Thể thao, Thể thao bóng đá

Top 6 V-League 2021 – Nam Định tự tin sẽ có mặt

Top 6 V-League 2021 - Nam Định tự tin sẽ có mặt

Sau khi đánh bại Than Quảng Ninh, Nam Định tạm vươn lên vị trí thứ 3 trên BXH V.League 2021. Trợ lý Nguyễn Văn Dũng của đội bóng thành Nam tin tưởng đội sẽ kết thúc chặng đầu tiên, tấm vé vào cửa, nằm trong tốp 6. lớp học. Nam Định thắng Than Quảng Ninh 1-0 trên sân Cẩm Phả.

Sau trận đấu, trợ lý HLV Nguyễn Văn Dũng cho biết: “Việc Nam Định đánh bại Nam Quảng Ninh trên sân của đối thủ là một kỳ tích. Trong những mùa giải vừa qua, chúng tôi đã có mặt ở đây. Chỉ toàn thua trên sân. Bên cạnh đó. là một trận đấu quyết định. Chiến thắng  Than Quảng Ninh đã giúp chúng tôi đứng trên họ. Toàn đội rất vui với chiến thắng này.

Nam Định đã tạm vươn lên thứ 3 V.League 2021, Sau chiến thắng trước Than Quảng Ninh

HLV trưởng Nguyễn Văn Sỹ không thể chỉ đạo trực tiếp do nhận lệnh treo giò từ BTC giải

Đây là trận đấu mà HLV trưởng Nguyễn Văn Sỹ không thể chỉ đạo trực tiếp do nhận lệnh treo giò từ BTC giải. Tuy nhiên, trợ lý Nguyễn Văn Dũng đã điều hành tốt Nam Định. Ông nói: “Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ càng cho trận đấu này từ việc tập luyện đến thi đấu. Sai sót cá nhân của cầu thủ cũng được chúng tôi dặn dò cẩn thận. Trong cuộc họp, các cầu thủ đều thấm nhuần ý đồ chiến thuật. Chúng tôi khuyên cầu thủ vào sân là nỗ lực hết mình, cống hiến vì khán giả. Kết quả hãy chờ sau 90 phút”.

Nam Định

Ông Nguyễn Văn Dũng tự hào trước sự cổ động của CĐV Nam Định: “Như các bạn biết thì hội CĐV Nam Định là số 1. Dù đường xá xa xôi đến mấy thì họ vẫn đến sân đông đảo, thậm chí còn hơn cả CĐV Than Quảng Ninh. Tôi nghĩ để có được thành quả như ngày hôm nay, Nam Định phải cảm ơn sự cổ vũ nhiệt thành của Hội CĐV đội bóng”.

Hy vọng lọt vào top 6 của HLV trưởng Nguyễn Văn Sỹ

Ông khép lại: “Sau trận đấu này, chúng tôi hy vọng đội sẽ lọt vào top 6 chung cuộc. Đội còn 1 trận sân nhà và 1 trận sân khách. Đến thời điểm này, chúng tôi không còn cảm thấy bất ngờ về thứ hạng của mình nữa. Các cầu thủ đã chơi tốt, nhiệt huyết, thể hiện ý chí và tinh thần thi đấu tuyệt vời”.

Về phần mình, HLV Hoàng Thọ của Than Quảng Ninh chia sẻ: “Đội bóng cũng đã có cơ hội nhưng chúng tôi lại không tận dụng được trong hiệp 1. Sang hiệp 2, Nam Định đã tận dụng tốt hơn. Xin chúc mừng Nam Định”. HLV Hoàng Thọ tỏ ra cam phận, ngay cả khi tiền vệ Mạc Hồng Quân bức xúc khi cho rằng cầu thủ Nam Định có nhiều tình huống bỏ bóng đá người. Ông nói: “Tôi nghĩ đấy là một phần trong bóng đá. Các cầu thủ phạm lỗi và cầu thủ phản ứng là điều bình thường. Các trọng tài nên bắt chặt chẽ hơn nữa ở những tình huống phạm lỗi”.

Top 6 V-League 2021 - Nam Định tự tin sẽ có mặt

Ông Hoàng Thọ cũng cho rằng việc cầu thủ có hành động câu giờ cũng là bình thường trong bóng đá. Than Quảng Ninh phải chấp nhận điều đó. Kết quả này khiến Nam Định rơi xuống thứ 4 trên BXH. Họ vẫn còn 2 trận đấu nữa để định đoạt số phận của mình với mục tiêu trước mắt là trụ hạng sớm V.League, đồng nghĩa với 1 suất trong top 6 của giai đoạn 1.

Cuộc đua top 6 V-League 2021

Hiện tại, chỉ có Hoàng Anh Gia Lai (28 điểm) và Viettel (23 điểm) đã chắc chắn có vé. Các tấm vé còn lại được chia đều cơ hội cho Nam Định; Than Quảng Ninh cùng 18 điểm, Đà Nẵng, Bình Dương cùng 16 điểm. Đây là những đội đang góp mặt trong Top 6 sau vòng 11 V.League 2021. Về mặt lý thuyết; nếu các đội bóng này giành chiến thắng 2 lượt cuối; sẽ chắc chắn có vé mà không cần quan tâm đến các đối thủ khác.

Trong khi đó, nhóm dưới gồm Bình Định (15 điểm); Thanh Hoá (14 điểm), Hải Phòng (14 điểm, Hà Nội (13 điểm); Sài Gòn (13 điểm) đã không còn quyền tự quyết. Điều kiện để một trong các đội bóng này vào Top 6; là phải giành 6 điểm tuyệt đối ở và cầu cho các đối thủ trực tiếp bị sảy chân. Đây là điều khiến cuộc đua Top 6 đang trở nên căng thẳng.

Nguồn: bongda24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *