Đời sống, Xu hướng

Xu hướng xăm hình nốt ruồi đỏ tình yêu

Xu hướng xăm hình nốt ruồi đỏ tình yêu

Hiện nay, việc xăm hình không còn bị kỳ thị như xưa nữa. Nhiều người sẵn sàng xăm hình để thể hiện cá tính riêng của bản thân. Không những vậy mà chúng còn mang theo những ý nghĩa nữa. Gần đây tại Trung Quốc, có một xu hướng về xăm hình nổi lên. Đó là việc xăm các nốt ruồi đỏ lên người. Điều này được thực hiện nhiều bởi các cặp đôi. Đặc biệt là thế hệ sinh năm 2000 trở lại đây. Nó giống như là đánh dấu tình yêu của mình vậy. Thể hiện với người yêu rằng, tình cảm của mình sẽ là mãi mãi. Xu hướng này được ưa chuộng bởi thanh thiếu niên cả nam lẫn nữ giới.

Xăm hình là gì?

Xăm hình là một hình thức ghi dấu bằng mực. Từ đó làm thay đổi sắc tố da, vì nhu cầu thẩm mỹ. Hoặc tạo ấn tượng hoặc những mục đích khác. Xăm ở người là một loại hình nghệ thuật cơ thể . Trong khi xăm ở động vật thường để nhận biết và đánh dấu là vật sở hữu.

Xăm hình là gì?

Nghệ thuật xăm hình xuất hiện rộng rãi trên toàn thế giới. Như là người Ainu ở Nhật Bản; người Berber ở Bắc Phi; người Maori ở New Zealand; những bộ lạc ở vùng đào Thái Bình Dương, Châu Mỹ, Châu Âu, Philippin, Campuchia,… Bất chấp những điều cấm kỵ xung quanh việc xăm mình, nghệ thuật này vẫn trở thành một phần phổ biến trên thế giới. Hình xăm xuất hiện nhiều trong nghệ thuật. Thậm chí từng có bức vẽ quảng bá cho một bài hát được thiết kế và minh họa bởi nhà minh họa người Nhật Anh Konge.

Xu hướng xăm nốt ruồi đỏ

Trên Weibo, rất nhiều người khoe hình xăm đôi kiểu này. “Mỗi nhịp đập đều nói rằng em yêu anh”. Cô gái với chấm đỏ ở mặt dưới cổ tay nói. “Chúng ta sẽ bên nhau mãi mãi. Với nốt ruồi chu sa, chúng ta có thể tìm thấy nhau. Và trở thành người yêu của nhau trong kiếp sau”. Một người khác xăm trên ngón tay, nói. Không chỉ để tôn vinh tình yêu, có những cô gái cũng rủ nhau xăm hình nốt ruồi đỏ. từ đó để đánh dấu tình chị em của họ. Mỗi một hình xăm này đang có giá 200 tệ (khoảng 7 triệu đồng).

Theo phong tục của người Trung Quốc, “nốt ruồi chu sa” không phải là những chấm đỏ thông thường. Những người yêu nhau chưa đến được với nhau thường sử dụng nốt ruồi chu sa trong lòng bàn tay nhau. Giống như một dấu hiệu của sự quen biết kiếp này. Từ đó  để tiếp tục nối duyên kiếp sau.

Xu hướng xăm nốt ruồi đỏ

Theo đuổi sự khác biệt

Chu Chaohui, một nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Giáo dục Quốc gia Trung Quốc, nói rằng thế hệ trẻ thích theo đuổi sự khác biệt. Xăm nốt ruồi chu sa để cầu tình duyên đang thịnh hành trong số đó. Với họ, những hình xăm này thể hiện sự chân thành, chung thủy với mối quan hệ và là mật mã tình yêu. Một chuyên gia tâm lý chia sẻ trên QQ, nốt ruồi chu sa hay một thông báo chính thức trong vòng bạn bè, một cái tên WeChat, hay thậm chí một tờ giấy đăng ký kết hôn 9 tệ cũng không thể bảo vệ tuyệt đối cho một tình yêu.

Tuy nhiên, không phải cặp đôi trẻ nào cũng mặn mà với việc thể hiện tình yêu của mình theo cách này. Nhiều người cho rằng đây là một cách phí phạm, tốn tiền và khi chia tay sẽ gây ra khó xử. “Đối với tôi, tình yêu có ý nghĩa tinh thần nhiều hơn. Kiểu đánh dấu hời hợt này quá hình thức và không có ý nghĩa thiết thực”, một cô gái họ Li, 19 tuổi, đến từ Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, nói.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *