Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Phong thủy biệt thự cần tuân theo nguyên tắc phương vị gì?

Phong thủy biệt thự

Phong thủy biệt thự cần tuân theo nguyên tắc phương vị gì? Xét về mặt kiến trúc, khi cần bắt đầu quá trình thiết kế phối cảnh cho công trình nhằm tạo ra một công trình đẹp cho gia chủ. Biệt thự có nhiều cửa. Những phương vị phải cần mở cửa thì chúng ta vẫn phải thiết kế cửa. Đối với cửa thì ta có nhiều loại. Cửa mở ra để tiếp nhận ánh sáng và khí, cũng có cửa khi không mở ra, thì sẽ không tiếp ánh sáng và khí. Ví dụ như cửa gỗ đặc, cửa có kính không mở, lúc này cửa chỉ nhận ánh sáng chứ không tiếp nhận không khí.

Phong thủy biệt thự: Các phương vị chính của biệt thự

Các phương vị chính của biệt thự

Xét về phong thủy, về nguyên tắc, cửa ở phương vị vượng. Thì chúng ta mở cửa thường xuyên để tiếp được khí và ánh sáng bên ngoài vào nhà. Còn phương vị nào không vượng, chúng ta để các hệ vách kính cố định. Hoặc có cánh mở, nhưng không mở thoáng ra. Hoặc thiết kế xây dựng bằng cửa gỗ đặc để tạo kiến trúc đẹp cho công trình. Phương vị hay cung vượng ở đây tính đơn giản thì theo bát trạch. Phức tạp hơn thì tính theo 24 sơn và 72 long. Biệt thự là không gian sống đặc biệt, mỗi phương vị của biệt thự đều có ảnh hưởng vận thế của chủ nhân. Phương vị chính Bắc đại diện cho sự nghiệp. Phương vị chính Nam đại diện cho công danh.

Hướng chính Bắc: đại diện cho sự nghiệp, nên chọn màu đen hoặc màu lam

cửa ở phương vị vượng

Hướng Bắc đại diện cho sự nghiệp, ngũ hành Thủy. Tốt nhất là nên chọn màu lam hoặc màu đen. Tại hướng này nếu đặt vật phẩm phong thủy thuộc ngũ hành Thủy. Thì sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, nhanh chóng thăng tiến.

Hướng chính Nam: đại diện cho công danh, nên chọn màu đỏ.

Hướng Nam thuộc ngũ hành Hỏa, màu sắc phù hợp là màu đỏ. Thích hợp treo tranh phượng hoàng, hồng hạc. Hoặc tranh vẽ cảnh bình minh. Vị trí này gia chủ cũng nên đặt những đồ trang trí bằng gỗ màu đỏ hoặc đặt thảm màu đỏ.

Hướng chính Đông: đại diện cho Sức khỏe, màu sắc phù hợp là màu xanh biếc.

Hướng Đông đại diện cho sức khỏe của gia chủ. Để đảm bảo và gia tăng sức khỏe cho cả nhà thì tại khu vực này. Gia chủ nên đặt những chậu cây cảnh, hoa cảnh. Cũng có thể đặt những vật phẩm phong thủy thuộc ngũ hành Thủy. Hoặc treo một bức tranh vẽ cảnh thác nước để làm gia tăng vận thế. Vì theo mối quan hệ tương sinh Thủy sinh Mộc.

Hướng chính Tây: đại diện cho vận con cháu, màu sắc phù hợp là màu trắng

nên đặt những vật phẩm mang ngũ hành

Hướng Tây thuộc ngũ hành Kim, đại diện cho vận con cháu, màu sắc tốt nhất là màu trắng hoặc vàng. Theo phong thủy thì tốt nhất tại vị trí này bạn nên đặt những vật phẩm mang ngũ hành Kim như chuông gió, Tivi hoặc máy nghe nhạc. Bởi quan hệ Thổ sinh Kim nên việc đặt những chiếc bình hoa màu trắng hoặc bình thủy tinh tại hướng này cũng có tác dụng làm gia tăng vận thế của con cháu.

Phong thủy biệt thự: Luận khí và kích thước theo lỗ ban

Trong phong thủy có một trường phái gọi là luận về khí, gọi là một trường phái, nhưng thực chất chỉ là một phần của phong thủy địa lý. Khi mở hệ cửa đi và cửa sổ sẽ có không khí lưu thông qua, vì vậy xem phong thủy cửa phụ thuộc vào phong thủy tính về khí, do đó mới tính kích thước theo thước Lỗ ban để cửa được tốt về phong thủy hơn.

Nguồn: Lichngaytot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *