Kinh tế thị trường, Thông tin kinh tế

Nhờ dịch bệnh mà doanh thu của Amazon liên tục tăng

Nhờ dịch bệnh mà doanh thu của Amazon liên tục tăng

Amazon vừa công bố rằng doanh thu của họ trong ba tháng đầu năm nay đạt 108,5 tỷ đô la Mỹ, tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận đạt 8,1 tỷ đô la Mỹ, tăng 220%. Kết quả hoạt động trong quý đầu tiên vượt quá kỳ vọng của Phố Wall, giúp giá cổ phiếu của Amazon tăng 5% trong ngày giao dịch tiếp theo. Do sự thay đổi của người dùng trực tuyến, kết quả hoạt động trong quý đầu tiên của Amazon đã gây bất ngờ cho giới chuyên gia. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cụ thể hơn về vấn đề này.

Tìm hiểu về Amazon

Ông vua bán lẻ trực tuyến

Ông vua bán lẻ trực tuyến

Amazon.com được đánh giá là ông vua bán lẻ trực tuyến khổng lồ được đông đảo khách hàng trên thế giới sử dụng. Nó có số lượng người bán hàng và mua hàng cực kì đông đảo. Không bó hẹp trong phạm vi của một nước nào đó. Mà hoạt động trên toàn thế giới. Những mặt hàng được bày bán trên Amazon.com luôn thu hút được đông đảo khách hàng. Từ đó thương hiệu của họ luôn được đảm bảo bằng những dịch vụ tốt và uy tín nhất.

Lịch sử ra đời

Amazon được sáng lập năm 1995 bởi Jeffrey P. Bezos. Khi đó là sự bùng nổ của internet và người dùng có nhu cầu mua sắm tăng cao. Khi ấy Bezos thành lập amazon với mục đích sử dụng Internet để buôn bán, trao đổi sách. Hoạt động một thời gian, amazon đã giúp hoạt động mua sách được nhanh hơn, dễ dàng hơn. Và đem lại lợi ích hơn so với hoạt động mua sách trực tiếp.

Nguồn gốc cái tên Amazon được lấy cảm hứng từ một trong những con con sông dài nhất thế giới Amazon. Ban đầu, Amazon có tên là Cadabra. Sau một thời gian tồn tại và phát triển, Amazon đã mở rộng kinh doanh sang các mặt hàng khác như đồ điện tử, đồ gia dụng, đồ chơi, thời trang… Chính vì vậy, quy mô của amazon ngày càng lớn, chiếm lĩnh thị trường tại nhiều nước trên thế giới.

Các bộ phận sinh lời cao nhất của Amazon đang bùng nổ

Các bộ phận sinh lời cao nhất trong hoạt động kinh doanh bán lẻ của Amazon đang bùng nổ. Doanh thu từ các nhà bán hàng đã tăng 64%, lên 23,7 tỷ USD. Mảng kinh doanh khác, phần lớn là quảng cáo, đã tăng 77%. Lên gần 7 tỷ USD. Trước đó, Amazon đã tiết lộ rằng 200 triệu người dùng đã đăng ký thuê bao thành viên Prime. Doanh thu cho dịch vụ này và các dịch vụ khác đạt gần 7,6 tỷ USD trong quý. Ngoài việc trả cho Amazon 119 USD một năm hoặc 12,99 USD một tháng để được giao hàng miễn phí và các đặc quyền khác. Các thành viên Prime thường chi 3.000 USD một năm cho Amazon. Nhiều hơn gấp đôi so với những hộ gia đình không có tư cách thành viên, theo Morgan Stanley.

Các bộ phận sinh lời cao nhất của Amazon đang bùng nổ

Số lượng đơn đặt hàng tăng cao trong thời kỳ đại dịch đã giúp Amazon hoạt động hiệu quả hơn. Các kho hàng của hãng hoạt động gần hết công suất. Và các tài xế giao hàng dừng tại nhiều điểm hơn trên các tuyến đường họ phụ trách. Số lượng mặt hàng mà Amazon bán được đã tăng 44%. Nhưng chi phí để thực hiện những đơn đặt hàng đó chỉ tăng 31%.

Đại dịch giúp mảng kinh doanh điện toán đám mây của công ty ăn nên làm ra

Đại dịch cũng giúp mảng kinh doanh điện toán đám mây của công ty ăn nên làm ra. Amazon Web Services (AWS) đạt doanh thu 13,5 tỷ USD trong quý vừa rồi. “Chúng tôi chắc chắn đã đạt được doanh thu lớn trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh“, Giám đốc tài chính Brian Olsavsky, cho biết. Công ty đã chi gần 50 tỷ USD trong 12 tháng qua. Phần lớn vào việc xây dựng các hoạt động hậu cần và trung tâm dữ liệu. Tăng 80% so với một năm trước đó. Ông Olsavsky cho biết sẽ có một năm “chi tiêu mạnh mẽ nữa”.

Đại dịch giúp mảng kinh doanh điện toán đám mây của công ty ăn nên làm ra

“Chỉ trong 15 năm, AWS đã thành doanh nghiệp có doanh số bán hàng năm trị giá 54 tỷ USD, cạnh tranh với các công ty công nghệ lớn nhất thế giới. Và tốc độ tăng trưởng của nó đang tăng nhanh”, Jeff Bezos, Nhà sáng lập kiêm CEO Amazon, cho biết. Tỷ phú Bezos dự định từ chức giám đốc điều hành vào cuối năm nay. Và chuyển sang vai trò chủ tịch điều hành. Tổng lực lượng lao động của hãng giảm nhẹ 27.000 người. Xuống còn 1,271 triệu nhân viên trên toàn cầu. Con số đó vẫn nhiều hơn 51% so với cùng kỳ năm ngoái. Hôm 28/4, Amazon thông báo sẽ tăng lương cho nửa triệu công nhân và đang thuê thêm “hàng chục nghìn” người.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *