Bất động sản, Thông tin Bất động sản

Những dự án phía Nam Hà Nội áp đảo thị trường

Những dự án phía Nam Hà Nội

Thị trường chung cư tại Hà Nội hiện nay luôn trong tình trạng khan hiếm, những dự án phía Nam Hà Nội là điểm sáng hiếm hoi trên thị trường bất động sản.

Hà Nội đang siết chặt việc cấp phép xây dựng các dự án do đó, những dự án mới luôn trong tình trạng sốt, giá liên tục tăng cáo. Nguồn cung tại thị trưởng bất động sản năm 2020, đầu năm 2021 tập trung nhiều về phía Nam Hà Nội khi các dự án đồng loạt mở bán. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về các dự án qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Nhiều dự án tung hàng ở phía Nam Hà Nội

Nhiều dự án tung hàng ở phía Nam Hà Nội

Theo tìm hiểu một dự án phía Nam thủ đô là Geleximco Southern Star nằm tại 897 Giải Phóng. Đây là tổ hợp khu căn hộ chung cư, trung tâm thương mại và dịch vụ văn phòng do Tập đoàn Geleximco làm chủ đầu tư. Dự án là một tòa hình chữ U cao 25 tầng nổi và 3 tầng hầm; được xây dựng trên diện tích đất 9.390m2. Được biết, các căn hộ của dự án có mức giá trung bình là 31 triệu đồng/m2 với diện tích từ 60-92,8m2.

Một dự án khác thuộc phía Nam cũng đang được mở bán là Tecco Diamond (xã Tứ Hiệp, Thanh Trì). Dự án bao gồm hai tòa chung cư 25 tầng nổi và hai tầng hầm. Dự kiến cung cấp ra thị trường 660 căn hộ 2-3 phòng ngủ với diện tích đa dạng từ 63-105m2. Dự án được bán với mức giá từ 1,4 tỷ đồng mỗi căn.

Một dự án khác tại phía Nam Hoàng Mai cũng đang được chào bán trên thị trường là Feliz Homes (Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai) với 3 block căn hộ. Trong đó, Block CT1A cao 27 tầng với 410 căn hộ cao cấp. Block CT1B cao 25 tầng với 312 căn hộ cao cấp. Khối còn lại là CT2 cao 27 tầng với tổng 520 căn hộ. Diện tích các căn hộ dao động từ 44-120m2 với khoảng giá từ 30 triệu đồng/m2.

Giá sơ cấp tăng, thứ cấp đi ngang

Một dự án chung cư khác được mở bán tại phía Nam Hà Nội từ năm 2020 đến nay là Phương Đông Green Park. Đây là một tổ hợp căn hộ, dịch vụ tọa lạc tại số 1 Trần Thủ Độ (phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai). Dự án với 2 tòa tháp căn hộ cao 29 tầng, gồm 1.248 căn hộ. Được thiết kế từ 2-3 phòng ngủ, diện tích dao động từ 51,7-98,6 m2. Giá bán từ 25 triệu đồng/m2.

Nhiều năm trước, tại khu vực phía Nam Hà Nội. Giá bán trung bình dòng căn hộ trung cấp là khoảng 20-25 triệu đồng/m2. Thế nhưng từ 2020 trở về đây, giá bán dòng sản phẩm trung cấp tại khu vực đã thiết lập mức giá trên 30 triệu đồng/m2. Phần lớn các sản phẩm trung cấp mới tung ra thị trường. Người mua phải mất từ 1,8 tỷ trở lên để sở hữu 1 căn hộ 2 ngủ.

Trong khi đó, chỉ với khoảng giá 1,1-1,7 tỷ người mua đã sở hữu 1 căn hộ 2 ngủ trên thị trường thứ cấp. Ở các dự án cũ như Kim Văn Kim Lũ, Gelexia, Riverside, Tam Trinh; Eco Lake View, Rose Town, HH Linh Đàm, Đại Kim Building, New Horizon, HUD3 Linh Đàm… Như vậy, giá bán trên thị trường sơ cấp của phân khúc này đã tăng đáng kể trong thời gian qua. Tuy nhiên, giá bán trên thị trường thứ cấp chỉ ghi nhận mức giá đi ngang hoặc giảm nhẹ. Mức chênh nhẹ so với giá mua vào thuộc về những căn hộ 1 phòng ngủ có diện tích hơn 40m2.

các căn hộ dao động từ 44-120m2 với khoảng giá từ 30 triệu đồng/m2.  Giá sơ cấp tăng, thứ cấp đi ngang

Tìm dự án cũ phù hợp với túi tiền

Theo anh Phạm Hà Huy, môi giới căn hộ tại Hoàng Mai thì thị trường chung cư phía Nam Hà Nội đang ghi nhận 2 xu hướng mua bán chính. Xu hướng đầu tiên là với những người mua tài chính hạn hẹp; không “với” được những dự án mới có mức giá cao đang được chào bán trên thị trường sơ cấp. Vì thế họ chuyển sang săn lùng và tìm mua các dự án cũ.

Những dự án cũ được xây trong 5 năm gần đây được tìm mua khá nhiều. Xu hướng thứ hai là người mua có điều kiện hơn hoặc chấp nhận vay mượn tỉ lệ lớn để mua các căn hộ dự án mới. Dù đắt đỏ nhưng nhóm khách này thích nhà mới. Những dự án mới theo quảng cáo thì vượt trội hơn hẳn các dự án cũ về tiện ích và dịch vụ đi kèm. Tuy nhiên, anh Huy cũng cho biết rõ, với lợi thế giá rẻ, nhà đã có sẵn; kiểm nghiệm được chất lượng công trình. Các dự án cũ vẫn có sức hút lớn khi 60% khách hàng của anh trong năm qua. Họ đều tập trung ở dòng sản phẩm cũ trên thị trường thứ cấp.

Cơ hội cho thị trường bất động sản

Cơ hội cho thị trường bất động sản

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết. Trong những năm gần đây, mặc dù có nhiều dự án ra mắt như Gamuda Gardens; Hateco Hoàng Mai, Tứ Hiệp Plaza, Amber Riverside, T&T Riverview; Mandarin Garden 2, Helios Tower…Nhưng so với các khu vực khác, đặc biệt khu vực phía Tây. Thị trường bất động sản khu vực phía Nam có sự lép vế hơn.

Tuy nhiên, với lợi thế hạ tầng thay đổi; khu Nam đang dần lấy lại sự quan tâm của các nhà đầu tư. Bởi đây là khu vực kết nối gần với khu trung tâm Thành phố. Sở hữu hệ thống y tế và giáo dục hàng đầu cả nước với các bệnh viện lớn như Bạch Mai, Việt Pháp; Tai Mũi Họng Trung ương, Lão khoa… và các trường đại học lớn như Bách Khoa, Kinh tế quốc dân, Xây dựng…

Theo bản đồ quy hoạch giao thông của Hà Nội đến năm 2030. Thành phố tiếp tục mở rộng nhiều tuyến giao thông đường bộ ở khu vực phía Nam. Và theo quy luật tất yếu, ở đâu hạ tầng giao thông phát triển. Thị trường bất động sản nơi đó cũng sẽ tăng theo.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *