Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Phong thủy khi đi thuê nhà là điều cực kỳ quan trọng

Phong thủy khi đi thuê nhà là điều cực kỳ quan trọng

Phong thủy khi đi thuê nhà là điều cực kỳ quan trọng. Khác với khái niệm “mê tín dị đoan” mà ngoài xã hội nhiều người hay gán ghép cho Phong thủy. Đây chính là một môn học thuyết đã tồn tại từ rất lâu đời. Phong thủy chuyên nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến xung quanh của hướng khí, địa lý, mạch nước, hướng gió tác động đến đời sống sinh hoạt, tài lộc, vận mệnh của con người (theo tiếng Hán: Phong tức là Gió; Thủy nghĩa là nước). Cho nên việc đi thuê nhà cũng không thể tránh khỏi ảnh hưởng đến từ phong thủy.

Quan điểm của người xưa

Người Việt Nam từ xưa đều tin rằng. Số mệnh của một người không chỉ phụ thuộc vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của người đó. Mà còn chịu ảnh hưởng của dương phần, âm phần. Nên thường có câu “Nhất mộ, nhì phòng, tam bát tự”. Người xưa có quan niệm, số mệnh hay cuộc sống của một con người. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có môi trường sống, đặc biệt là phong thủy nhà ở.

Phong thủy khi đi thuê nhà là điều cực kỳ quan trọng

Ngày nay, phần lớn người thuê nhà, thuê phòng trọ không quan tâm nhiều đến phong thủy. Vì họ cho rằng mình không phải chủ nhà trực tiếp. Cách hiểu đó hoàn toàn sai lầm về phong thủy thuê nhà. Dù không sở hữu nhưng họ là những người trực tiếp sinh sống. Đặc biệt là khi họ có ý định ở lâu dài. Thì khi có vấn đề xảy ra do “lỗi phong thủy” họ là những người chịu hậu quả trước tiên. Dù là nhà đi thuê, nhà ở trọ. Nhưng gia chủ vẫn cần lưu ý về các yếu tố phong thủy để tránh điều xui. Rước điều lành vào nhà. Khi đi thuê nhà để ở, thấy những căn nhà phạm phải những điều kiêng kị phong thủy dưới đây, bạn nên tránh xa.

Giá cho thuê nhà quá rẻ

Các cụ ta có câu: “Tiền nào của nấy”, quả thật không sai. Ngay cả trong việc đi thuê nhà. Những ngôi nhà có giá thuê thấp hơn so với mặt bằng chung chắc chắn điều kiện sinh hoạt sẽ có nhiều bất lợi. Nguyên nhân có thể do phong thủy ngôi nhà phạm kị. Từng có người qua đời tại đây hoặc cấu trúc nhà sập xệ, không an toàn…

Phong thủy khi đi thuê nhà: Nhà quá cũ và lâu đời

Một ngôi nhà cũ đã được xây dựng từ rất lâu. Đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều người từng sinh sống trong quá khứ. Theo quan điểm phong thủy nhà ở, nguồn năng lượng của toàn bộ những người chủ trước đây sẽ tích tụ bên trong ngôi nhà. Gây ảnh hưởng không tốt đến nhiều khía cạnh của cuộc sống. Nhất là các mối quan hệ của gia chủ.

Nhà đã và đang có người đau ốm, bệnh nặng

Nguồn năng lượng tiêu cực từ người bệnh nặng (có thể là chủ nhà hay người thân trong nhà) được lưu giữ, tích tụ lại sẽ tác động xấu tới vận may của bạn. Vì thế, cần tránh xa ngôi nhà như vậy.

Nhà phạm đại kỵ phong thủy

Những ngôi nhà phạm phong thủy hay gặp phải nhiều vấn đề rắc rối liên quan đến phong thủy không thích hợp để ở và sinh sống. Bởi nó có thể ảnh hưởng đến việc phát triển sự nghiệp của bạn ở thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Phong thủy khi đi thuê nhà: Nhà ở gần khu vực nghĩa trang

bản thiết kế

Theo phong thủy, nhà gần nghĩa trang hoặc có lối hẹp tăm tối là nơi có âm khí hoặc sát khí quá nặng nề, ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của người sinh sống trong nhà. Lối đi quá hẹp cản trở sự giàu có không vào được nhà. Đây là một trong những điều kiêng kị về phong thủy nhà cho thuê, bạn nên tránh.

Nhà thiết kế ẩm thấp, tối tăm

Căn nhà ẩm thấp, thiếu ánh sáng, tối tăm, thậm chí khi mở tất cả cửa sổ và cửa chính trong nhà vào ban ngày mà vẫn rất u ám, có nghĩa ngôi nhà bị bao trùm bởi âm khí quá nặng nề, thiếu hụt dương khí trầm trọng, không tốt cho cả sức khỏe và tài vận của người sống trong đó.

Phong thủy khi đi thuê nhà: Hướng nhà có hợp với bạn hay không?

Để xác định phải căn cứ vào việc xem tuổi của người thuê với hướng của ngôi nhà có phù hợp hay phạm vào điều gì không. Cần cẩn trọng xem xét hướng của cửa chính có hợp mệnh với mình không, vì cửa là nơi đón tài, lộc và vượng khí. Thậm chí nếu không hợp với mệnh trạch theo bát quái sẽ ảnh hưởng tới tính mạng.

Nguồn: Lichngaytot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *