Tệ nạn

Cảnh sát đột kích ổ bạc trong rừng cao su ở Bình Phước

Cảnh sát đột kích sòng bạc trong rừng cao su ở Bình Phước

Lực lượng cơ quan điều tra tỉnh Bình Phước đã vào vai thành các công nhân chuyên khai thác mủ cao su để trực tiếp tiếp cận. Sau đó, bất ngờ ập vào và bắt giữ một băng nhóm khoảng 20 người đang đánh bạc, tổ chức đánh bạc qua hình thức đá gà. Nhóm này cá cược và quy đổi thành tiền trong lô cao su để che mắt lực lượng cơ quan chức năng. Công an cũng thu giữ lượng tiền mặt lên đến vài trăm triệu đồng cùng với nhiều đồ vật có giá trị tại hiện trường.

Công an vào vai công nhân cạo mủ để tiếp cận trường gà

Ngày 15-6, Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đang tạm giữ hình sự 20 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức chơi đá gà ăn tiền tổ chức trong rừng cao su. Theo đó, chiều 14-6, hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an huyện Bù Đăng; phối hợp với Công an xã Đăng Hà. Đã bí mật di chuyển vào Tiểu khu 319, Lâm trường Nghĩa Trung, thuộc địa phận xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng.

Công an vào vai công nhân cạo mủ cao su tiếp cận trường gà
Công an vào vai công nhân cạo mủ cao su tiếp cận trường gà

Cơ quan chức năng xác định, ổ nhóm này do Đào Thế Hồng (SN 1967, trú tại xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp) cầm đầu. Đây là đối tượng có 9 tiền án về các tội cố ý gây thương tích, giết người, đánh bạc

Đến 14 giờ cùng ngày, khi các đối tượng đang mải mê với trò đỏ đen. Thì lực lượng Công an bất ngờ ập vào và một số đối tượng nhanh chân bỏ chạy. Lực lượng Công an bắt giữ tại chỗ 20 đối tượng, thu giữ 132 triệu đồng; 41 xe mô tô, 32 điện thoại di động các loại; và 17 con gà đá cùng một số dụng cụ để chơi đánh bạc. Công an huyện Chơn Thành. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Chơn Thành tổ chức bắt quả tang 1 vụ đánh bạc lớn với rất đông các con bạc tham gia.

Lựa chọn địa điểm tổ chức là vườn cây cao su để che mắt công an

Thiếu tá Nguyễn Minh Hiếu, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Bù Đăng cho biết. Các đối tượng tổ chức và tham gia xới bạc này đều đã có tuổi; và có kinh nghiệm trong việc tổ chức các xới bạc. Các đối tượng tổ chức hoạt động rất ranh ma; tinh quái với nhiều chiêu thức để trốn tránh việc theo dõi của cơ quan Công an; và chính quyền địa phương.

Tang vật thu giữ tại hiện trường
Tang vật thu giữ tại hiện trường

Địa điểm chúng lựa chọn là khu vực vườn cây cao su không có người dân sinh sống. Cách đường đi gần 10km, cách trung tâm xã gần 20km; thuộc Tiểu khu 319, Lâm trường Nghĩa Trung. Để phá thành công được sới bạc và bắt giữ số đối tượng tham gia. Lực lượng tham gia phá án đã âm thầm xuất quân, bí mật hành quân bộ nhiều giờ; theo đường vòng hơn 10km để áp sát và khép chặt vòng vây, bất ngờ đánh úp.

Công an huyện Bù Đăng đang tiếp tục điều tra làm rõ vai trò của từng đối tượng tham gia trong xới bạc để xử lý theo quy định của pháp luật. Hiện lực lượng cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra và thu thập thêm chứng cứ cho vụ án.

Đọc thêm các bài viết liên quan tại đây

Nguồn: congan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *