Thể thao, Thể thao bóng đá

Trong năm tài khóa 2019-2020, Liverpool lỗ nặng

Trong năm tài khóa 2019-2020, Liverpool lỗ nặng

Sau khi Báo cáo tài chính mới đây của Liverpool thì cho thấy ông chủ của sân Anfield cho thấy thua lỗ một con số khủng do đại dịch gây ra cho đội bóng của ông. Đương nhiên, thua lỗ là điều được dự báo từ trước bởi tầm ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu là quá lớn. Tuy nhiên, khi đi sâu vào những con số cụ thể mới thấy đây đúng là một năm làm ăn thất bát của The Reds. Chính sự thua lỗ này là lý do thôi thúc Liverpool tham gia Super League.

Liverpool cho thấy ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu vô cùng nghiêm trọng của đội chủ sân Anfield, khi chi phí thua lỗ nặng

Ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu ảnh hưởng đến sân Anfield mức báo động

Thua lỗ là điều được dự báo từ trước bởi tầm ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu là quá lớn. Tuy nhiên, khi đi sâu vào những con số cụ thể mới thấy đây đúng là một năm làm ăn thất bát của The Reds. Chính sự thua lỗ này là lý do thôi thúc Liverpool tham gia Super League.

– Doanh thu truyền thông giảm 59 triệu bảng xuống còn 202 triệu bảng.
– Doanh thu bán vé giảm 13 triệu bảng xuống còn 71 triệu bảng.
– Doanh thu thương mại tăng 29 triệu bảng lên thành 217 triệu bảng.
– Tổng doanh thu giảm 43 triệu bảng xuống còn 490 triệu bảng.
– Lỗ trước thuế là 46 triệu bảng.

Doanh thu bán vé giảm so với trước đây

Doanh thu bán vé giảm 13 triệu bảng là do kết quả của việc Liverpool có 4 trận sân nhà không được cho khán giả vào sân. Doanh thu truyền thông cũng giảm mạnh vì mùa giải Premier League 2019/20 kéo dài đến tận tháng 7/2020, vượt quá mốc kiểm toán.

Liverpool

Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều một màu xám xịt với Liverpool. Doanh thu thương mại của đội bóng đã tăng 29 triệu bảng và cán mốc 217 triệu. Trong năm tài khóa này, 8 đối tác thương mại mới đã được công bố, bao gồm Cadbury và Iugis. Những đối tác lâu năm như Nivea và Carlsberg và cũng gia hạn hợp đồng.

Doanh số bán lẻ tăng

Doanh số bán lẻ tăng phi mã khi mà mẫu trang phục sân nhà của Liverpool đạt mức doanh thu kỷ lục. Đội bóng đã mở thêm nhiều cửa hàng tại Đông Nam Á, bao gồm Thái Lan, Singapore và Việt Nam.

Trên thực tế, vấn đề Liverpool giảm phong độ hàng công không còn gây bất ngờ nữa. Dấu hiệu đã đến rất nhiều từ đầu mùa. Tính đến nửa mùa giải (19 trận ở Premier League), Liverpool mới ghi được 37 bàn. Thành tích này kém xa so với mùa 2019/20 (43 bàn) và 2018/19 (47).

Tiếp tục, tính cả trận hòa mới nhất với Newcastle thì trong 23 trận trên mọi đấu trường của năm 2021; thầy trò Klopp mới nổ súng 29 lần, trung bình 1,26 bàn/trận – con số quá thấp so với một đội bóng từng ghi trung bình 2,23 bàn/trận ở mùa trước ;và 2,34 bàn/trận ở mùa trước nữa.

Liverpool có tới 8 trận không thể ghi bàn

Nhưng đáng báo động hơn, trong 23 trận kể trên, Liverpool có tới 8 trận không thể ghi bàn. Vấn đề của Liverpool ra sao sẽ thể hiện rõ trong 3 trận gần nhất. Lần lượt trước Real Madrid; Leeds và Newcastle, The Reds dứt điểm tổng cộng 54 lần nhưng chỉ thu về 2 bàn thắng; và không thắng lợi bất cứ trận nào.

Trong năm tài khóa 2019-2020, Liverpool lỗ nặng

Trên mạng xã hội, Liverpool tăng thêm 32% lượng theo dõi, tương đương 22 triệu lượt. The Reds tiếp tục là đội bóng Premier League có kênh Youtube lớn nhất và có lượng tăng trưởng số 1 Instagram.
Nguồn: bongda24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *