Đời sống, Xu hướng

Dùng đá quý làm trang sức trở thành xu hướng phong thủy

Dùng đá quý làm trang sức trở thành xu hướng phong thủy

Đá quý không hề dễ tìm kiếm. Nó cần được trải qua một thời gian dài tới hàng ngàn năm để hình thành. Chúng đã chịu sự tác động của môi trường, thời tiết và thiên nhiên nhiều lần. Từ đó mới mang lại được giá trị quý giá. Việc sử dụng đá quý làm trang sức là rất bình thường. Tuy nhiên gần đây có một xu hướng mới xuất hiện. Đó là lấy đá quý để làm trang sức phong thủy. Thực chất, hoạt động và sản phẩm này đã có từ lâu. Thế nhưng tới thời gian gần đây nó bỗng được ưa chuộng nhiều hơn hẳn. Chúng ta cùng tìm hiểu về xu hướng trang sức phong thủy này ngay bây giờ.

Trang sức phong thủy là gì?

Trang sức phong thủy có ý nghĩa gì? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trang sức khác nhau. Tuy nhiên những loại đẹp và được ưa chuộng nhiều nhất là những trang sức được làm từ đá phong thủy. Không chỉ vậy khi lựa chọn trang sức đúng phong thủy, hợp tuổi vận mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn về công danh sự nghiệp cũng như đường tình duyên. Hơn nữa có rất nhiều loại trang sức cùng với nhiều kiểu dáng khác nhau cho mọi người lựa chọn như: vòng tay, lắc chân, vòng cổ,…

Trang sức phong thủy là gì?

Ngoài ra trang sức phong thủy còn đem lại vẻ đẹp và sức khỏe, may mắn cho người đeo. Những tác dụng và ý nghĩa của trang sức sẽ phù hợp vào từng loại đá. Nếu bạn lựa chọn đúng cho mình vòng phong thủy thì nó sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Dưới đây sẽ là một số ý nghĩa của từng loại đá cho mọi  người tham khảo.

Xu hướng trang sức phong thủy

Đá quý thiên nhiên ngày nay được biết đến nhiều trong ngành trang sức với giá trị mỗi năm lên đến hàng trăm tỷ đô. Vì những giá trị về vẻ đẹp lẫn sức hút tiềm ẩn bên trong của chúng mà ngày càng có nhiều người muốn tạo điểm nhấn cho bản thân hay thể hiện cá tính thông qua những món trang sức đá quý.

Tại Tiệm Đá mộc mạc mà tinh khiết, đá quý thiên nhiên được nghiên cứu tìm hiểu và chế tác dựa theo ý tưởng về ngũ hành tạo nên những sản phẩm trang sức từ đá quý hay ngọc quý mang tinh hoa của đất trời điểm vào đó là những dấu ấn theo từ nét văn hóa ngũ hành xa xưa của văn hóa Việt Nam Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Hãy cùng khám phá bộ sưu tập đá quý theo cung mệnh đồ sộ với hơn 60 loại đá quý tự nhiên vô cùng quý hiếm với chủ đề năm hành mệnh dựa theo văn hóa Việt Nam.

Trang sức phong thủy cho người mệnh Kim

Mệnh Kim từ xa xưa được ví như kim loại trong đất trời. Kim hình thành từ hoạt động của thiên nhiên đất trời và khoáng vật đất đá, hình thái chính của Kim chính là thể rắn của kim loại vật chất cấu thành nên những nền tảng vững chắc hay vật dẫn của các nguồn năng lượng. Tại Tiệm Đá những món trang sức quyến rũ và tinh anh chỉ dành riêng cho người thuộc mệnh Kim được chọn từ những sắc màu chính bao gồm những loại đá quý sau:

Trắng: Herkimer Diamond Quartz, bạch ngọc …

Xám: Labradorite, Dendritic Quartz.

Ánh kim: Hematite.

Vàng: Yellow rutilated Quartz, Sunstone, Citrine…

Nâu: Red Rutilated Quartz, Amber, Tiger’s Eye…

Trang sức phong thủy cho người mệnh Kim

Trang sức phong thủy cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho mùa xuân chính là mùa dùng để đánh dấu một năm mới, một giai đoạn mới của mỗi con người, nó còn được ví như thời gian bắt đầu chu kì mới của sự sống muôn loài. Những sắc màu chính mà Tiệm Đá lựa cho mệnh Mộc bao gồm những loại đá quý sau:

Xanh lá cây: Chrome Diopside, Peridot, Green Tourmaline, Emerald…

Đen: Black Rutilated Quartz, Black Spinel, Black Onyx, Labradorite…

Xanh dương: Aquamarine, Blue Topaz, Amazonite, Lapis…

Trang sức phong thủy cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy với biểu trưng là nước là cội nguồn sống của vạn vật, nước là thành phần độc nhất tương sinh cho mọi sự sống khác. Trong đất có nước, trong cây có nước, trong nước là nước. Những sắc màu đá quý mà Tiệm Đá chọn lọc cho người mệnh Thủy:

Xanh dương: Lapis, Blue Garden Quartz, Kyanite…

Đen: Black Onyx, Labradorite….

Vàng: Citrine, Amber. Yellow Chalcedony, Yellow Sapphire…

Trắng: Bạch ngọc, White Garden Quartz, Moonstone…

Ánh kim: Hematite.

Trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa luôn được gắn liền với lửa là sự sống của vạn vật, của thiên nhiên và con người. Không chỉ là những ngọn lửa đốt mà lửa còn có nghĩa là ánh sáng năng lượng Mặt trời mang đến sự sống cho toàn Trái đất. Những sắc màu đá quý mà Tiệm Đá chọn lọc cho người mệnh Hỏa:

Đỏ: Garnet, Red Rutilated Quartz.

Hồng: Rose Quartz, Rhodochrosite, Pink Tourmaline…

Tím: Amethyst.

Vàng: Yellow rutilated Quartz, Sunstone, Citrine…

Xanh lá cây: Chrome Diopside, Peridot, Green Tourmaline, Emerald…

Trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa

Trang sức phong thủy cho người mệnh Thổ

Đất chính là nguồn cội của mọi sự sống mệnh Thổ sẽ tượng trưng cho đất. Đất chính là nguồn cội của mọi sự sống, là nơi tạo nên nền tảng và nuôi dưỡng sự sống, mọi vật sau khi tan biến cũng quay trở về với đất, khiến đất tươi tốt và màu mỡ.

Những sắc màu đá quý mà Tiệm Đá chọn lọc cho người mệnh Thổ:

Vàng: Sunstone, Citrine, Amber. Yellow Chalcedony…

Nâu: Red Rutilated Quartz, Amber, Tiger’s Eye…

Đỏ: Garnet, Red Rutilated Quartz.

Hồng: Rhodochrosite, Pink Tourmaline, Pink Moonstone, Ruby…

Tím: Amethyst.

Sự đa dạng của trang sức

Như C.Mác đã nhận định: “Văn hóa được sáng tạo theo quy luật của cái đẹp”, các đồ trang sức đá quý do con người tạo nên nhằm tôn thêm vẻ đẹp của chính cơ thể mình thì cũng là một nét văn hóa – mà trong cuộc sống nhu cầu làm đẹp của con người thật bất tận. Trên đây là số loại đá trên tổng số hơn 60 loại đá quý mà Tiệm Đá đã chọn lọc kĩ lưỡng từ màu sắc, hệ tinh thể, cấu tạo nhằm tạo nên những món trang sức đá quý hoàn hảo nhất. Đến với Tiệm Đá không chỉ có những sản phẩm tinh tế hoàn mỹ đã có sẵn mà mỗi khách hàng còn có thể tự đặt thiết kế hoặc tạo nên những sản phẩm trang sức riêng cho mình mang đậm dấu ấn cá nhân.

Nguồn: Kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *