Kinh tế thị trường, Thông tin tiêu dùng

Phú Quốc nơi tiềm năng để Vietnam Airlines mở thêm đường bay

tăng cường mở thêm đường bay đến phú quốc

Vietnam Airlines là hãng hàng không thuộc chủ quyền của quốc gia nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Là thành phần nòng cốt của Hãng hàng không Việt Nam lúc bấy giờ. Tính đến ngày 1/7/2016. Tỷ lệ vốn sở hữu nhà nước của Vietnam Airlines là 86,19% và All Nippon Airways nắm giữ 8,77%. Hãng được điều hành bởi hội đồng quản trị gồm 5-9 thành viên với nhiệm kỳ 5 năm. Có các đường bay đến Đông Nam Á, Đông Á, Châu Âu và Châu Đại Dương. Hiện đang khai thác 50 đường bay thường xuyên với tổng số hơn 360 đường bay các chuyến bay mỗi ngày. Trụ sở chính đặt tại Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Vietnam Airlines là cổ đông lớn nhất. Sở hữu 98% cổ phần của Pacific Airlines. Hãng hàng không này nắm giữ 49% cổ phần của hãng hàng không quốc gia Campuchia là Cambodia Angkor Air. Trong khi VASCO một hãng hàng không nhỏ bay đến miền Nam và miền Bắc của Việt Nam sở hữu 100%. Vietnam Airlines hiện nay đang tập chung khai thác Phú Quốc một nơi đầy tiềm năng và hứa hẹn đem lại một số lợi nhuận cao dành đến cho hãng. Sau đây cùng tìm hiểu sự khai thác mở rộng đường bay tới Phú Quốc của Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines mở hàng loạt đường bay đến Phú Quốc

vietnam Airlines mở thêm 9 đường bay đến phú quốc

Từ ngày 24-29/4, Vietnam Airlines chính thức đưa vào khai thác thêm 9 đường bay đến “đảo ngọc” Phú Quốc (Kiên Giang). Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp cao điểm Hè.

Theo đó, ngày 24/4 đã đánh dấu chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines từ Buôn Ma Thuột đến Phú Quốc. Các chuyến bay tiếp theo từ Hải Phòng, Vinh, Huế, Đà Nẵng; Đà Lạt, Cần Thơ đã hạ cánh an toàn trong ngày 25/4. Hôm nay, chuyến bay đầu tiên từ Nha Trang đến Phú Quốc dự kiến sẽ hạ cánh lúc 12 giờ 50. Và ngày 29/4 tiếp tục chào đón chuyến bay đầu tiên từ Thanh Hóa đến Phú Quốc.

Đây là lần đầu tiên Vietnam Airlines khai thác 5 đường bay kết nối Phú Quốc với Thanh Hóa, Nha Trang, Huế, Buôn Ma Thuột và Cần Thơ. Ngoài ra, 4 đường bay khác được hãng khôi phục để đáp ứng nhu cầu du lịch tăng cao trong mùa Hè . Gồm giữa Phú Quốc và Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Đà Lạt. Trong đó, các đường bay giữa Phú Quốc và Thanh Hóa, Buôn Ma Thuột được khai thác vào thứ Ba, Năm, Bảy hàng tuần. Và các đường bay còn lại được khai thác vào thứ Hai, Tư, Sáu, Chủ Nhật hàng tuần.

Tổng đường bay của Vietnam Airlines đến Phú Quốc

hiện tại có toonrg 11 đường bay đến phú quốc

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác tổng cộng 11 đường bay đến Phú Quốc. Năm 2020, hãng đã thực hiện gần 5.000 chuyến bay khứ hồi. Và vận chuyển 1,5 triệu lượt khách đến Phú Quốc. Chiếm 51% tổng số lượng khách đến Phú Quốc bằng đường hàng không.

Nhân sự kiện đặc biệt này. Vietnam Airlines đã tổ chức các hoạt động kêu gọi hành khách bảo vệ sao biển trên 9 chuyến bay đầu tiên từ các điểm đến Phú Quốc. Thông điệp bảo vệ sao biển được dán tại khăn tựa của từng ghế ngồi. Đồng thời tiếp viên đã phát thanh kêu gọi hành khách cùng lan tỏa thông điệp tới cộng đồng. Và gửi tặng các vị khách “nhí” một món quà lưu niệm là chiếc móc khóa sao biển nhồi bông. Do các cô gái điếc tại doanh nghiệp xã hội Kymviet sản xuất.

“Việc tổ chức các ‘chuyến bay sao biển’ là nỗ lực của Vietnam Airlines. Nhằm đồng hành cùng ngành du lịch-lữ hành mang đến các hoạt động du lịch thân thiện với môi trường. Và hướng tới phát triển bền vững,” đại diện Vietnam Airlines nhấn mạnh.

Nguồn: vietnamplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *