Kinh tế thị trường, Thông tin kinh tế

Vinhomes công bố mức doanh thu quý I gần chạm mốc 13000 tỷ đồng

Vinhomes công bố mức doanh thu quý I gần chạm mốc 13000 tỷ đồng

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp của Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung đều gặp nhiều khó khăn, thậm chí nhiều công ty rơi vào cảnh lao đao, phá sản. Tuy nhiên, vẫn luôn có thể tồn tại những ngoại lệ, công ty cổ phần Vinhomes (VHM) chính là một ví dụ cụ thể. Có vẻ như Vinhomes đã có thể chống chọi trước sức càn quét của cơn bão Covid-19, cụ thể là trong báo cáo mới nhất của Vinhomes, doanh thu quý I của công ty đạt gần 13000 tỷ đồng.

Tìm hiểu về công ty Vinhomes

CTCP Vinhomes được thành lập năm 2008. Tiền thân là CTCP Đô thị BIDV-PP. Đầu tháng 3 năm 2009, công ty có tên gọi mới là CTCP Phát triển Đô thị Nam Hà Nội. Đến tháng 11/2011, công ty được lên sàn giao dịch chứng khoán với mã NHN. Đơn vị đăng ký là sở Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (UPCOM). Cho đến tận năm 2016, do chưa đạt trên 100 cổ đông nên vào tháng 5 thì công ty đã tiến hành hủy đăng ký công ty đại chúng.

Tìm hiểu về công ty Vinhomes

Thời điểm chính thức quyết định là vào năm 2017. Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã chấp nhận việc hủy đăng ký của công ty vào tháng 7 trong năm. Sau đó 1 năm, là năm 2018, với định hướng chuyên nghiệp hóa, tập trung hóa. Vingroup đã tái cơ cấu tập đoàn. Và theo đó, về các mảng bất động sản, nhà ở.. Những thứ liên quan đều sẽ được Vinhomes chịu trách nhiệm phần đầu tư và kinh doanh.

Cho đến hiện tại thì vị chủ tịch của HĐQT của công ty là bà Nguyễn Diệu Linh. Cụ thể trước đó vào ngày 28/2/2019. Vinhomes đã công bố Nghị quyết thứ nhất thông qua việc bầu Chủ tịch HĐQT cho công ty. Sinh ngày 14/5/1974, Bà Nguyễn Diệu Linh là một người phụ nữ có tài năng. Tốt nghiệp cử nhân Ngoại ngữ và cử nhân Luật. Từng đảm nhận một số chức vụ quan trọng. Vào tháng 1 năm 2005 bà chính thức gia nhập công ty CP Vincom, đây chính là nơi khởi đầu của Vingroup hiện nay.

Công ty Vinhomes đạt mức lợi nhuận đáng mơ ước

CTCP Vinhomes (VHM) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2021. Doanh thu thuần đạt 12.986 tỷ đồng, gấp đôi cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận gộp 6.212 tỷ đồng, gấp 2,1 lần, tỷ suất lợi nhuận gộp gần 48%.. Biên lãi gộp được cải thiện. Doanh thu hoạt động tài chính 2.307 tỷ đồng. So với 8.591 tỷ đồng quý 1/2020 (đây bản chất là các giao dịch bán buôn bất động sản theo chiến lược chung của Vinhomes).

Công ty Vinhomes đạt mức lợi nhuận đáng mơ ước

Lợi nhuận ròng của Vinhomes đem về 5.478 tỷ đồng, giảm 28%. Về cơ cấu, doanh thu chuyển nhượng bất động sản 10.016 tỷ đồng, tăng 75%. Doanh thu dịch vụ tổng thầu xây dựng và giám sát thi công ghi nhận hơn 1.826 tỷ đồng, tăng đột biến. Các hoạt động dịch vụ quản lý bất động sản đem về 478 tỷ đồng, tăng 31%. Dịch vụ cho thuê 354 tỷ đồng, tăng 27%.

Mảng tổng thầu xây dựng

Mảng tổng thầu xây dựng của Vinhomes ghi nhận lợi nhuận gộp biên 18%. Đây mà mức tương đối cao trong ngành xây dựng. Như Coteccons và Hòa Bình trong năm ngoái chỉ dao động từ 6 – 7%. Trong quý 1, chi phí bán hàng của Vinhomes tăng mạnh, là các khoản chi cho môi giới bất động sản, quảng cáo tiếp thị tăng từ 145 tỷ đồng lên 358 tỷ đồng.

Mảng tổng thầu xây dựng

Trong tháng 1, Vinhomes công bố chính thức áp dụng mô hình kinh doanh O2O (Online to Offline). Đồng thời thúc đẩy kênh kinh doanh bất động sản thứ cấp trên cùng một nền tảng. Vào tháng 3/2021, Vinhomes tiếp tục ra mắt sàn thương mại điện tử chuyên cho thuê các sản phẩm bất động sản Vinhomes.  Sau đó, Vinhomes tiếp tục ra mắt quỹ căn cao tầng với hỗ trợ tài chính hấp dẫn tại hai đại đô thị Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City. Trong năm 2021, Vinhomes cho biết sẽ đầu tư mạnh mẽ để nâng cấp và ra mắt các sản phẩm mới ở phân khúc cao cấp tại hai đại đô thị này.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin kinh tế hữu ích.

Nguồn: Cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *