Du lịch, Kinh nghiệm du lịch

Những điều lưu ý khi xuất ngoại bạn cần biết

Những điều cần lưu ý khi xuất ngoại

Du lịch trong nước đã có rất nhiều thứ phải chuẩn bị trước rồi, nào là tài chính, tìm hiểu địa điểm tham quan, tìm hiểu văn hoá lịch sử,… đó là chưa tính bạn lại có kế hoạch du lịch nước ngoài. Khi bạn xuất ngoại, có nhiều vấn đề cần giải quyết và rắc rối hơn hẳn khi bạn di chuyển ở trong nước. Khi xuất ngoại bạn phải chuẩn bị visa, passport, chứng minh tài chính, tìm hiểu những văn hoá và thời tiết ở nơi bạn sắp sửa đặt chân đến để có thể dễ dàng hoà nhập hơn hoặc chăng là không phạm phải những quy tắc cấm ở nơi đấy. Sau đây, Sống Đẹp 247 sẽ bật mí cho bạn những điều cần lưu ý cẩn thận khi bạn có xuất ngoại để mọi việc có thể thật thuận lợi và suôn sẻ.

Nếu bạn đã xuất ngoại thì ghi lại để sau này có gặp còn biết cách giải quyết, nếu bạn chưa từng xuất ngoại thì càng phải chú ý những điều sau đây để coi như kinh nghiệm cho bản thân sau này có du lịch nước ngoài cũng có thể áp dụng nhé.

Những điều cần lưu ý khi bạn xuất ngoại (đi du lịch nước ngoài)

Bạn từng lâm vào cảnh tới một đất nước xa xôi, muốn sạc điện thoại, máy ảnh thì phát hiện ổ cắm trong khách sạn không phù hợp? Bạn sẽ mất thời gian đi ra ngoài mua lại sạc pin, hay cảm giác tiếc nuối khi nghĩ giá như mình tìm hiểu thông tin trước. Thời đại hiện nay là của mạng xã hội và Google. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu nghiên cứu thật kĩ  cho chuyến du lịch nước ngoài của mình để tận hưởng chuyến đi chơi trọn vẹn. Và sau đây là những lưu ý khi xuất ngoại mà bạn cần biết.

Tìm hiểu phương tiện di chuyển đến khách sạn

Phương tiện di chuyển từ sân bay

Việc đầu tiên khi ra khỏi máy bay hay ga tàu là việc bạn sẽ đi bằng phương tiện gì về khách sạn? Khách sạn bạn thuê có dịch vụ đưa đón miễn phí ở sân bay không; hay nếu có thì tiền phí có cao hơn việc bạn bắt taxi? Các ứng dụng như Uber; Grab có hoạt động được ở sân bay đó không? Có các phương tiện công cộng giá rẻ khác như xe bus địa phương hay tàu hỏa; tàu cao tốc không?

Bạn không muốn trải nghiệm đầu tiên của mình ở một quốc gia mới phải mệt mỏi và căng thẳng; vì vậy hãy nghiên cứu kĩ tất cả những điểm này để đảm bảo thời gian của bạn tại sân bay diễn ra suôn sẻ.

Lưu ý về nguồn điện ở nơi bạn đến

Lưu ý về nguồn điện ở nơi bạn đến

Có tới 15 loại ổ cắm được dùng ở các quốc gia hay các khu vực khác nhau. Ví dụ phích cắm 2 chấu không nối đất được sử dụng nhiều ở châu Mỹ; Nhật Bản, ổ cắm 3 chấu có nối đất sử dụng đa số tại Ấn Độ; còn châu Âu lại sử dụng ổ cắm tròn. Hãy Google để biết điểm đến của bạn sử dụng loại ổ cắm nào; và cách tốt nhất là bạn nên chuẩn bị sẵn một ổ cắm đa năng để tới nơi nào bạn cũng không cần phải lo lắng vì chuyện này.

Sử dụng phương tiện gì cho chuyến đi?

phương tiện cho chuyến đi

Tùy từng quốc gia bạn sẽ cân nhắc loại phương tiện nào phù hợp và kinh tế nhất cho chuyến du lịch nước ngoài của mình. Ở Mỹ, Canada…, khi các phương tiện công cộng như bus; metro, tàu hỏa không phổ biến rộng rãi thì việc thuê 1 chiếc xe ô tô riêng để chạy trong suốt hành trình là lựa chọn sáng suốt.

Nhưng ở châu Âu, việc di chuyển giữa các thành phố; các quốc gia lại chủ yếu bằng xe bus; tàu cao tốc sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí khá nhiều. Thậm chí nếu chịu khó tìm hiểu; bạn sẽ đặt được vé máy bay rẻ hơn cả vé tàu mà thời gian thì nhanh gấp 2-3 lần. Bạn hãy tham gia vào các diễn đàn về du lịch để có thể tham khảo nhiều thông tin hữu ích cho việc lập kế hoạch cho chuyến đi.

Tìm hiểu thông tin về nơi đến (tra kĩ giờ đóng cửa)

Tìm hiểu thông tin về nơi đến

Nếu lần đầu tiên bạn tới một đất nước nào đó; hẳn bạn sẽ có một danh sách các điểm đến thú vị. Hãy tìm hiểu xem trong số các điểm đó có điểm nào cần mua vé trước hay không; hay địa điểm đó có đóng cửa vào một ngày nào đó trong tuần hay dịp đặc biệt nào đó không; tránh trường hợp khi tới đó bạn sẽ không thể vào được. Ví dụ, ngôi đền Taj Mahal ở Ấn Độ đóng cửa vào thứ 6 hàng tuần; hay pháo đài Alhambra ở Tây Ban Nha chỉ cho phép một số lượng khách truy cập nhất định trong mỗi ngày.

Tìm hiểu văn hóa đưa tip ở mỗi quốc gia

Tìm hiểu văn hóa đưa tip ở mỗi quốc gia

Tiền tip hiện nay đã trở thành một nét văn hoá trên thế giới. Mỗi một quốc gia lại có một quy định trong việc tip cho những người phục vụ như thế nào. Cụ thể, tiền tip ở Mỹ được ước tính khoảng 15-20% vào hoá đơn. Một số nước lại không nhận tiền tip như Nhật Bản. Vì vậy, trước khi du lịch đến một quốc gia nào đó; bạn cũng cần tìm hiểu về văn hoá của họ.

Chuẩn bị trang phục phù hợp ở mỗi nước

Chuẩn bị trang phục phù hợp ở mỗi nước

Tuỳ theo nơi bạn đến sẽ có những quy định về trang phục bắt buộc bạn phải tuân theo. Ví dụ ở Bali (Indonesia); vào các ngôi đền; bạn sẽ không được mặc quần áo hở vai; hở chân hay váy ngắn. Ở Abu Dhabi; phụ nữ phải mặc quần áo dài tay và trùm khăn kín đầu sao cho tóc của bạn không lộ ra. Tìm hiểu về trang phục cũng là sự tôn trọng văn hoá của nơi bạn đến và cũng là để chuyến du lịch nước ngoài của bạn được trọn vẹn nhất.

Nguồn: ivivu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *