Du lịch, Kinh nghiệm du lịch

Visa đi Mỹ của bạn bị từ chối vì những lý do gì?

Lý do visa đi Mỹ bị từ chối

Mỹ là một cường quốc kinh tế của thế giới, bởi nhiều lý do nên tỉ lệ người dân trên thế giới chọn Mỹ thành nơi cư trú bất hợp pháp đã trở thành chuyện không còn xa lạ nữa. Nhưng cũng chính vì thế mà quá trình xin visa Mỹ của mọi người trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Khi bạn lên kế hoạch đi du lịch hải ngoại, đặc biệt là Mỹ thì việc xin visa lại trở thành nỗi lo hàng đầu của bạn. Vậy bạn có biết những lý do gì khiến việc xin visa đi Mỹ của bạn bị từ chối hay không?

Khi bạn xuất ngoại đi Mỹ; có rất nhiều những vấn đề xảy ra xung quanh chuyện này. Nếu đã chứng minh được tài chính khi xuất ngoại nhưng lịch sử du lịch của bạn quá nông, đặc biệt là không có dấu ấn của các quốc gia thân thiết với Mỹ như Nhật, Hàn thì lại càng khó khăn hơn khi xin visa đi Mỹ. Nhưng điều đó không phải là tất cả đâu, cùng Sống Đẹp 247 tìm hiểu xem vì sao visa xin đi Mỹ của đa số mọi người lại bị từ chối nhé. Sau đó rút kinh nghiệm để chuyến du lịch Mỹ của bạn được thuận lợi hơn nào.

Vì sao visa xin đi Mỹ của bạn bị từ chối?

Visa đi Mỹ

Có trong tay tấm visa Mỹ là giấc mơ của nhiều khách du lịch; bởi quy trình xét duyệt diễn ra nghiêm ngặt. Ít đi du lịch; không chứng minh được mục đích của chuyến đi hay thiếu các hồ sơ liên quan là lý do khiến bạn trượt thị thực.

Bởi vì bạn không chứng minh được mối ràng buộc của bạn với Việt Nam

Với các nhân viên lãnh sự quán, mối ràng buộc với công việc hiện tại; gia đình hay tài sản là một trong những thước đo quan trọng để quyết định việc có cấp visa hay không. Nếu không chứng minh được việc bạn đang làm mang tính ổn định cao; hay có nhiều liên kết với gia đình tại Việt Nam; bạn có thể trượt visa Mỹ.

Bạn nên chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ liên quan tới công việc hiện tại như bảng sao kê lương; các giấy tờ chứng minh quan hệ của mình với gia đình và người thân để đảm bảo bạn sẽ trở về nước sau chuyến du lịch.

Bởi vì lịch sử du lịch của bạn quá nông

Lịch sử du lịch quá nông

Không chỉ Mỹ, mà với Nhật Bản, Australia và các nước châu Âu; lịch sử xuất ngoại trong hộ chiếu là một căn cứ. Việc chưa từng đi các nước như Hàn Quốc; Nhật Bản, Australia, New Zealand; châu Âu trước đó sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt các nhân viên lãnh sự quán.

Bởi vì bạn không trình bày được mục đích của chuyến đi

Đây là một trong các yếu tố chính khiến hầu hết du khách trượt visa Mỹ. Đại sứ; lãnh sự quán sẽ đặt nghi ngờ nếu bạn không chứng minh được mục đích chuyến đi. Vì vậy, khi xác định đi Mỹ du lịch; bạn hãy liệt kê thật kỹ lịch trình về điểm đến. Ngoài ra, cần thêm giấy xác nhận mua vé máy bay khứ hồi để chứng minh rằng bạn sẽ trở về sau ngày du lịch.

Bởi vì bạn điền sai, thiếu mẫu đơn DS-160

Điền sai đơn

Việc điền mẫu đơn DS-160 không quá khó khăn; tuy nhiên bạn phải cẩn thận cũng như đọc kỹ từng chi tiết để tránh để sót; đặc biệt là các chi tiết về nhân thân, công việc, chứng minh tài chính; lịch sử du lịch. Bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết như hộ chiếu; sao kê bảng lương, sao kê ngân hàng và các giấy tờ liên quan để việc xét duyệt visa thuận lợi.

Nguồn: ivivu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *