Du lịch, Điểm đến du lịch

Sôi nổi chương trình “Cà Mau – Điểm đến 2021”

Sôi nổi chương trình "Cà Mau - Điểm đến 2021"

Cà Mau vùng đất nơi tận cùng phía Nam của Tổ Quốc mang những nét đẹp, hơi thở của miệt vườn sông nước. Tiêu biểu của Đồng bằng sông Cửu Long với các kênh rạch của rừng đước. Đến với Cà Mau còn được hoà mình vào bầu không khí thoáng đãng tuyệt vời của rừng U Minh Hạ. Nơi những cánh rừng tràm bao la bạt ngàn, xanh hút tầm mắt, tạo nên vẻ đẹp rất đặc biệt. Một vẻ đẹp đầy hoang sơ mà vô cùng kỳ thú. Cà Mau còn thu hút du khách bởi những con người chân chất, thật thà nơi đây. “Cà Mau – Điểm đến 2021” hứa hẹn là chuỗi chương trình với các hoạt động hấp dẫn. Đây là sự kiện mang ý nghĩa lớn đối với ngành du lịch của tỉnh cực Nam Tổ quốc.

Giới thiệu vùng đất mũi Cà Mau

Cà Mau là tỉnh ven biển ở cực nam của Việt Nam, phía bắc giáp tỉnh Kiên Giang, phía đông giáp tỉnh Bạc Liêu và biển Đông, phía nam giáp biển Đông với bờ biển dài 104 km và phía tây giáp vịnh Thái Lan với bờ biển dài 145 km.

Mũi Cà Mau

Ai nghĩ đến Cà Mau cũng đều nghĩ đến nơi cuối cùng của tổ quốc: Mũi Cà Mau. Đến với điểm du lịch Mũi Cà Mau, du khách không chỉ được thăm cột mốc toạ độ quốc gia. Mà còn được ngắm rừng, ngắm biển, chiêm ngưỡng ráng chiều ẩn hiện trên vùng trời biển bao la.

Đất Mũi được nhắc đến như một vùng đất thiêng liêng trong tâm thức người Việt Nam và trong đời, ai cũng ước một lần được đến. Nơi đây có hệ sinh thái rừng ngập mặn rất đa dạng và phong phú.

“Cà Mau – Điểm đến 2021” có điểm gì hấp dẫn?

Có lợi thế về vị trí địa lý, văn hóa, tâm linh, truyền thống lịch sử, thiên nhiên, ẩm thực, và con người… Nhưng trong một thời gian dài, khách đến Cà Mau chưa chuyên sâu. Khắc phục những hạn chế trên, “Cà Mau – Điểm đến 2021” sẽ tiếp nối. Với hàng loạt chuỗi sự kiện nổi bật. Giúp khách thập phương đến Cà Mau vào đúng thời điểm với vô số hoạt động để trải nghiệm, khám phá.

Chuỗi sự kiện “Tri ân Quốc Tổ”

Trong tháng 4-2021, chuỗi sự kiện “Tri ân Quốc Tổ” với nhiều hoạt động hướng về nguồn cội sẽ diễn ra tại Đền thờ Lạc Long Quân. Nằm trong Khu du lịch Mũi Cà Mau, ngày 17-4. Tiếp đến là Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại Di tích Đền Hùng xã Tân Phú vào 21-4.

Song hành với phần Lễ còn có phần Hội với các hoạt động hấp dẫn. Có thể kể đến như: Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ với chủ đề “Sắc màu đất Phương Nam”. Khai mạc vào ngày 20-4 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau (số 01, đường Lê Duẩn, phường 1, TP Cà Mau).

Sự kiện “Đua võ Composite tỉnh Cà Mau”

Không lâu sau, tại miệt sông nước huyện Đầm Dơi là sự kiện “Đua võ Composite tỉnh Cà Mau”, được tái diễn sau hơn chục năm trời vắng bóng. Sự kiện chính thức khai mạc ngày 27-4.

Giải đua vỏ Composite là một trong những hoạt động của Chương trình sự kiện “Cà Mau – Điểm đến năm 2021”. Tham dự giải có trên 100 vận động viên của 14 đội thuộc 5 tỉnh. Bao gồm: Cà Mau, Cần Thơ, Kiên Giang, Sóc Trăng và Long An. Các tay đua thi đấu cự li dài 600m, theo thể thức đối đầu trực tiếp.

Sự kiện “Hương rừng U Minh”

Liên tục từ 29-4 đến ngày 1-5, sự kiện “Hương rừng U Minh” được tổ chức. Diễn ra tại Trung tâm huyện U Minh; vườn quốc gia U Minh Hạ và các điểm du lịch cộng đồng trên khu vực lâm phần rừng tràm U Minh hạ. “Hương rừng U Minh” có nhiều hoạt động khám phá thú vị ở miệt rừng U Minh hạ. Có thể kể đến như: Trải nghiệm thu hoạch cá đồng; theo chân thợ gác kèo ong vào rừng lấy mật; hoạt động thi đấu thể thao; hội chợ thương mại; biểu diễn nghệ thuật… Một trong những điểm nhấn nổi bật của “Hương rừng U Minh” là Hội thi ẩm thực các món ăn về mắm đồng. Gắn với lễ trao chứng nhận kỷ lục Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam “Lẩu mắm U Minh”. Và top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam “Mật ong rừng U Minh”.

Ngày hội Cua Năm Căn

Ngoài các ẩm thực, đặc sản nêu trên. “Cà Mau-Điểm đến 2021” còn tổ chức Ngày hội Cua Năm Căn gắn với văn hóa ẩm thực Cà Mau. Sự kiện diễn ra trong tháng 9-2021, với các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, hội chợ thương mại trưng bày các sản phẩm OCOP, hội thi ẩm thực các món ngon từ Cua gắn với lễ trao chứng nhận kỷ lục Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam “Cua Năm Căn Cà Mau” tại thị trấn Năm Căn; Khu du lịch Mũi Cà Mau; huyện Ngọc Hiển; Vườn quốc gia Mũi Cà Mau.

Các sự kiện khác

Trước đó, trong “Ngày Tết Độc lập” 2-9-2021. Cà Mau tổ chức kết nối cầu truyền hình Lễ Thượng cờ – Thống nhất non sông. Giữa: Cột cờ Hà Nội đặt tại Mũi Cà Mau (nằm trong Khu du lịch Mũi Cà Mau) với các điểm cầu. Cột cờ Hà Nội; Cột cờ Lũng Cú (Hà Giang); Cột cờ Hiền Lương (Quảng Trị). Không lâu sau (10-10) tại miệt rừng ngập mặn Ngọc Hiển có cuộc thi chạy Marathon với chủ đề “Kết nối đường Hồ Chí Minh huyền thoại” Cà Mau 2021.

Chương trình sự kiện “Cà Mau – Điểm đến 2021” còn diễn ra các hoạt động gắn kết nổi bật, như: Giải PetroVietnam – Cà Mau 2021 (chạy marathon) vào ngày 17 và 18-4-2021 tại TP Cà Mau; hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Cà Mau lần thứ VIII năm 2021. Từ ngày 26 đến 30-4 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau; tổ chức Đoàn Famtrip, Presstrip khảo sát điểm đến du lịch Cà Mau vào cuối tháng 4 và tháng 8-2021…

Giăng lưới bắt cá dưới chân rừng tràm U Minh

Qua các sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại trong Chương trình sự kiện “Cà Mau – Điểm đến 2021”. Cà Mau mong muốn giới thiệu hình ảnh con người và vùng đất mến thương cuối. Nơi cuối cùng cực nam Tổ quốc đến với du khách thập phương cả trong và ngoài nước. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối, mở rộng liên kết hợp tác phát triển thương mại, du lịch. thu hút đầu tư, nâng cao sức cạnh tranh… Góp phần thúc đẩy du lịch Cà Mau phát triển vững chắc trên chặng đường mới.

Nguồn: nhandan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *