Thể thao, Thể thao bóng đá

Tiền đạo Anh Đức đủ điều kiện để trở thành HLV ở V-League

Anh Đức HLV ở V-League

Tối 26/4, tiền đạo Nguyễn Anh Đức đã vượt qua khóa đào tạo HLV hạng A sau khi hoàn thành giai đoạn 2 của đợt tập huấn tại Hà Nội. Anh Đệ nói với chúng tôi: “Tôi đã đỗ HLV hạng A. Cảm ơn các thầy Yusuke Ando và Akira đã cống hiến trong tháng qua. Họ đồng hành và chia sẻ kiến ​​thức để chúng tôi trở thành HLV bóng đá Việt Nam”. Một tháng sau, khóa đào tạo A-level thứ hai kết thúc. Một số huấn luyện viên không đủ điều kiện để thi lại trong thời gian sắp tới. Khóa học quy tụ 20 huấn luyện viên và cựu danh thủ, đặc biệt có 2 huấn luyện viên nữ.

Nguyễn Anh Đức đủ điều kiện để trở thành một huấn luyện viên trưởng dẫn dắt một câu lạc bộ ở V-League khi vừa có bằng huấn luyện hạng A.

Tiền đạo Nguyễn Anh Đức đã vượt qua khóa đào tạo HLV hạng A

Một số cái tên đáng chú ý trong đợt thi bằng HLV loại A lần này là tiền đạo Anh Đức, HLV Giussepe Zapella từ Học viện bóng đá Juventus, cựu hậu vệ Nguyễn Văn Biển, Quả bóng vàng Nguyễn Quốc Anh, BLV Lê Quang Long…Nhiều người trong số này đang làm công tác huấn luyện ở các đội trẻ. Cá nhân Anh Đức vẫn đang thi đấu trong màu áo CLB Long An. Ở đội bóng mới, anh chơi tốt, ghi bàn nhiều và thực hành chuyên môn công tác huấn luyện.

Tiền đạo Anh Đức

Kết thúc khóa học, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ: “Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở nhiều nước phức tạp, việc chúng ta tổ chức thành công khoá học huấn luyện viên bóng đá có chất lượng chuyên môn cao là điều may mắn với bóng đá Việt Nam”.

“Có thời điểm, chúng ta làm việc đến tận 22h đêm. Chúng ta đã và đang chiến thắng bản thân để hướng đến môi trường bóng đá chuyên nghiệp”, ông Hoài Anh nhấn mạnh những nỗ lực của thầy và trò trong khóa huấn luyện này.

HLV dẫn dắt các đội bóng V.League phải có tối thiểu bằng A HLV

Theo Điều lệ giải VĐQG 2021, HLV dẫn dắt các đội bóng V.League phải có tối thiểu bằng A HLV, hoặc có giấy chứng nhận năng lực và kinh nghiệm do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cấp.

Cầu thủ Anh Đức

Tiền đạo Anh Đức vừa hoàn thành khóa đào tạo bằng A ;huấn luyện viên giai đoạn hai do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức.

Khóa học này kéo dài một tháng, quy tụ 20 huấn luyện, cựu cầu thủ. Giám đốc kỹ thuật VFF, ông Adachi là người đứng lớp với trợ giảng là ông Akira (huấn luyện viên U19 nữ Việt Nam).

Chia sẻ về khóa học, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nói: “Trong mùa dịch bệnh COVID-19, chúng ta tổ chức thành công khoá học huấn luyện viên là điều may mắn. Đây là đợt tập huấn có chất lượng chuyên môn cao của bóng đá Việt Nam”.

Những cái tên đáng chú ý ở làng bóng đá Việt nổi tiếng tham gia

Bên cạnh tiền đạo Anh Đức, một số cái tên đáng chú ý đạt được bằng A ở đợt này; là cựu hậu vệ Nguyễn Văn Biển, Quả bóng vàng Nguyễn Quốc Anh; và Bình luận viên Lê Quang Long.

Tiền đạo Anh Đức vẫn đang thi đấu chuyên nghiệp cho câu lạc bộ Long An; ở giải hạng Nhất Quốc gia. Tuy nhiên, với bằng cấp vừa có được; tuyển thủ này hoàn toàn có thể dẫn dắt một đội bóng ở sân chơi cao nhất bóng đá Việt Nam là V-League.

HLV ở V-League

Bởi vì, điều lệ giải V-League 2021 quy định huấn luyện viên trưởng; dẫn dắt các đội bóng chỉ cần tối thiểu bằng A hoặc giấy chứng nhận năng lực; và kinh nghiệm do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cấp.

Đây là tin vui với bản thân Anh Đức khi có thể tiếp tục gắn bó với sân cỏ với nghiệp huấn luyện viên; sau khi kết thúc thi đấu chuyên nghiệp. Tiền đạo này đã 35 tuổi và nhiều khả năng chỉ thi đấu hai mùa giải nữa. Vòng loại World Cup 2022 tại UAE tới đây có thể sẽ là lần cuối Anh Đức gắn bó với đội tuyển Việt Nam.

Nguồn: bongda24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *