Du lịch, Kinh nghiệm du lịch

Những điều cần lưu ý khi du lịch bằng tàu hỏa

du lịch bằng tàu hỏa

Hiện nay các phương tiện giao thông ngày càng được nâng cấp và phát triển không ngừng. Cuộc sống của con người ngày càng thoải mái và có nhiều sự lựa chọn về phương tiện di chuyển khi du lịch hơn. Mỗi loại phương tiện lại cho bạn một trải nghiệm khác nhau, không có loại nào giống loại nào, bạn sẽ cảm nhận được điều đó qua những mặt tiện lợi và hạn chế của từng loại phương tiện khi bạn sử dụng chúng trong những chuyến đi. Hiện nay có máy bay và ô tô là những phương tiện giao thông thông dụng và dễ dàng sử dụng nhất khi bạn có nhu cầu di chuyển đến những địa điểm khác nhau. Thế nhưng bạn đã bao giờ thử trải nghiệm đi du lịch bằng tàu hỏa chưa?

Nếu có ý định lên kế hoạch cho một chuyến du lịch sử dụng tàu hỏa làm phương tiện giao thông di chuyển chính thì bạn hãy lưu ý một số điều để cho chuyến đi của mình trở nên thuận lợi hơn nhé. Sống Đẹp 247 sẽ hướng dẫn cho bạn những điều cần chú ý để giữ cho bản thân an toàn nếu bạn sử dụng tàu hỏa lần đầu tiên để đi du lịch, ghi chú lại để sử dụng nha.

Những điều cần lưu ý khi du lịch bằng tàu hỏa

Đi lại bằng tàu hỏa có thể thuận tiện, thú vị và tiết kiệm, nhưng bạn cũng nên biết một số mẹo vặt để giảm thiểu nguy cơ chấn thương, bệnh tật và trộm cắp khi di chuyển bằng phương tiện này.

Chú ý khi đi tàu hỏa

Đóng gói hành lý cẩn thận

Trước chuyến đi du lịch, bạn nên đóng gói sao cho hành lý dễ mang vác và nâng lên. Tùy thuộc vào điểm đến của bạn, đôi khi bạn phải tự khuân vác đồ đạc của mình. Ở một số quốc gia, chẳng hạn như Ý, bạn phải đặt trước dịch vụ khuân vác hành lý. Đừng quên mua khóa cho hành lý của bạn. Nếu bạn sẽ trải qua một hành trình dài trên xe lửa, hãy mua các loại dây đai chắc chắn để gài túi vào giá đỡ trên cao. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro bị trộm cắp hành lý.

Để ý đến vật dụng cá nhân

Hãy bỏ toàn bộ vật có giá trị gồm tiền mặt, vé, hộ chiếu và thẻ tín dụng vào một chiếc túi và đeo phía bên trong người. Đừng bỏ vào hành lý hoặc vào ví tiền. Tại ga xe lửa, ngay cả khi vào buổi sáng, bạn vẫn có khả năng trở thành mục tiêu cho bọn tội phạm. Vì vậy, đừng rời mắt khỏi hành lý và hãy luôn cảnh giác với những người đến tiếp cận bạn.

Để ý đến đồ dùng cá nhân

Bảo đảm an toàn cho bản thân

Hãy để riêng vé tàu và những vật dụng bạn cần sử dụng ở nơi dễ lấy. Đừng lục tung hành lý ở giữa ga để tìm kiếm đồ thất lạc. Nếu bạn phải chờ vài giờ ở nhà ga, hãy tìm một nơi thoáng mát và có ánh sáng để ngồi, tốt nhất là ngồi gần những du khách khác.

Luôn lắng nghe hướng dẫn và để ý xung quanh

Nếu có thể, tránh thay đổi các chuyến tàu du lịch vào ban đêm. Hãy tìm hiểu trước thông tin về các ga xe lửa mà bạn sắp đến để xem tàu có thường đến trễ không, an ninh ra sao. Khi tìm thấy sân ga, hãy lắng nghe các thông báo. Thông thường, nhân viên nhà ga sẽ thông báo thay đổi giờ tàu đến qua loa trước khi cho hiển thị trên bảng tin. Nếu mọi người đứng dậy và đến một nhà ga khác, hãy hỏi kỹ và đi theo họ.

Lắng nghe và để ý xung quanh

Đừng bao giờ mất cảnh giác

Bạn nên lên tàu càng sớm càng tốt, đặt hành lý trong tầm mắt của mình. Hãy chắc chắn rằng toa bạn ngồi sẽ đến đúng điểm dừng của bạn, vì một số toa tàu không đi hết hành trình. Nếu không rõ, bạn hãy hỏi kỹ lại. Khi di chuyển giữa các toa tàu, hãy cẩn thận và vịn chắc. Luôn khoá hành lý và mang theo những thứ quan trọng bên mình khi bạn đến nhà vệ sinh. Đừng bao giờ rời mắt khỏi máy ảnh, tiền, hộ chiếu hoặc các giấy tờ quan trọng. Đừng tin tưởng người lạ. Nếu bạn ngủ cùng khoang với nhiều người lạ mặt, hãy gối đầu lên các hành lý quan trọng hoặc đeo bên người. Tránh nhận thức ăn hoặc đồ uống từ người bạn không quen.

Không băng qua đường ray dù có bất cứ chuyện gì

Nghe thông báo

Bạn tuyệt đối không được băng qua đường ray để đến sân ga. Hãy sử dụng đường và cầu thang được quy định sẵn. Trong chuyến du lịch khi đợi tàu, hãy đứng ở vạch quy định, luôn giữ hành lý bên mình. Tránh đeo hành lý phía sau lưng vì bạn có thể bị móc túi nếu mất cảnh giác.

Nguồn: ivivu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *