Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Trạch vận đại cát cần có những điều kiện gì để thỏa mãn?

Trạch vận đại cát

Trạch vận đại cát cần có những điều kiện gì để thỏa mãn. Nếu trạch vận là đại cát thì khu vực này khí số sẽ được đại thịnh. Người dân nơi đây sẽ giàu có, cuộc sống sung túc hơn. Nếu trạch vận không tốt, khu vực này sẽ không được thịnh vượng. Phong thuỷ của một ngôi nhà tốt xấu đều căn cứ dựa trên nhiều loại yếu tố. Cụ thể như là địa thế núi sông xung quanh, phương hướng, không gian, thời gian hiện tại của căn nhà. Và cũng còn tùy theo đại cuộc tốt xấu của non nước mà phân tích khu vực đại cát hay đại hung.

Phía trước thoáng rộng giúp không khí lưu chuyển

Tiền cảnh rộng lớn thì tiền đồ mới khả quan. Nếu phía trước có chướng ngại thì tất thu bại khí. Dù có trường hợp ngoại lệ là “thu ngược phong phản”. Bị chắn trước nhà nhưng khí ngược lại chuyển vượng nhưng vẫn không nên. Vì có tác dụng phụ.

Minh đường rộng rãi, quang đãng

Minh đường rộng rãi, quang đãng

Minh đường nhỏ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới bố cục phong thủy nhà ở. Minh đường hẹp hòi, chật chội, tối ám thì chỉ nhìn thấy cái trước mắt. Khuyết thiếu tầm nhìn xa, dễ dàng thất bại. Vì thế, minh đường phải rộng rãi, sáng sủa, đón khí thì mới cát lợi. Có thể bạn quan tâm: Minh đường và tài vận của con cháu.

Trạch vận đại cát cần tránh chư sát

Phòng khách phải tránh thế thiên trảm, lộ hướng, tiêm sừng. Tức là tránh đường chính, vật nhọn, cột điện đối diện với cửa chính. Như vậy thì đảm bảo trạch vận thuận. Không phát sinh tai họa ngoài ý muốn.

Trạch vận đại cát cần ánh mắt trời chiếu rọi

Trạch vận đại cát cần ánh mắt trời chiếu rọi

Nhà mà nơi nơi đều có ánh sáng sung túc tất nảy sinh vượng khí. Ngược lại, nếu tối ám thì âm khí nặng nề, trạch vận suy bại, việc gì cũng không thuận.

Trạch vận đại cát thì bố cục nhà ở phải ngay ngắn

Theo phong thủy nhà ở, muốn gia trạch cát thì phải bố cục ngay ngắn, không lộn xộn. Tuân thủ theo âm dương bát quái, các quẻ càn khôn kinh dịch.

Âm dương khác biệt

Trong nhà, mỗi nơi đều cần bố trí âm dương khác nhau, không phải đồng nhất. Phòng khách nên rộng rãi, dương khí thịnh. Ánh mặt trời soi chiếu rực rỡ thì chủ nhân lòng dạ mới quảng đại, sự nghiệp quang minh. Ngược lại, phòng ngủ nên tiết chế dương khí. Rộng vừa đủ, hạn chế sáng quá mức sẽ ảnh hưởng tới tình cảm riêng tư của chủ nhân.

Long cao hơn hổ

Long cao hơn hổ

Nhà ở cần chỗ mát mẻ, có dương khí mới tốt. Khô khan thì không nên. Một ngoại hình đẹp cho khuôn viên nhà phải có núi cao ở hướng đông (thanh long). Có đồi thấp ở hướng tây (bạch hổ). Có khoảng đất rộng và trống ở hướng nam (hồng phượng) và có cây to ở hướng bắc (hắc quy). Nhà ở được “nước” hướng vào là tốt, còn quay lưng lại là xấu. Ngoài ra, lý thuyết Phong thủy cho rằng căn nhà có điểm tốt phải có hình thể phân minh rõ ràng theo tứ linh “Long, Phụng, Hổ, Quy”. Biểu tượng “Long” là tốt nhất và cũng là ưu tiên hàng đầu.

Nhà ở bốn phía nước chảy, đường sá giao nhau thì không tốt. Nhà ở mà trước cửa không có ao hồ thì nên làm thêm ao hồ hình bán nguyệt. Thế nhưng, rất kỵ trường hợp có hai hay nhiều ao hồ. Cây to trước cửa nhà cũng không tốt, không chỉ trở ngại ánh sáng lọt vào mà còn cản trở âm khí thoát đi. Khi làm nhà cũng nên tránh cửa chính nhìn thẳng vào góc nhà khác, cũng nên tránh cửa chính nhìn đối diện lối vào.

Nguồn: Lichngaytot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *