Kinh tế thị trường, Thông tin tiêu dùng

Phương pháp mà các thương hiệu lớn sử dụng để nhận biện hàng giả

các thương hiệu lớn nhận biết hàng giả ra sao?

Hàng giả bao gồm các mặt hàng bắt chước vẻ ngoài của các sản phẩm có thương hiệu gốc để đánh lừa khách hàng. Sản phẩm giả cũng bao gồm hàng hóa mà việc phân phối chưa được kiểm tra. Và bảo vệ bởi các quyền sở hữu trí tuệ như bản quyền, nhãn hiệu và thương hiệu. Trong nhiều trường hợp. Các sản phẩm giả mạo có thể có hình thức vi phạm: ví dụ, xâm phạm đồ chơi giả do các công ty lớn thiết kế. Thuật ngữ “hàng giả” cũng đề cập đến hàng giả và các vấn đề liên quan. Chẳng hạn như sự lặp lại của bao bì, nhãn hiệu và bất kỳ đặc điểm nổi bật nào của hàng hóa.

Các ngành bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hàng giả bao gồm phần mềm, máy ghi âm; phim ảnh, thời trang, hàng hóa đắt tiền, quần áo thể thao, nước hoa, đồ chơi, phụ tùng máy bay, ô tô và dược phẩm. Đặc biệt những mặt hàng trong mặt hàng thời trang sẽ được làm hàng giả cực kì nhiều. Hàng giả của nó cực kì tinh vi và giống thật có thể đến 80-90%. Những thương hiệu thời trang lớn như Louis Vuitton, Prada và Cartier đã dùng cách nào để phân biệt được hàng giả? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Áp dụng blockchain vào cuộc chiến chống hàng giả.

louis vuitton đi đầu trong việc nhận biết hàng giả

LVMH – công ty mẹ của Louis Vuitton, Cartier và Prada đã dùng blockchain. Một cơ sở dữ liệu thông minh. Như cách để giúp khách hàng xác định sản phẩm chính hãng từ thương hiệu. Ngoài ra, những sản phẩm này có thể được truy vết dễ dàng, thích hợp cho việc mua đi bán lại.

Theo Antonio Belloni, Giám đốc Điều hành của LVMH công nghệ blockchain. Sẽ cung cấp một bản chứng nhận được mã hóa nhằm giúp người dùng yên tâm về giao dịch của mình. Với cấu trúc phức tạp của blockchain. Những bản chứng nhận trên sẽ không thể bị hack hoặc chỉnh sửa bởi nguồn bên ngoài.

Tình trạng làm giả đồ hiệu đã gây ra hàng tỷ USD thất thoát cho các hãng thời trang lớn. Theo công ty Frontier Economics. Tổng giá trị giao dịch của hàng giả đã đạt con số 991 tỷ USD ở năm 2022. Gấp đôi mức ở năm 2013. Khoản này bao gồm đồ giả trong các lĩnh vực đồ hiệu, đồ tiêu dùng cho đến thuốc men.

Các thương hiệu khác cũng bát đầu sử dụng blockchain

blockchain là phần mền được các thương hiệu chọn để nhận biết hàng giả

Thương hiệu trang sức Cartier đã thử nghiệm công nghệ này vào chính sách đổi trả sản phẩm của họ. Khách hàng chỉ cần chụp tình trạng sản phẩm trước khi đổi trả. Và đưa lên hệ thống blockchain để chứng minh rằng sản phẩm họ gửi về hãng không bị tráo đổi hay có thêm hư hại gì.

“Một mô hình đơn giản nhưng lại giúp củng cố niềm tin giữa chúng tôi và khách hàng”. Cyrille Vigneron, CEO của Cartier chia sẻ. Ông còn cho rằng các buổi đấu giá cũng nên sử dụng công nghệ tương tự cho vật phẩm với giá trị lớn.

Theo Belloni, mô hình blockchain nên được đặt làm tiêu chuẩn cho toàn ngành. Aura Blockchain, nền tảng chính của dự án, đã liên lạc với nhiều thương hiệu xa xỉ khác.Những công ty con của LVMH như Louis Vuitton, Bulgari, Hublot đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ blockchain. Ứng viên tiếp theo được thử nghiệm nhiều khả năng là thương hiệu trang sức Tiffany. Cũng là một thành viên trong tập đoàn. “Niềm tin là cốt lõi của ngành công nghiệp này, và chúng tôi sẽ làm hết sức để gìn giữ nó”, Belloni nói.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể bán đồ hiệu đã sử dụng một cách dễ dàng và minh bạch hơn nhờ các tiện ích của blockchain.

Nguồn: cungcau.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *