc online giao dịch trên 50 tỷ đồng

Công an triệt phá ổ cờ bạc online giao dịch trên 50 tỷ đồng

Vừa qua, T. Nghệ An đã phát hiện ra 1 nhóm đối tượng bao gồm nhiều thanh niên trẻ tuổi tham gia vào sới bạc online qua mạng internet. Những người tham gia vào game mua tiền ảo để tiến hành giao dịch. Sau đó quy đổi trực tiếp thành tiền mặt rồi thanh toán giữa các đối tượng với nhau. Theo nguồn tin ghi nhận được, cơ quan điều tra tiến hành ập vào bắt giữ 9 đối tượng đã dùng hình thức online để tổ chức cờ bạc nhằm che mắt công an. Theo lời khai của những đối tượng, giao dịch cờ bạc của băng nhóm lên đến hơn 50 tỷ đồng.

Phá đường dây dùng tiền thật mua tiền ảo để đánh bạc tại Nghệ An

Ngày 21/9, Phòng An ninh mạng; và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An; phối hợp Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án; liên quan đến đường dây đánh bạc trực tuyến với số tiền cực lớn vừa được triệt phá.

Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra.
Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra.

Bước đầu cơ quan điều tra đã bắt giữ 9 đối tượng, làm rõ số tiền các đối tượng đã sử dụng để đánh bạc lên đến trên 50 tỷ đồng. Theo đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An phát hiện trên mạng internet xuất hiện một “sòng bạc online” trá hình dưới hình thức chơi game có trả thưởng.

Thủ đoạn của các đối tượng là liên kết với các đối tượng quản lý, phát hành trái phép các ứng dụng game đánh bài đổi thưởng online mở đại lý tiền game online cấp 2 nhằm mục đích mua, bán tiền ảo trong game. Để có tiền tham gia đánh bạc, người chơi phải dùng tiền thật để mua tiền ảo trong game đồng thời đổi được tiền ảo thành tiền thật.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội

Trung bình mỗi ngày sử dụng từ 800 triệu đến 1 tỉ đồng để đánh bạc. Từ đầu tháng 7-2021 cho đến khi bị bắt, các đối tượng đã sử dụng ước tính hơn 100 tỷ đồng để thực hiện hành vi đánh bạc.

Tang vật được thu giữ tại hiện trường
Tang vật được thu giữ tại hiện trường

Nhận thấy đây là nhóm tội phạm hoạt động tinh vi, quy mô lớn, địa bàn rộng trên khắp cả nước, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An đã huy động tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh.

Dưới sự chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh. Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An; phối hợp Công an huyện Nghi Lộc. Vừa qua đã triệt xóa thành công đường dây đánh bạc trái phép. Bắt giữ nhóm 9 đối tượng trú tại các tỉnh Nghệ An, Bắc Giang, Quảng Trị, Gia Lai. Tang vật thu giữ 1 xe ô tô, 3 máy tính xách tay, 20 điện thoại di động; 10 thẻ ngân hàng và các tài liệu liên quan.

Bước đầu làm rõ số tiền các đối tượng sử dụng để đánh bạc. Từ đầu năm 2020 đến nay lên đến trên 50 tỷ đồng. Hiện phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An; tiếp tục phối hợp Công an huyện Nghi Lộc điều tra, mở rộng chuyên án.

Cập nhật thêm các thông tin liên quan cùng chúng tôi.

Nguồn: phapluatplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *