Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Phong thủy nhà có tốt hay không dựa vào tiêu chí nào?

Phong thủy nhà

Phong thủy nhà có tốt hay không dựa vào tiêu chí nào để đánh giá? Nhà ở là nơi sẽ gắn bó với phần lớn con người cả đời. Do đó, quá trình xây dựng hay sửa chữa nhà có vai trò rất quan trọng. Bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ càng trước khi đư ra quyết định. Đặc biệt với những ai có quan điểm quan trọng về mặt phong thủy. Thì điều này càng phải được xem xét kĩ càng. Phong thủy là lĩnh vực không còn xa lạ mọi người, đặc biệt là ở Á Đông. Thế nhưng lại không có nhiều người hiểu rõ ràng thế nào mới là phong thủy tốt.

Yếu tố “tàng phong tụ khí”

Dù là chọn đất hay chọn nhà, nên lựa chọn nơi thoáng khí. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc gió thổi quá mạnh. Nơi gió thổi mạnh sẽ khiến tài lộc bị thổi bay. Không thể tụ lại trong ngôi nhà. Đây là tiêu chí đánh giá nhà chuẩn phong thủy hàng đầu.

Phong thủy nhà có ánh sáng tự nhiên chan hòa

Phong thủy nhà

Phong thủy dương trạch luôn chú ý tới yếu tố ánh sáng mặt trời. Ngôi nhà có phong thủy tốt rất cần có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí. Sẽ dễ dàng sản sinh ra nhiều dương khí, đẩy lùi âm khí. Tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

Trung tâm căn nhà phải sạch sẽ

Khi bố trí kiến trúc trong ngôi nhà, đại kị việc đặt phòng vệ sinh, nhà kho hay phòng bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Vị trí này chính là trái tim của căn nhà. Cần phải sạch sẽ, gọn gàng. Nếu dơ bẩn, bừa bộn sẽ hút nhiều tà khí. Gây hại cho sức khỏe và hao tổn tiền bạc.

Địa thế bằng phẳng, thoáng đãng, quanh nhà không có vật dẫn sát khí

quanh nhà không có vật dẫn sát khí

Địa thế, quang cảnh xung quanh ngôi nhà cần thoáng đãng, bằng phẳng. Tốt nhất là phía sau có điểm tựa vững vàng. Nếu ngôi nhà ở sườn dốc lớn. Người sinh sống trong đó sẽ luôn bị hung hiểm rình rập, gặp tai họa bất ngờ. Những vật có thể dẫn dụ sát khí chính là những góc nhọn của các kiến trúc. Hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà. Điều này rất thường thấy khi mà hiện nay đất chật người đông. Các ngôi nhà được xây sát nhau. Những góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc khác được coi như mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà. Mang theo đó là sát khí, khiến gia trạch ngày càng bất ổn.

Nhà không bị khuyết góc

Trong phong thủy nhà ở, nhà bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu. Phương vị khuyết góc càng nhiều đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân trong nhà càng bị phân tán. Thậm chí không có quyền lực. Điều đó khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại. Sức khỏe ngày càng đi xuống. Thậm chí còn dễ mắc bệnh nan y.

Phong thủy nhà hợp mệnh lý gia chủ

Phong thủy nhà hợp mệnh lý gia chủ

Để đánh giá, xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu, người ta thường căn cứ vào mệnh lý của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ, có nghĩa là phong thủy tốt. Ngoài yếu tố về mệnh lý, yếu tố về mệnh tướng cũng được dùng để xem xét phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu, có phù hợp với gia chủ hay không. Ví dụ, nếu chủ nhân ngôi nhà là âm mệnh Thủy tướng, nên lựa chọn những tông màu trắng, bạc, đen, xám làm chủ đạo khi bài trí nội thất…

Hướng giao tiếp trong phong thủy nhà

Ngoài việc đối phó với môi trường thiên nhiên, con người cũng phải ứng xử với xã hội. Do đó, ngôi nhà phải quay mặt (hoặc cửa, lối vào) ra những vị trí thuận lợi cho việc đi lại, giao tiếp, buôn bán. “Nhất cận thị, nhị cận giang, ba cận lộ”. Có những ngôi nhà được hướng khí hậu, nhưng nằm trong ngõ quá nhỏ, ra vào khó khăn, hoặc nằm bên đường xa lộ cao tốc khó rẽ vào được thì hướng giao tiếp cũng xấu đi. Đi vào nội thất, ta thấy có người ngồi làm việc theo hướng bát trạch là hợp, nhưng nếu ngồi vậy mà lại thành quay lưng ra cửa, úp mặt vào tường, giao tiếp khó khăn thì cũng cần xem lại.

Nguồn: Lichngaytot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *