Du lịch, Kinh nghiệm du lịch

Bí quyết chống móc túi khi du lịch cực hay cho bạn

Bí quyết chống móc túi

Khi bạn đặt chân đến một địa phương xa lạ, có nhiều điều mà bạn cần lưu ý và phải cẩn thận hơn rất nhiều. Bởi những tai nạn mà bạn không ngờ đến luôn rình rập và bạn sẽ trở thành nạn nhân bất cứ lúc nào nếu bạn bất cẩn hay vô ý. Mà trong số những điều khiến bạn cảm thấy xui xẻo và bực bội nhất khi du lịch chính là bị móc túi. Đây chính là điều mà bất cứ ai trong chúng ta cũng không hề mong muốn. Không chỉ tiền bạc mà những giấy tờ tùy thân quan trong cũng có thể không cánh mà bay, vô cùng nghiêm trọng đó nha. Thế nên bí quyết chống móc túi trở thành điều bạn phải thuộc nằm lòng.

Việc bị móc túi chẳng những khiến bạn cảm thấy tức giận mà còn kéo theo cảm giác bất lực khi biết có lẽ bạn sẽ không bao giờ tìm thấy lại được chiếc ví thân yêu nữa.Hôm nay Sống Đẹp 247 sẽ hướng dẫn cho bạn những bí quyết chống móc túi cực hiệu quả. Bạn có thể yên tâm du lịch, vui chơi thỏa thích mà không cần lo lắng tiền bạc và giấy tờ sẽ biến mất cùng chiếc túi nữa nhé.

Bí quyết chống móc túi khi đi du lịch mà bạn cần biết

Ghi nhớ cách chống móc túi

Tội phạm đường phố có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu, dù là New York, Rome hay Sydney. Chúng tập trung ở những nơi công cộng và khu vực đông đúc như đường hầm vào tàu điện ngầm, xe buýt, lễ hội… để chờ bạn sơ hở và móc túi.

Nhiều kẻ móc túi chuyên nghiệp đến mức bạn không hề biết mình vừa bị lấy mất ví. Một số kẻ khác có xu hướng đi thành nhóm để dàn cảnh và làm phân tán sự chú ý của bạn.

Dưới đây là các mẹo giúp bạn chuẩn bị sẵn tinh thần và hiểu được chiến thuật của bọn móc túi để tránh trở thành nạn nhân.

Mang theo túi đeo hông

Điều đầu tiên bạn cần làm là lấy tiền, thẻ tín dụng và hộ chiếu ra khỏi ví, bỏ chúng vào túi tiền đeo hông. Ngoài ra, bạn cũng có thể mặc các loại trang phục có túi ẩn bên trong để giấu tiền vào đó, tránh ánh mắt của bọn tội phạm.

Hãy mang túi đeo hông

Để mắt đến tài sản có giá trị

Máy ảnh là mục tiêu lấy cắp của hầu hết kẻ xấu vì chúng dễ bán. Vì vậy, đừng bao giờ đeo máy ảnh phía sau lưng hoặc nằm ngoài tầm mắt. Nếu thấy ai đó đang áp sát bạn với một tờ báo lớn mở sẵn, hãy nhanh chóng tránh xa người này.

Rất có thể đây là một kẻ xấu dùng tờ báo để chắn tầm nhìn và khiến bạn mất tập trung, trong khi đồng bọn của chúng, thường là một đứa trẻ, sẽ nhẹ nhàng tiến đến và móc lấy máy ảnh.

Hãy đem theo một cái ví giả

Hãy mang theo một chiếc ví giả và để bên trong vài tờ tiền lẻ; vài chiếc thẻ đã hết hạn. Giữ tiền mặt; thẻ tín dụng thật và hộ chiếu trong túi đeo hông hoặc bất cứ nơi nào kín đáo.

Máy tính xách tay là đồ có giá trị

Tại sân bay, máy tính xách tay là mục tiêu hàng đầu cho kẻ xấu. Hãy luôn để mắt đến máy tính xách tay; đặc biệt là khi bạn đặt máy trong một chiếc túi rời chứ không bỏ trong hành lý.

Để ý đến tài sản cá nhân

Hãy ăn mặc như người dân tại nơi đó

Hãy mặc các loại quần áo có màu sắc ít sặc sỡ hoặc trung tính. Để đồ trang sức đắt tiền và các trang phục quá nổi ở nhà; vì chúng không chỉ cho kẻ xấu biết bạn là khách du lịch mà còn biến bạn thành mục tiêu béo bở của chúng.

Cẩn thận và tự tin

Hãy hành động dứt khoát và tự tin; cho thấy bạn biết rõ mình đang làm gì, đến đâu; ngay cả khi bạn bị lạc. Trước khi nhờ bất cứ ai giúp đỡ; hãy quan sát kỹ bộ dạng của họ vì có thể người vừa đề nghị hỗ trợ bạn lại là một kẻ móc túi. Tốt nhất là bạn nên vào các trung tâm thương mại; siêu thị hoặc hỏi thăm cảnh sát.

Tìm hiểu thông tin về an ninh khu bạn đến

Nhiều trang web du lịch có các thông tin cụ thể về những tình huống khiến du khách bị móc túi; đặc biệt là ở các địa điểm nổi tiếng và đông đúc.

Chuẩn bị tinh thần “bị cướp”

Hãy suy nghĩ trước về cách bạn sẽ phản ứng khi phát hiện mình bị móc túi hoặc bị kẻ xấu tiếp cận. Bạn sẽ làm gì? La lớn hay bỏ chạy? Hãy học một vài từ để sử dụng trong tình huống khẩn cấp ở nơi bạn đến; ví dụ như “cướp”, “móc túi”; “giúp tôi với”, “gọi cảnh sát”…

Nếu bị ai đó tiếp cận với vũ khí hoặc đe dọa bằng vũ lực; tốt hơn bạn nên trao ví tiền của mình cho chúng và đến trình báo với cảnh sát. Trong trường hợp này; ví tiền giả sẽ phát huy tác dụng tối đa vì đa phần bọn xấu không đủ thời gian đứng lại để kiểm tra xem đó là ví giả hay thật.

Chuẩn bị tinh thần bị "cướp"

Chuẩn bị bản sao giấy tờ tùy thân

Hãy chụp ảnh hộ chiếu, thị thực và các loại thẻ tín dụng; sau đó lưu trong điện thoại và tự gửi email cho mình. Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng làm lại các tài liệu nếu như bị mất cắp. Ngoài ra; bạn cũng nên mang theo số điện thoại liên lạc của những nhà cung cấp dịch vụ hoặc của người bạn có thể gọi trong trường hợp khẩn cấp.

Nguồn: ivivu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *