Thể thao, Thông tin thể thao

Võ sĩ Hàn Quốc chiến thắng nhà cựu vô địch hạng nhẹ UFC

Võ sĩ MMA Hàn Quốc đánh bại nhà cựu vô địch

Các trận đấu võ thuật luôn khiến người xem phải hồi hộp lo lắng vì những cú tung đòn của các võ sĩ. Khởi đầu hiệp đấu ai ra đòn và giành được thế áp đảo trước thì người đó sẽ giành được nhiều lợi thế hơn. Tham dự một giải đấu lớn đã là điều khiến các võ sĩ phải đầu tư chuẩn bị kỹ càng. Và trong trường hợp đối thủ của bạn từng là một nhà vô địch thì áp lực đó lại lớn hơn. Nếu các võ sĩ có tâm thế vững vàng và tự tin vào chính bản thân thì chẳng có gì phải lo lắng cả. Võ sĩ Hàn Quốc Ok Rae Yoon đánh bại cựu vô địch hạng nhẹ UFC là minh chứng cho điều đó. Hãy cùng chúng tôi xem thêm thông tin chi tiết qua bài viết sau.

Võ sĩ Hàn Quốc liên tục tung đòn

Ok Rae Yoon thắng Eddie Alvarez, người từng giành đai vô địch hạng nhẹ UFC. Bằng điểm trọng tài trong trận đấu chính tại sự kiện ONE on TNT 4 hôm 28/4. Võ sĩ Hàn Quốc khởi đầu tốt khi tung cú thọc nặng bằng tay phải khiến Alvarez ngã gục xuống sàn. Võ sĩ Hàn Quốc lập tức ghì đối thủ dưới sàn. Và liên tiếp tung những cú đấm vào mặt nhà cựu vô địch hạng nhẹ UFC.

Võ sĩ Hàn Quốc Ok Rae Yoon liên tục tung đòn

Trọng tài chính Mohamad Sulaiman theo dõi rất kỹ tình huống để có thể can thiệp dừng trận đấu. Nhưng Alvarez đã chống trả thành công tới khi tiếng chuông khép lại hiệp đấu vang lên. Hai hiệp sau đó, võ sĩ Mỹ đã thi đấu tốt hơn khi có những pha ra đòn chính xác. Nhưng chừng đó là không đủ. Chung cuộc, Ok Rae Yoon giành chiến thắng bằng kết quả đồng thuận trên cả ba bảng điểm của trọng tài.

Đánh bại đối thủ

Với kết quả này, võ sĩ Hàn Quốc nâng thành tích lên 15 thắng – 3 thua. Trong khi đó, Eddie Alvarez nhận thất bại thứ hai tại ONE Championship. Và gặp khó trong cuộc đua giành đai vô địch hạng nhẹ. “Ở hiệp đầu, nếu bình tĩnh để tung ra những cú đấm chính xác hơn. Tôi đã có thể giành chiến thắng knock-out. Nhưng đối thủ của tôi, Eddie, là một huyền thoại. Vì vậy, tôi hơi phấn khích và muốn đánh bại anh ấy nhanh hơn. Và đó là lí do vì sao tôi không thể kết thúc trận đấu sớm. Ở hai hiệp sau, Eddie đã hồi phục cả thể lực cũng như sức mạnh. Khi đó, tôi tự nhủ rằng mình cần phải bình tĩnh hơn, làm giảm nhịp độ và thi đấu tập trung”, Ok Rae Yoon nói sau trận.

Võ sĩ MMA nhận thẻ đỏ vì đánh đòn vào gáy

Hôm 7/4, Eddie Alvarez đã bị phạt thẻ đỏ và xử thua vì loạt đòn phạm quy vào gáy Iuri Lapicus. Tuy nhiên, sau cuộc họp nhằm xác định lại tình huống giữa 15 ủy viên độc lập. Các trọng tài và giám sát viên hôm 26/4. ONE Championship đã sửa kết quả trận này thành “No Contest” (không kết quả).

Eddie Alvarez từng bị nhận thẻ đỏ

Trở lại sau 20 tháng ngồi ngoài, võ sĩ Mỹ Alvarez vẫn duy trì được cảm giác thi đấu. Đánh tốt và áp đảo trong màn so tài tại Singapore. Ngay giây 45 của hiệp một, Alvarez đã quật ngã và ghìm được Lapicus xuống sàn. Ở vị trí thuận lợi, võ sĩ Mỹ liên tục tung ra những cú móc vào tai trái của Lapicus. Rơi vào tình thế khó khăn, võ sĩ trẻ người Moldova cố gắng quay mặt đi để né, khiến loạt đấm của Alvarez trúng vào phần gáy của đối thủ.

Theo quy định, các võ sĩ không được phép đánh vào gáy đồng nghiệp. Vì vậy, trọng tài chính Justin Brown đã dừng trận đấu với lý do Alvarez đã phạm luật. Tay đấm có biệt danh “Vua ngầm” kêu oan và khẳng định mình chỉ ra đòn nhắm vào phần tai của đối thủ. Dù vậy, với việc Lapicus không thể tiếp tục thi đấu, ông Brown đã rút thẻ đỏ, xử thua Alvarez vì cho rằng anh đã phạm luật.

Nguồn: VnExpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *