Đời sống, Xu hướng

Xu hướng kinh doanh hàng thân thiện với môi trường

Xu hướng kinh doanh hàng thân thiện với môi trường

Sản phẩm thân thiện với môi trường đang ngày càng được ưa chuộng hơn. Nó đã là một xu hướng mới của xã hội. Với tình trạng mà hệ sinh thái đang bị phá hủy. Cùng hiệu ứng nhà kính và sự nóng lên của trái đất. Những sản phẩm xanh được khách hàng ủng hộ ngày càng nhiều. Chính vì thế, đã có những cá nhân, đơn vị doanh nghiệp thực hiện kinh doanh, sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường. Điều này góp phần bảo vệ trái đất, đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng. Chúng ta cùng điểm qua một số shop có mặt tại Hà Nội.

Trại Cá Home

Ở Trại Cá Home, bạn sẽ không chỉ tìm thấy những món đồ sống xanh cơ bản. Như là thìa-dĩa-đũa, ống hút tre hay túi vải. Mà còn có đầy đủ cả làn, giỏ đi chợ bằng cỏ bàng, mây đan… Số lượng đồ thủ công ở Trại Cá cực kì nhiều. Từ dụng cụ nấu nướng, ăn uống, đồ trang trí nhà cửa, đồ dùng cá nhân cho phòng tắm, phòng ngủ. Cùng với hàng loạt lựa chọn chất tẩy rửa từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Những món này bạn có thể tự mang bình thủy tinh tới để “refill”. Giảm tối đa lượng rác thải nhựa/giấy như khi mua ngoài siêu thị.

Trại Cá Home

Ngoài ra, Trại Cá cũng lấy nguồn sản phẩm từ những làng nghề tự sản xuất tại Việt Nam. Được cửa hàng tự xác thực về chất lượng, nguyên liệu và quy trình thân thiện, tự nhiên. Đảm bảo an toàn cho cả người dùng lẫn các nghệ nhân.

Go Eco Hanoi

Go Echo Hanoi thực tế là cửa hàng Không-Rác-Thải đầu tiên tại Hà Nội. Shop xuất hiện từ giữa năm 2019. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường. Qua đó để phục vụ nhu cầu hàng ngày. Từ ống hút inox, cốc thủy tinh, xà phòng, bàn chải tre, nước rửa bát, nước giặt. Cho đến các sản phẩm làm đẹp (kem chống nắng vật lý,…), các loại hạt, trà, nước hoa. Mọi thứ đều có chất liệu, bao bì thân thiện với môi trường…

Đặc biệt, có rất nhiều món là đồ đã qua sử dụng hoặc tái chế nhưng vẫn đảm bảo công dụng. Tất nhiên, tại đây không hề sử dụng túi nilon hay các loại bao bì bằng nhựa. Hoặc chị em có thể mang bình thủy tinh đến mua thử các loại nước rửa tay, dầu gội, sữa tắm… từ thiên nhiên dùng thử nhé.

Zero Waste Hanoi

Zero Waste Hanoi tập trung vào các sản phẩm với chất liệu bền bỉ theo năm tháng, sử dụng được nhiều lần mà không giảm chất lượng. Ngoài ra còn có rất nhiều món đồ thủ công dễ thương, bắt mắt và đa dụng với nguyên vật liệu từ nhựa lúa mạch, thủy tinh, inox, tre, vải…

Những sản phẩm đặc biệt như băng vệ sinh/bỉm trẻ em bằng vải, bông tắm xơ mướp, bát/tô tre, vỏ bình gáo dừa, bị cói rất được ưa chuộng ở Zero Waste Hanoi. Ngoài ra, tại đây cũng bán các loại mỹ hóa phẩm từ thiên nhiên như xịt dưỡng tóc, dưỡng da, dầu gội, sữa tắm hay nước rửa tay nữa.

Zero Waste Hanoi

Sạp chàng Sen

Sạp chàng Sen trước đây từng nổi lên nhờ những chiếc ống hút cỏ bàng. Sau đó, cửa hàng này đã cập nhật thêm hàng chục mặt hàng nhu yếu phẩm đến từ thiên nhiên, hoàn toàn thân thiện với môi trường khác để chị em lựa chọn, từ đồ dùng trong nhà, đồ dùng cá nhân, hóa mỹ phẩm, đồ dùng mẹ bé, các dụng cụ đựng tái chế, đồ thủ công…

Tre shop

Cũng với đủ các loại mặt hàng như những địa chỉ trên, nhưng đúng như cái tên, bạn sẽ toàn tìm thấy đồ làm bằng tre nứa là chính. Lý do họ chọn thứ vật liệu này là bởi tính thân thiện, gần gũi và phổ biến với người Việt. Các sản phẩm tại Tre Shop nhấn mạnh vào sự tiện ích, thân thiện, an toàn và tính thẩm mĩ cao.

Môi trường sinh thái hiện nay đang bị tàn phá cùng sự nóng lên của toàn cầu. Do vậy vấn đề bảo vệ môi trường và sức khỏe của con người cũng đang được chú trọng. Những sản phẩm từ các chất liệu không thân thiện với môi trường, nhuộm màu hóa học dễ lây nhiễm độc tố cho người tiêu dùng, không tái chế và không phân hủy được đang dần bị tẩy chay. Nắm bắt được tâm lí tiêu dùng này, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn kinh doanh tới khách hàng với các sản phẩm thân thiện với môi trường. Điều này tạo ấn tượng đẹp về doanh nghiệp cho khách hàng, tạo dựng hình ảnh một thương hiệu không chỉ có sản phẩm tốt mà còn bảo vệ môi trường thiên nhiên, định hướng tiêu dùng khỏe mạnh và an toàn.

Nguồn: Kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *