Thể thao

Rafael Nadal vượt trội hơn hẳn Djokovic trên sân đất nện

Rafael Nadal vượt trội hơn hẳn Djokovic trên sân đất nện

Nadal  Thành tích trên sân đất nện của Rafael Nadal chỉ kém 2 người trong lịch sử là Guillermo Vilas -681 trận thắng, Manuel Orantes (Manuel Orantes) -569 trận thắng. Huyền thoại người Argentina Vilas đã tham gia gần 400 trận đấu trên sân đất nện và thắng 681 trận, trong khi Nadal mới tham gia 104 trận. Tay vợt người Tây Ban Nha đã giành 61 chức vô địch sau chưa đầy 500 trận. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết tổng số trận chiến thắng của những cái nên đang đứng top trong làng teniss thế giới. Hãy truy cập songdep247.com để cập nhật những tin tức mới nhất về thể thao nhé !

Rafael Nada vượt trội hơn hẳn trên sân đất nện

Tổng số trận chiến thắng của Rafael Nadal trên sân đất nện

Rafael Nadal có 452 chiến thắng ở mặt sân đất nện, nhiều hơn tổng số trận thắng của Novak Djokovic và Roger Federer cộng lại.

Số trận thắng của Rafael Nadal trên mặt sân đất nện chỉ kém hai người trong lịch sử; là Guillermo Vilas – 681 trận thắng, và Manuel Orantes – 569 trận thắng. Huyền thoại Argentina – Vilas dự gần 400 giải đất nện để có 681 chiến thắng; trong khi Nadal mới góp mặt ở 104 sự kiện. Tay vợt Tây Ban Nha giành 61 danh hiệu sau chưa đầy 500 trận.

Rafael Nadal trên sân đất

Novak Djokovic và Roger Federer chỉ có tổng cộng 451 trận thắng ở mặt sân màu đỏ. Djokovic có 228 chiến thắng; còn Federer thắng 223 trận. Tổng số danh hiệu của Nole và Federer trên sân đất nện là 26, kém Nadal 35 chức vô địch. Nhưng thành tích sự nghiệp của Nadal; không hoàn toàn dựa vào sân đất nện. Anh là người đầu tiên trong Kỷ nguyên Mở cán mốc 450 trận thắng trên hai mặt sân cứng và đất nện.

Khi Rafael Nadal đối mặt nguy cơ mất break

Hạt giống số một Rafael Nadal đối mặt nguy cơ mất break; và thua trận khi bị dẫn 30-40 ở game 10 của set quyết định. Tuy vậy, anh cứu thành công khi liên tục ép trái Tsitsipas; buộc tay vợt Hy Lạp có pha đáp trả rúc lưới.

Điểm số đó dường như giúp Nadal hồi sinh. Tay vợt Tây Ban Nha giành break ở ngay game sau, dù phải tới lần thứ 4 mới thành công.

Tới game 12, Tsitsipas đánh ra ngoài sau pha chuyển hướng. Nadal nằm gục xuống sân trong sung sướng. Anh có lần thứ 12 lên ngôi vô địch Barcelona Open; sau cuộc đọ sức kéo dài 3 giờ 37 phút.

Chia sẽ của Rafael Nadal

“Tôi chưa bao giờ chơi một trận chung kết nào như vậy ở giải đấu này. Vì vậy, chiến thắng hôm nay có ý nghĩa rất lớn khi đối đầu với một tay vợt như Tsitsipas; nhất là sau những gì cậu ấy đạt được ở Monte Carlo và đi tới trận chung kết này mà không thua set nào. Tôi đã cải thiện phong độ trong suốt tuần và chiến thắng này khẳng định điều đó. Chiếc cúp này có ý nghĩa rất lớn”, ATP trích chia sẻ của Nadal sau trận.

tay vợt Rafael Nadal

Lần đầu tiên, Nadal nâng cao danh hiệu Barcelona Open mà để thua nhiều hơn một set. Tay vợt 34 tuổi đã cần tới 3 set để thắng 2 trận mở màn tại giải. Tsitsipas thắng 17 set liên tiếp trên mặt sân đất nện mùa này, chơi đầy quyết tâm và khó chịu trước Nadal. Anh sớm có break ở game thứ 3 set đầu, và thêm 5 cơ hội bẻ game khác nhưng không tận dụng thành công. Nadal thắng liền 4 game cuối để kết thúc set đầu với tỷ số 6-4.

Trận đấu tưởng chừng an bài cho Nadal khi dẫn 40-15 ở game 10 Tsitsipas cầm giao bóng. Tuy vậy, tay vợt Hy Lạp bình tĩnh, cứu cả 2 championship-point, trước khi thắng kịch tính 8-6 trong loạt tie-break.

Tsitsipas không ngần ngại chơi đôi công và đua thể lực với Nadal. Tay vợt Hy Lạp bị ép trái nhiều, nhưng vẫn tung ra được những cú trái một tay ghi điểm. Dù vậy, anh cũng đánh mất điểm số bằng cú đánh này ở những thời điểm quyết định.

Nadal nâng thành tích lên 12 trận toàn thắng

Nadal nâng thành tích lên 12 trận toàn thắng tại chung kết Barcelona Open, đồng thời sở hữu danh hiệu thứ 61 trên mặt sân đất nện, hơn 12 danh hiệu so với người đứng thứ 2 là Guillermo Vilas.

Trên sân cứng, Nadal đã thắng 490 trận, chỉ kém ba người trong lịch sử là Federer – 783 trận thắng, Djokovic – 613 trận thắng và Andre Agassi – 592 trận thắng. Huyền thoại Mỹ Jimmy Connors là người tiệm cận gần nhất thành tích của Nadal khi thắng 490 trận ở sân cứng và 391 trận trên sân đất nện. Ngoài Federer, Connors là người thứ hai trong lịch sử có ít nhất 180 trận thắng trên mỗi mặt sân cỏ, cứng và đất nện.

Nadal đã thắng 1.015 trận trên mọi mặt sân, đứng thứ tư. Xếp trên chủ nhân 13 danh hiệu Roland Garros là Ivan Lendl – 1.068 trận thắng, Federer – 1.243 trận thắng, và Connors – 1.274 trận thắng. Tuy nhiên, Nadal đạt tỷ lệ thắng tốt nhất lịch sử, là 83,1%. Tay vợt 33 tuổi đã chơi 1.221 trận, kém xa 1.515 trận của Federer. Djokovic đứng thứ sáu trong thống kê này, với 946 chiến thắng sau 1.140 trận.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *