Hậu trường thể thao, Thể thao

Novak Djokovic khẩu chiến cực căng với Rafael Nadal

Cuộc khẩu chiến căn thẳng giữ hai tay vợt hàng đầu thế giới

Novak Djokovic là ngôi sao hàng đầu của làng quần vợt thế giới. Anh sở hữu nhiều danh hiệu Grand Slam đơn nam. Anh hiện đang đứng ở vị trí cao nhất trên bảng xế hạng của hiệp hội quần vợt nhà nghề. Không chủ nổi tiếng với kỹ năng cực điêu luyện, Djokovic còn rất thân thiện với mọi người. Anh cũng khá vui tính và hòa đồng với mọi người. Có lần anh còn che mưa và cho cậu bé nhặt bóng đồ uống. Dưới sự chứng kiến của rất nhiều người thì đó là hành động vô cùng đẹp của tay vợt người Serbia. Nhưng mới đây, Novak Djokovic khẩu chiến cực căng với Rafael Nadal. Mọi người ai nấy đều không hiểu nguyên do. Cho đến khi mọi người xem được đoạn video mà chính aaaa đã là người khơi mào cho màn khẩu chiến này

Tìm hiểu thông tin về Novak Djokovic

Novak Djokovic (tiếng Serbia: Новак Ђоковић, chuyển tự Novak Đoković, phát âm [nôʋaːk dʑôːkoʋitɕ]; sinh ngày 22 tháng 5 năm 1987) là một nam vận động viên quần vợt chuyên nghiệp người Serbia. Hiện đang được Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP) xếp hạng số 1 thế giới. Djokovic đã giành được 18 danh hiệu Grand Slam đơn nam. 5 danh hiệu ATP Finals, 36 danh hiệu ATP Tour Masters 1000, 14 danh hiệu ATP Tour 500.

Tìm hiểu thông tin về Novak Djokovic

Anh giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng ATP trong hơn 280 tuần. Anh đã giành được kỷ lục chín giải Úc mở rộng, năm giải Wimbledon, ba giải Mỹ mở rộng và một giải Pháp mở rộng. Sau chiến thắng tại Pháp mở rộng 2016. Anh trở thành tay vợt thứ 8 trong lịch sử đạt được vô địch cả bốn giải Grand Slam và là người thứ 3 trong lịch sử vô địch 4 Grand Slam liên tiếp. Thứ 2 tính từ kỷ nguyên mở 1968. lần đầu tiên chính là Rod Laver làm được điều này năm 1969. Và lần đầu tiên làm được như vậy trên ba bề mặt sân khác nhau. Anh là tay vợt nam đầu tiên và duy nhất đã vô địch tất cả chín giải Masters 1000 giành Career Golden Masters.

Rafael Nadal mở màn cho cuộc khẩu chiến với Novak Djokovic

Rafael Nadal vừa có cuộc trò chuyện với tờ Metro hôm 19.4. Nhân dịp gia hạn hợp đồng quảng cáo cho một thương hiệu bia của Hà Lan. Nadal chia sẻ khi được hỏi về cuộc đua Grand Slam của anh. Novak Djokovic và Roger Federer: “Tôi hài lòng với những gì bản thân đã làm trong hai thập kỷ qua. Tôi hạnh phúc vì được chơi quần vợt. Nhưng tôi có suy nghĩ khác với Novak. Anh ấy bị Grand Slam ám ảnh hơn. Vì thế, anh ấy tập trung tối đa vào nó”.

Rafael Nadal mở màn cho cuộc khẩu chiến với Novak Djokovic

Phản pháo trước bình luận của đối thủ người Tây Ban Nha, tay vợt số 1 thế giới Djokovic cho biết anh không bị ám ảnh bởi bất cứ điều gì trong cuộc sống, thêm vào đó anh chỉ cảm thấy mình có “niềm đam mê và khát khao to lớn” để chinh phục những đỉnh cao mới trong quần vợt. Nole cho rằng chẳng có gì xấu khi anh theo đuổi những tham vọng mà mình đã đặt ra.

Djokovic phản pháo gay gắt trong một cuộc họp báo

Djokovic nói trong cuộc họp báo ở Belgrade trước khi giải Serbia mở rộng khởi tranh: “Tôi không biết tại sao đó lại là một điều tồi tệ. Tôi đang hướng tới việc đạt được các mục tiêu của mình và tôi chưa bao giờ gặp vấn đề gì khi nói ra những điều này. Tôi hoàn toàn tự tin và tự hào khi nói rằng mình muốn phá vỡ các kỷ lục hoặc đạt được một mục tiêu nào đó. Tôi không thể nói thay cho Nadal. Tôi không biết anh ấy nghĩ như thế nào. Nhưng Nadal có quyền nói lên ý kiến của mình. Cá nhân tôi không cảm thấy mình bị ám ảnh bởi bất cứ điều gì trong cuộc sống. Điều tôi cảm nhận được là niềm đam mê và khát khao to lớn”.

Djokovic phản pháo gay gắt trong một cuộc họp báo

Danh hiệu Grand Slam gần đây nhất mà Novak Djokovic giành được là tại Úc mở rộng sau khi đánh bại ngôi sao đang lên Daniil Medvedev. Vào tháng trước. Anh cũng lập một kỷ lục mới khi vượt qua “Tàu tốc hành” Roger Federer về số tuần nắm giữ ngôi vị số 1 thế giới.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *