Thể thao, Thông tin thể thao

Novak Djokovic không thể kiểm soát những gì bố anh nói

Tay vợt số một thế giới Djokovic

Đối với các vận động viên việc phải giữ hình tượng và thái độ tốt với mọi người là hết sức quan trọng. Bởi chỉ cần một phát ngôn bất cẩn cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến danh tiếng của họ. Một số trường hợp dù chỉ là vô ý nhưng người có ý đồ xấu sẽ xuyên tạc ra những điều không hay. Không chỉ với bản thân mà ngay với cả với quản lý, những người thân xung quanh cũng vậy. Không ít các ngôi sao phải chịu tai bay vạ gió từ chính những người bên cạnh mình. Điều này gây ấn tượng không tốt trong lòng người hâm mộ. Mới đây nhất chính là trường hợp của Novak Djokovic. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ phát ngôn của Novak Djokovic qua bài viết dưới đây.

Novak Djokovic: ‘Phát ngôn của bố tôi không phải ý của tôi’

Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic khẳng định bản thân không thể kiểm soát những gì bố anh. Ông Srdjan phát biểu trước truyền thông. “Tôi yêu bố tôi. Ông ấy là cổ động viên tuyệt vời của tôi, đặc biệt là trong giai đoạn đầu sự nghiệp”. Novak Djokovic nói với ATP hôm 19/4. “Nhưng rõ ràng, tôi không thể kiểm soát những phát ngôn của ông ấy. Ông ấy nói những gì ông ấy nghĩ. Mọi người đều có quyền này và tôi phải tôn trọng ý kiến của ông ấy. Bố tôi là người đầy đam mê. Ông luôn yêu thương và bảo vệ tôi. Những phát biểu của ông ấy nhằm mục đích đơn thuần và tốt đẹp nhất cho tôi. Tuy nhiên, không phải lúc nào tôi cũng đồng tình với phát ngôn của ông ấy”.

Srdjan Djokovic ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp của con trai.

Ông Srdjan Djokovic gần đây liên tục gây bão dư luận. Với những phát ngôn công kích truyền thông và các tay vợt phương Tây. Sau khi con trai vô địch Australia Mở rộng hồi tháng Hai. Srdjan tố cáo truyền thông phương Tây tổ chức chiến dịch bôi nhọ danh tiếng Djokovic suốt thời gian diễn ra giải. Bên cạnh đó, Srdjan còn công kích Roger Federer khi cho rằng huyền thoại Thụy Sĩ “không phải người tốt”. Và luôn tìm cách hạ bệ Djokovic bên ngoài sân đấu.

Srdjan Djokovic ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp của con trai

“Trong cuộc đời, mỗi chúng ta đều từng làm tổn hại hoặc xúc phạm ai đó bằng lời nói”. Djokovic nói thêm về những phát ngôn của bố. “Tôi hiểu điều đó. Đôi khi lời nói có thể làm tổn thương nghiêm trọng người đối diện. Dù sao, tôi vẫn luôn sát cánh bên bố tôi. Mặc cho ông ấy làm chuyện gì đi nữa. Chúng tôi là một gia đình và cần ở bên cạnh bảo vệ nhau. Dù đồng tình hay không với những phát ngôn của bố, tôi luôn yêu ông ấy”.

Novak Djokovic khẳng định bản thân không thể kiểm soát những gì bố anh nói

Srdjan Djokovic ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp của con trai. Ông từng đặt cược cả gia tài để Djokovic theo nghiệp quần vợt khi cậu bé mới lên năm. Djokovic từng kể khi còn bé, anh không bao giờ dám ngồi vào bàn ăn tối khi cha còn đứng. Anh cũng bị ông Srdjan mắng té tát. Vì “chỉ ước vào top 20 thế giới, thay vì trở thành số một”. Huyền thoại Jelena Gencic, HLV đầu tiên của Djokovic. Viết trong tự truyện rằng bà luôn day dứt vì không kéo được Nole ra khỏi người cha. Vốn có xu hướng cực đoan, thích gây hấn với cả thế giới. Sau này, ông Srdjan từng cấm Gencic gặp Djokovic suốt ba năm.

Không chỉ với người ngoài, ông Srdjan còn công kích hai con trai Marko và Djordje rằng. “Chúng có tiềm năng chơi quần vợt. Nhưng không thể tiến bộ và ngày càng thui chột vì không có nổi 1% tình yêu thương như tôi dành cho Novak”. Djordje Djokovic, em út của Nole, tuần này đứng ra điều hành giải Serbia Mở rộng mà anh trai là hạt giống số một. Không như cha mình, Djordje thích Federer. Và hứa hẹn mời tay vợt Thụy Sĩ dự giải năm sau, khi tình hình tài chính ổn định hơn.

Bố Djokovic: ‘Federer là gã tồi’

Xuất hiện trong chương trình bình luận thể thao của Serbia hôm 5/4, ông Srdjan Djokovic khẳng định con trai Novak Djokovic không chỉ bị truyền thông phương Tây tấn công, mà còn bị đồng nghiệp gây khó dễ. “15 năm trước, Roger Federer tấn công con trai tôi khi nó còn là một thiếu niên. Cậu ta biết Novak sẽ là vật cản lớn trong sự nghiệp. Cậu ta luôn tìm cách hạ thấp hình ảnh của Novak. Tôi từng nói Roger là một nhà vô địch vĩ đại. Lúc đó, cậu ta là số một thế giới, là người giỏi nhất. Nhưng ngay từ khi ấy, trong mắt tôi, cậu ta là một gã tồi”.

Nguồn: VnExpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *