Đời sống, Xu hướng

Xu hướng siêu mỏng của iPhone sẽ không còn nữa

Xu hướng siêu mỏng của iPhone sẽ không còn nữa

iPhone của Apple chạy theo xu hướng thiết kế mỏng đã được một thời gian. Thay vì việc điều chỉnh cải thiện nhiều cho tính năng hay là pin thì lại là thiết kế. Qua khoảng 3-5 năm và 8-10 sản phẩm. Chúng ta có thể thấy, iPhone càng ngày càng mỏng hơn. Bằng chứng tốt nhất đó là iPhone 11 hoặc là sản phẩm mới Macbook pro 16inch. Thế nhưng giờ đây đã có sự thay đổi, có vẻ như Apple đã chán chạy theo cái xu hướng này rồi. Các thay đổi liên quan tới cấu hình, pin hay trải nghiệm được chú trọng hơn. Điều này đã được đội ngũ của Apple ủng hộ và thực hiện.

Từng chạy theo xu hướng thiết kế mỏng

Trong các dòng, iPhone 7 là thiết bị mỏng nhất.Với độ dày chỉ 7,1mm, đến iPhone 8. Con số cụ thể đó là 7,3mm. Tuy nhiên, chiếc iPhone 11 Pro Max mới đây dày 8,3mm. Tức hơn hẳn 1mm – khoảng cách rất lớn nếu xét về độ dày mỏng trên thiết bị di động. Tuy nhiên, kèm với đó là dung lượng pin của máy đạt tới 3.936 mAh. Cao hơn gấp đôi so với 1.821 mAh của iPhone 8. Và là gấp rưỡi mức 2.691 mAh của chiếc 8 Plus. Nhưng kèm với đó, thời lượng pin trên sản phẩm mới nhất cũng cao hơn hẳn. Cũng như đi kèm với nhiều công nghệ điểm nhấn khác.

Từng chạy theo xu hướng thiết kế mỏng

MacBook Pro 2019 công bố hôm 13/11 vừa qua cũng đi theo xu hướng tương tự. Máy dày hơn 1 mm. Cân nặng tăng thêm 0,14 kg. Và kích thước lớn hơn 2% so với phiên bản tiền nhiệm MacBook Pro 15 inch. Với việc tăng kích thước, những gì Apple đưa vào gồm bàn phím kiểu mới. Có hành trình phím dài hơn và cho cảm giác gõ tốt hơn so với phím “cánh bướm” (Butterfly) trước đây.

Từ bỏ xu hướng để cải thiện thứ khác

Bên cạnh đó, thời lượng pin trên MacBook Pro 2019 cũng lên đến 11 giờ. Cao hơn 1 giờ so với năm ngoái. Đồng thời sạc đầy chỉ sau 2,5 giờ. Một số chuyên gia dự đoán, Apple có thể đã tăng kích thước pin khiến máy lớn hơn và nặng hơn. Nhưng cũng từ đó thời gian sử dụng pin cao hơn.

Jony Ive – “cha đẻ” của hàng loạt thiết kế sản phẩm mang tính biểu tượng của Apple. Ông rời công ty hồi tháng 6. Khi đang tại vị, ông luôn ưu tiên độ mỏng nhẹ và vẻ đẹp bên ngoài. Áp dụng trên các sản phẩm của mình nhưng bù lại, ông phải “trả giá” bằng chức năng.

Thông thường, Apple thiết kế sản phẩm cả hàng năm trời trước khi ra mắt. Và Ive có thể cũng tham gia sáng tạo kiểu dáng cho iPhone 11 hay MacBook Pro 2019. Tuy vậy, một số ý kiến cho rằng sau khi ông ra đi, đội ngũ còn lại có thể đã ủng hộ tiêu chí về hiệu năng. Cùng đó sự tiện dụng hơn là vẻ ngoài. Họ đã “kịp” thay đổi để từ đó hai cái tên trên ra đời.

Các sản phẩm iPhone gần đây

Vào ngày 12 tháng 9 năm 2018, Apple đã chính thức trình làng iPhone XS, XS Max và XR. Địa điểm là tại nhà hát Steve Jobs, Apple Park. XS và XS Max có màn hình Super Retina. Giúp cải tiến hỗ trợ Dolby Vision và HDR10 với XS Max có màn hình lớn hơn 6,5 “. Camera cải tiến với Smart HDR và chip A12 Bionic.

Các sản phẩm iPhone gần đây

iPhone XS và XS Max được nâng cấp lên tiêu chẩn chống nước chống bụi IP68 (cho phép các thiết bị ngâm nước tại độ sâu lên tới 2 mét trong thời gian 30 phút), trong khi đó iPhone XR vẫn giữ tiêu chuẩn IP67 giống iPhone X và có màn hình IPS LCD thay vì OLED trong các mẫu cao cấp hơn.

Vào ngày 10 tháng 9 năm 2019, Apple đã chính thức ra mắt iPhone 11 tại Nhà hát Steve Jobs, cùng với iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Vào ngày 15 tháng 4 năm 2020, Apple đã chính thức ra mắt iPhone SE (thế hệ thứ 2). Đây là mẫu iPhone đầu tiên trong dòng sản phẩm không được công bố rộng rãi bằng một cuộc hội nghị mà chỉ công bố lặng lẽ trên website của hãng.

Vào ngày 13 tháng 10 năm 2020, Apple đã chính thức ra mắt bộ tứ iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max tại Apple Park dưới hình thức online do ảnh hưởng của COVID-19

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *