Thể thao, Thông tin thể thao

Hideki Matsuyama nhận thêm danh hiệu cao quý tại Nhật

Golf thế giới ghi nhận đấu thủ Nhật Bản đầu tiên vô địch major nam

Trong sự nghiệp thi đấu của các vận động viên việc giành được danh hiệu và được vinh danh là một niềm tự hào. Đặc biệt nếu được tham gia tại đấu trường quốc tế thì điều này lại càng có ý nghĩa to lớn hơn. Góp phần làm rạng danh đất nước với bạn bè thế giới. Mới đây tay gofl người Nhật Hideki Matsuyama đã trở thành nhà vô địch major. Hơn nữa anh chính là người đầu tiên tại Nhật giành được danh hiệu này. Điều này lại càng có ý nghĩa với đất nước và truyền thêm nguồn cảm hứng và động lực cho mọi người. Sau khi trở về quê hương, Hideki Matsuyama được trao tặng thêm danh hiệu cao quý từ thủ tướng Nhật Bản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể thông tin này qua bài viết sau.

Hideki Matsuyama nhận giải thưởng từ Thủ tướng

Sau chức vô địch Masters 2021, Hideki Matsuyama nhận thêm danh hiệu cao quý tại Nhật. Giải thưởng từ Thủ tướng. Lễ vinh danh và trao thưởng cho Matsuyama diễn ra hôm 30/4. Trước đó 19 ngày, golfer sinh năm 1992 đoạt major độc quyền của Augusta National ở điểm -10. Với thắng lợi này, Matsuyama trở thành nhà vô địch major đầu tiên từ Nhật. “Trong khủng hoảng SARS-CoV2, cậu ấy đã tiếp thêm động lực và làm rung động trái tim của toàn dân”. Thủ tướng Yoshihide Suga nêu cao giá trị tinh thần từ công lao của Matsuyama.

Hideki Matsuyama nhận giải thưởng từ Thủ tướng 

Tại lễ trao thưởng, người đứng đầu chính phủ Nhật. Cũng chia sẻ thêm về khởi nguồn “cảm hứng Matsuyama” cách đây 10 năm. Đó là thời điểm anh nhận giải “Đấu thủ nghiệp dư xuất sắc” tại Masters 2011 trong bối cảnh quê hương bị động đất. Và sóng thần tàn phá, khiến 18.000 người thiệt mạng. Anh suýt bỏ suất đấu khi chứng kiến cảnh hoang tàn sau thảm hoạ. Trong đó có ngôi trường đang theo – Đại học Tohoku Fukushi.

Golfer sở hữu nhiều danh hiệu

Matsuyama là cá nhân thứ 34 nhận giải do Thủ tướng Nhật trao. Nhưng không phải golfer duy nhất được giải này. Trước anh là Ayako Okamoto hồi 1987 với chiến tích gồm bốn lần đăng quang LPGA Tour. Và cán đích top 5 ở tất cả major trong năm. Matsuyama đang là ứng viên số một trong vinh dự châm đuốc Olympic. Khi Nhật đăng cai sự kiện, dự kiến Hè năm nay. Nhưng “mục tiêu tối thượng” của anh là mang HC vàng môn golf về cho nước nhà. Nội dung này được tổ chức ở Kasumigaseki Country Club. Nơi Matsuyama vô địch giải Nghiệp dư châu Á-Thái Bình Dương. Danh hiệu đó đã giúp anh lần đầu dự Masters rồi ẵm “Đấu thủ nghiệp dư xuất sắc” chung cuộc.

Matsuyama phát vào giữa fairway, cú thứ hai sa bẫy cát bên phải green

“Phần thưởng từ Thủ tướng là động lực để tôi phấn đấu hơn. Xin cảm ơn mọi người luôn hậu thuẫn. Và giờ đây, tôi sẽ miệt mài tập để thắng HC vàng Olympic Tokyo”. Matsuyama hôm qua tỏ quyết tâm. Matsuyama vào golf chuyên nghiệp từ 2013, đến nay sở hữu sáu chức vô địch PGA Tour, tính cả major Masters.

Hideki Matsuyama đoạt Masters 2021

Với điểm +1 vòng 4 và -10 chung cuộc, Matsuyama trở thành golfer Nhật Bản đầu tiên đăng quang ở Masters – giải major độc quyền của sân Augusta National, par72. Matsuyama đánh 73 gậy. Diễn biến chặng về đích khớp với câu kinh điển về Masters trong làng golf đỉnh cao – giải chỉ bắt đầu khi vào nửa sau vòng cuối. Matsuyama đạt điểm -11 sau ba vòng. Sau anh là tám đấu thủ cách tầm tám gậy, trong đó gần nhất là nhóm T2 ở điểm -7 gồm Xander Schauffele, Marc Leishman, Justin Rose và Will Zalatoris. Matsuyama – Schauffele xuất phát cuối, sau Zalatoris hai hố còn Leishman – Rose lượt áp chót.

Matsuyama bogey hố nhập cuộc nhưng sau đó ba birdie. Hết nửa đầu sân, Matsuyama đạt điểm vòng -2. Lúc này, anh dẫn năm gậy trong khi cả nhóm T2 hồi xuất phát đều “mất lửa”. Khi Matsuyama lên bục đăng quang, golf thế giới ghi nhận đấu thủ Nhật Bản đầu tiên vô địch major nam. Trước đó, xứ hoa anh đào chỉ golfer nữ ẵm sự kiện đồng đẳng – Hisako Higuchi ở Women’s PGA Championship 1977 và Hinako Shibuno tại Women’s Open 2019.

Nguồn: VnExpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *